Cách xử lý khi có quá nhiều vấn đề cùng tới?

Trong cuộc sống chắc hẳn sẽ có lúc vui vẻ và cũng có lúc áp lực. Khi đó mình sẽ chuẩn bị tâm lý như thế nào khi mà có quá nhiều vấn đề tới cùng lúc hoặc liên tục?

Xin cám ơn ạ. 

Trả lời

Trước hết, chuẩn bị sức khỏe cho bản thân, cả thể chất và tinh thần để có đủ sức đương đầu với khó khăn và thử thách, nhất là khi chúng đến cùng lúc.

Trong lúc khó khăn, cần thiết thì hãy tìm trợ giúp. bạn không nhất thiết phải tự mình đương đầu với khó khăn trong những giai đoạn khủng hoảng.

Hãy xây dựng kế hoạch tỉ mỉ, hãy lường trước các hậu quả và thực hiện từ từ từng phần việc nhỏ. Nói chung, muốn đi xa thì phải biết bảo toàn sức lực.

Chúc bạn thành công!

Nội dung liên quan

Cách xử lý vấn đề khi đồng nghiệp và sếp cãi nhau?

Nay cuối tuần rồi nhưng lại nổ ra cuộc chiến giữa đồng nghiệp và sếp em. Chuyện là đồng nghiệp em bất mãn về việc cuối tuần nghỉ làm rồi mà sếp vẫn nhắn tin bàn công việc. Bạn ấy yêu cầu cần có thời gian nghỉ ngơi nhưng sếp lại bảo rằng thái độ làm việc đó là không tốt. Em là người đứng giữa, em cũng rất muốn nghỉ ngơi cuối tuần, mà em không dám làm mất lòng sếp. Các anh chị cho em lời khuyên được ko ạ?

Du lịch Gia Lai bạn muốn đến địa điểm nào nhất?

Cần cách giải quyết khi tình bạn 3 người có vấn đề?

chuyện là mình có đứa bạn đã từng rất thân . chơi với nhau được 5-6 năm rồi. nhưng tình bạn thân thiết giữa bọn mình có vấn đề từ khi xuất hiện thêm người mới( nhóm 3 người). 2 đứa nó cái gì cũng kể cho nhau nghe còn mình thì luôn bị lạc lõng, kiểu như mình là bù nhìn ấy. Chỉ đứng nhìn tụi nó vui vẻ, đi chơi với nhau nhiều lúc cũng cảm thấy cô đơn. Đi với chúng nó mình như đứa bị tàng hình á. Có cái bữa bị ốm nằm gục trên bàn ở lớp , mấy đứa trong lớp dù không thân hay thân thiết đi chăng nữa thì chúng nó vẫn lại hỏi han rồi an ủi, còn 2 cái đứa mà mình coi chúng nó như là chị em, cái gì cũng chia sẻ thì 2 đưa nó mất tăm mất tích ở đâu á. lúc mà vô lớp thì mình hỏi đi đâu bọn nó kêu xuống căng tin , mình lại nói "sao không rủ taooo", đứa mà thân với mình 5-6 năm nói "rủ có bao giờ mày đi đâu". Nhưng mà thực chất tụi nó có bao h rủ mình đâu, mình phải tự cố đu theo chúng nó, thậm chí nhiều lúc bọn nó cười nói thì mình cũng giả vờ hùa theo thoi chứ mình có bt cai qq gì đâu. Mọi người cho em biết bây h e nên làm thế nào đây ạ :(((

Tại sao khi gặp ma, chỉ cần miệng niệm ''nam mô a di đà Phật'' là sẽ xua đuổi được ma?

Mình từng nghe kể không ít câu chuyện gặp ma, thường là trong các giấc mơ, những cơn ác mộng. Người chiêm bao thấy ma khi bị chúng khống chế, ví dụ như bóp cổ, ghì đè lên người hoặc liên tục quấy nhiễu bằng tiếng nói, chỉ cần người đó niệm ''nam mô a di đà phật'' là ma quỷ tự nhiên sẽ chạy mất.

Tại sao lại có chuyện như vậy, ở đây đã có ai từng đuổi ma quỷ theo cách này chưa ạ?

[DEBATE GAME] Giới trẻ nên theo đuổi lối sống tiêu dùng hay lối sống tiết kiệm?

Trong điều kiện hiện tại có nhiều cơ hội giúp cho các bạn trẻ có thể kiếm được mức thu nhập cao. Song song với đó lối sống tiêu dùng với rất nhiều sản phẩm, dịch vụ có sức hấp dẫn đem lại cho các bạn trẻ nhiều trải nghiệm thú vị cũng như mở mang tầm mắt.

Nhưng liệu lối sống tiêu dùng có mang lại lợi ích lâu dài trong tương lai về mặt vật chất, tinh thần và đặc biệt là sự hạnh phúc cho các bạn trẻ hay không? Hay nên lựa chọn lối tiết kiệm, hạn chế chi tiêu, tích cóp để có khoản tiền tiết kiệm lớn sử dụng cho tương lai mới là hạnh phúc?

Xin mời các bạn cùng thể hiện quan điểm của mình.

-------

Luật chơi của series DEBATE GAME có tại câu hỏi:

Làm gì khi bản thân cảm thấy muốn chạy trốn khỏi thực tại?

Em thường hay có suy nghĩ chạy trốn hay giải thoát khỏi một vấn đề nào đó mà em cảm thấy không giải quyết được, cảm giác hổ thẹn khi em nó xuất hiện không ngừng mỗi lần em làm như thế, nhiều lúc em muốn đối mặt vấn đề nhưng k đủ dũng cảm k đủ mạnh mẽ ý. Em cũng cảm thấy bản thân vô trách nhiệm với điều mình làm nhưng k bt cách nào có thể rũ bỏ nó. Em phải làm sao ạ?