1. Noron.vn
  2. Bạn Hỏi
Avatar user Bạn Hỏi

Bạn Hỏi

Disney đã ra trailer của "Raya and The Last Dragon", bạn nghĩ sao?

Disney gần đây đã ra mắt trailer của Raya & The Last Dragon và công bố phim dự kiến ra rạp vào năm 2021.

Bạn đã xem trailer chưa? Nếu rồi, bạn nghĩ gì về Raya & The Last Dragon?

Từ khóa: phim , hoạt hình

Một công chúa của Đông Nam Á. Idea này của Disney khá tốt trong việc thu hút thị trường ĐNA bị lãng quên này. Nhưng công chúa này có vẻ như là thiên về Indo hoặc Philippines nhiều hơn là Việt Nam hay Thái Sing nhỉ?

Em muốn hỏi vài câu hỏi liên quan đến việc thiền?

Em gần đây đang tập thiền, và em muốn có một số câu hỏi muốn hỏi mọi người:

1/ Trong quá trình em tập thiền, em thi thoảng tập trung vào những suy nghĩ của mình. Tình trạng này chấm dứt khi bài hướng dẫn chỉ tập trung vào nhịp thở của mình. Liệu điều đó có bình thường khi mình thiền không ạ? Em cần làm gì để tránh hiện tượng trên hay xử trí ra sao nếu đang thiền mà đầu lại quanh quẩn với suy nghĩ của mình rồi tập trung suy nghĩ và lý giải hoặc ghi nhớ nó?

2/ Có vài lần khi em tập thiền, em có hiện tượng toàn tay chân, hoặc toàn bộ phần tay tê rồi sau đó phần đầu trước trán của em có hiện tượng tê buốt, cảm giác như máu đang chảy lên não. Hiện tượng trán buốt của em có hôm sẽ lan ra rộng hơn, gần như là toàn bộ vùng trán. Sau khi em ngồi dậy, hiện tượng trên không còn. Không biết là mọi người đã từng bị tình trạng như vậy chưa ạ?

3/ Em tập thiền trong khoảng thời gian gần 1 tháng, em biết là chưa thể nói lên được nhiều tác động của thiền với tâm trí mình. Nhưng dù khi em tập thiền xong, tâm trí em được giải tỏa, em lại gặp căng thẳng mỗi khi gặp cùng vấn đề khiến em tìm đến thiền. Có người nói rằng "thiền là cách trốn tránh thực tại" (em không nhớ rõ em đọc hay nghe được câu này ở đâu) nên em cũng hơi bị dao động và tự hỏi về hiệu quả của việc thiền. Em muốn hỏi liệu rằng nói như vậy có đúng không? Vì sao và em cần phải làm gì khi gặp tình trạng cảm xúc tiêu cực vì cùng một vấn đề khiến em tìm đến thiền lại tái phát ạ?

Từ khóa: thiền , thiền định , ngồi thiền , tập thiền

Các bài tập thể dục có hiệu quả giảm stress, mệt mỏi người và căng thẳng trí não?

Cho em hỏi có những bài tập thể dục nào phù hợp (nếu thực hiện được trong thời gian ngắn thì càng tốt ạ) cho đối tượng các bạn trẻ tầm từ 20-25 tuổi có tác dụng giảm stress, giảm mệt mỏi cơ thể và trí óc ạ?

Từ khóa: tập thể dục
Tập luyện đều đặn thì sẽ giảm stress, căng thẳng, mệt mỏi nha bạn. Bạn tập gì cũng được, miễn có tập và ĐỀU ĐẶN. 

Bạn nên tập môn bạn yêu thích hơn là tập theo người khác. Chọn được môn rồi thì có nhiều bài tập trên google hoặc youtube. 


Làm thế nào để chọn ngày thi và địa điểm thi IELTS?

Em đang có dự định thi IELTS, nhưng giờ đang phân vân về địa điểm thi và thời gian sẽ thi.

Cho em hỏi:

  • Thi IELTS em nên thi ở ngay địa phương mình đang sinh sống hay nên lên thẳng Hà Nội thi?
  • Làm thế nào để mình chọn thời gian làm bài thi IELTS một cách hợp lý?
Từ khóa: ielts , thi ielts

Thưa anh, làm thế nào để mình có thể xác định được con đường nghề nghiệp của riêng mình ạ?

Vài lời khuyên:

1. Hiểu mình

2. Hiểu nghề

3. Nỗ lực trong học nghề.

4. Nỗ lực khi hành nghề.


Làm 4 bước này bạn sẽ được nghề chọn bạn. Khi nghề chọn bạn. Bạn đã là người thành công! 

