1. Noron.vn
  2. Calmly Musk
Avatar user Calmly Musk

Calmly Musk

Em có vài câu hỏi dành cho anh Thắng?

1_ Bối cảnh nào đã giúp anh cho ra được một sản phẩm âm nhạc mang tính đột phá "Cô Bé Mùa Đông"?

2_ Anh có từng nghĩ về thành công của ca khúc "Cô Bé Mùa Đông" trước lúc tung ra thị trường?

3_Trong bối cảnh nền âm nhạc của Việt Nam hiện nay luôn đi theo các dòng nhạc thị trường ballad, EDM, nó không có điểm nhấn và rất khó phân biệt giữa các bài hát, Anh có nhận định gì về các trường phái âm nhạc trong thời gian ngắn sắp tới và trong tương lai?

4_Anh nghĩ các dòng nhạc theo khuyên hướng có chút hoài niệm như bolero, blue, disco, ... có còn phù hợp ở thời điểm hiện tại, Anh có ý định sáng tác thêm các bài mang tính cover, mashup các bài củ theo phong thái mới, hiện đại hơn để tạo thêm các xu hướng mới hay không?

1. Ah bài đó anh viết tặng nhỏ bạn anh hồi cấp 3, và anh viết nó trong giờ học môn Văn. Một bài trong chùm ca khúc 4 mùa anh kỉ niệm cấp 3 của mình thôi.

2. Hồi đó anh nhỏ xíu, mới 17 tuổi, kiến thức âm nhạc còn không rành, viết ra cho thoả cảm xúc chứ có biết gì đâu mà tính toán.. Lúc úp demo hồi 2005 lên diễn đàn Lê Quý Đôn cho vui ai dè được ủng hộ và share nhiều, cái nó nổi tiếng và được chị Thủy tiên và anh Đăng Khôi mua hát..vậy thôi đó.. Hồi đó tụi anh làm nhạc hồn nhiên lâm.

3. Ballad hay Edm thắng thế vì khán giả chuộng nên mọi người làm nhiều thôi. Dòng nhạc nào cũng vậy, chỉ có một vài ca khúc sẽ nổi bật thôi, còn lại thì cũng same same nhau cả. Còn nhận định hả.. 10 năm nữa người Việt mình vẫn thích ballad.. Anh bảo đảm.. Nhưng chắc sẽ có nhiều đất cho các dòng nhạc khác hơn, anh hy vọng thế.

4. Âm nhạc và thời trang có tính xoay vòng. Nên chẳng có gì gọi là cũ cả, cái sườn cũ nhưng được thêm vào những yếu tố thời đại thì vẫn hay như thường. Điển hình em thấy Bruno Mars nỗi không, toàn disco, funky, r&b old school không đó. Còn riêng bolero thì mọi người hiểu hơi sai, nó là một điệu nhạc thôi chứ không phải dòng nhạc, cả khúc "Bài hát trên vỉa hè" của anh đánh điệu bolero đó, nhưng nó đâu phải nhạc bolero đâu.. VN mình định nghĩa nhạc bolero là dòng nhạc tình của ngày xửa xưa thì đúng hơn.

Chuyện làm mới lại thì chắc không đến phiên anh làm, vì thật sự anh làm nhạc anh còn không hết nói chi đến làm lại. Mà biết đâu được, có thể đó là câu chuyện. Ủa 10 20 năm sau thì sao.. Anh làm mới lại 4 Chữ Lắm chẳng hạn.. ;)