1. Noron.vn
  2. Tui Là Tít
Avatar user Tui Là Tít

Tui Là Tít

Học sinh

Những trang web hay lạ mà bạn thường truy cập?

Đầu tiên thì nó là trang web bạn ạ. :D :D

Tập thể dục như thế nào cho hiệu quả?

Nên xác định chiều cao, cân nặng và mục đích tập rõ ràng nhé, tôi không rõ bạn tập cái gì, như thế nào, trong bao lâu, cơ địa ra sao nên chẳng khuyên được cụ thể, có mấy ý lớn sau thì chắc là ai tập cũng nên lưu ý thì tôi chia sẻ với bạn:

Nên khởi động kĩ trước khi tập, đừng ăn no quá trước lúc tập

Mặc quần áo thoải mải, tập trong nhà thì chọn chỗ nào rộng rãi để tập

Khát thì nhấp nước cho nhiệt độ cơ thể hạ mà đừng uống nhiều

Nên để ý động tác, tư thế trong khi tập. Đúng động tác sai tư thế dễ chấn thương, đúng tư thế sai động tác thì không hiệu quả

Có khung giờ tập cố định, khoảng thời gian tập cố định

Phương pháp học tiếng anh hiệu quả để giao tiếp và đọc có văn bản tiếng anh?

Cá nhân mình thường học tiếng anh bằng cách đọc BBC hàng ngà luôn. Ban đầu khi chưa quen thì mỗi bài báo mình sẽ đọc hết một lượt, sau đó sẽ note lại và dùng Tflat để dịch nghĩ nó ra . Dần dần gặp từ đó nhiều mình quen luôn hh. Ngoài ra mình cũng có thói quen xem phim eng sub nữa. Mấy level đầu thì xem các phim cơ bản như Friends, How I meet your mother... sau nafynnghe quen rồi bạn có thể xem phim chiếu rạp. Dựa vào bôi cảnh phim bạn cũng có thể đoán ra nghĩa của kha khá từ mới đó

Nói tục là kém văn hóa?

Nói ko phải là kém văn hóa. Nhưng ko biết chỗ để nói, người để nói cho đúng mới là kém văn hóa.
Tất nhiên, có thể đúng ng, đúng chỗ nhưng lại nói quá nhiều, ko biết tiết chế cũng có thể là kém văn hóa.

Nếu giữ thối quen thức khuya trong thời gian dài thì đồng hồ sinh học của cơ thể ta có thay đổi?

Cá nhân anh tin là có, mọi người thường hay nói là "quen giấc" đó em. Những người đã quen với việc thức khuya thì thường rất khó khăn trong việc ngủ sớm, dậy sớm.

Hiện tại vấn đề giấc ngủ đang ảnh hưởng khá lớn đến giáo dục, bởi nếu thức khuya mà vẫn phải dậy sớm đi học thì rõ ràng các bạn ấy bị thiếu ngủ: từ đó dẫn đến suy giảm khả năng tập trung, trí nhớ và dễ cáu gắt.

Thêm một bình diện nữa anh đang tìm hiểu nhưng cần có thời gian để khẳng định, đó là combo thiếu ngủ + lạm dụng công nghệ có thể dẫn đến tình trạng hoang tưởng đó em :(

Một thế giới mà ai cũng một năng lực đặc biệt sẽ ra sao , và nếu được chọn bạn sẽ chọn thế giới như thế hay thế giới bình thường như bây giờ?

Nếu thế giới ai cũng có năng lực thì sẽ có năng lực hỗ trợ, khắc chế nhau. Quy luật cạnh tranh và sinh tồn sẽ có sự cân bằng sinh học cần thiết theo thời gian. Cùng với đó sẽ có sự tiến bộ, phát triển vượt bậc vì sự tiên tiến và cạnh tranh.

Ngành cơ điện tử giữa học và ứng dụng thực tế khi đi làm có khác nhau nhiều?

Em muốn học ngành cơ điện tử nhưng em thấy nghành này học rất rộng , liệu rộng như vậy có lan man thiếu thực tế , mọi người nghĩ sao về nghành này?

Từ khóa: cơ điện tử

Chào Tít, anh nghĩ em hãy dành thời gian tìm hiểu kỹ xem ứng dụng của cái rộng đó trong đời sống thực tế ra sao, và những người đã đi theo con đường ấy hiện giờ có cuộc sống thế nào, em nhé.

Vì như hôm trước anh em mình có tâm sự, anh nghĩ rằng điều quan trọng nhất sau khi chúng ta học xong là có thể tự tin làm nghề (cơ hội việc làm). Thế nhưng, đôi khi do chỉ tiêu tuyển sinh, một số cơ sở đào tạo sẽ không cung cấp cho người học cái nhìn chân thực về ngành học và thị trường lao động của ngành học đó. Mình phải chủ động thu thập thông tin để quyết định cho sáng suốt, em ạ.

Tiếc là anh không học ngành này để có thể cho em lời khuyên sâu sát hơn, nên em có thể tham khảo thêm các anh/chị trong nhóm Sứ giả và các bạn trên Noron, em nhé!

Những lưu ý khi xét học bạ vào đại học?

Nếu là siêu nhân thì bạn có đeo mặt nạ để đánh yêu quái hay không?

Chắc chắn là phải đeo rồi. Vì muốn sống yên ổn ở cái xã hội công nghệ, tin tức tận răng này. Cách tốt nhất là phải ẩn danh khi bạn vừa làm việc tốt!

Cư dân mạng nguy hiểm lắm, siêu nhân có thể đánh thằng kẻ xấu hay yêu quái, nhưng sẽ bị bàn phím của các anh hùng đánh cho xấp mặt luôn.

https://cdn.noron.vn/2021/03/07/330927565233260-1615050810.jpg

Một thứ đơn giản mà đến giờ bạn mới biết?

Ví dụ : học 12 năm trời giờ mình mới biết tại sao đơn vị đo lượng mưa lại là mm @@

Trước đây mình thích một ca sĩ có nghệ danh là Phong Ngủ Yên, sau đó mới nhận ra Phong Ngủ Yên là cách viết khác của Phong Nguyễn.