Bạn có biết: Kobe Bryant có dự định lập studio hoạt hình riêng?

Từ khóa: hoạt hình , kobe bryant

Bạn biết gì về Trạm phát sóng Bạch Mai?

Từ khóa: trạm phát sóng bạch mai

Trạm phát sóng Bạch Mai là nơi phát thanh viên Ngân Thanh, phát thanh viên nữ đầu tiên của Việt Nam, đọc bản tin đặc biệt vào 20h ngày 19-12-1946, đánh dấu thời khắc toàn quốc kháng chiến theo lời kêu gọi của Bác Hồ.

Page Facebook bị lỗi share bài?

Xin chào mọi người. Em có làm quản trị của một page Facebook. Thời gian gần đây có một số bạn nhắn tin cho page bọn em quản lý rằng các bạn không thể share bài của page về trang cá nhân của mình. Em có thử tự share về trang cá nhân thì bị hiện lỗi như trong hình.
firefox_ZSZPtgUNN2
Em và nhiều bạn cùng làm quản trị đã thử cách gửi kiến nghị lên Facebook nhưng không thành. Bây giờ em phải làm sao để xử lý được lỗi này ạ? Em xin cảm ơn!
Từ khóa: facebook , trang facebook
Tiếp tục kháng nghị, email lên FB bạn ạ hoặc nếu không thì tìm một vài agency/ network họ có quan hệ với một số bạn ở FB thì kiến nghị của bạn sẽ được giải quyết nhanh hơn.
Mình từng gặp tình trạng này, FB toàn đưa ra một cách chung chung là "Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng" nhưng khi mình check họ cũng k trả lời cụ thể mình vi phạm cái gì, vì có khi là bị đối thủ chơi xấu report bạn cũng bị FB nó block link website của bạn. Tóm lại sau đó họ mở lại cho mình (vì mình phải nhờ đến quan hệ của bạn bè mình ở FB), nhưng mình cũng chẳng biết cuối cùng mình đã vi phạm cái gì ^^

Nhìn từ trailer "Điệp viên Ali: Nhiệm vụ NEO": Hoạt hình Malaysia thoát ly tư tưởng 'chỉ cho trẻ con'

Từ khóa: hoạt hình , hoạt hình malaysia , điệp viên ali , ejen ali the movie

Bạn nghĩ sao về việc trường học kỷ luật học sinh vì xúc phạm nhóm nhạc và người hâm mộ nhóm nhạc?

Chuyện là ở một trường học tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ban giám hiệu trường này phát hiện có một nam sinh lập trang Facebook và tiến hành lăng mạ, xúc phạm nhâm phẩm của các thành viên trong nhóm nhạc và fan của nhóm nhạc trên.
Trường này tiến hành kỷ luật gồm: Hạ hạnh kiểm, Cho nghỉ học 3 ngày, Yêu cầu viết bản kiểm điểm và đọc trước toàn trường. Trường có tiến hành quay video clip lại và đăng lên trên tài khoản Facebook của trường.
Khá nhiều người có quan điểm trái chiều. Còn các bạn có suy nghĩ như thế nào?
(Nguồn video bản tin của VTC Now ngày 11/11/2019)
Từ khóa: không gian mạng , cư dân mạng , mạng xã hội , xúc phạm

Không cần biết người em xúc phạm là ai, nếu em có việc làm bôi nhọ, xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm người khác - điều vi phạm pháp luật về quyền bảo vệ danh dự nhân phẩm của Việt Nam và Quốc Tế, nhất là trên mạng xã hội thì phải tìm hiểu, tra khảo và có quyết định hạ hạnh kiểm cùng mức độ kiểm điểm, phạt công để răn đe.


Đây là thời đại mạng xã hội, khi việc bôi nhọ và giết người qua mạng xã hội xuất hiện và phát triển. Amanda Todd và Sulli chính là nạn nhân của những kẻ như thế. Nếu ta không làm gì thì không khác gì tiếp tay cho những kẻ đó xúc phạm và hành hạ bạn bè, người thân, gia đình hay cả bản thân chúng ta với không một sự kết tội cho kẻ vô nhân đạo đó vì "đó là cho vui thôi mà".
Mình không muốn điều đó xảy ra, nếu người em đó bị miễn tội và tạo tiền đề cho những người khác.
Video dưới đây là về Amanda Todd, một nạn nhân của bắt nạt qua mạng. Amanda đăng tải video này lên mạng xã hội vào ngày 7 tháng 9 năm 2012, một tháng sau đó em đã tự sát.
Nhưng những kẻ nhục mạ kia vẫn không tha cho em.