1. Noron.vn
  2. Hỏi đáp chuyên gia: Hà Thị Cẩm Vân
  3. Chế độ dinh dưỡng cho người trên 50 tuổi như thế nào là phù hợp?

Chế độ dinh dưỡng cho người trên 50 tuổi như thế nào là phù hợp?

Trả lời

Chào anh chị! Dù ở lứa tuổi nào thì ăn uống cân bằng và đủ các nhóm dưỡng chất vẫn là tốt nhất cho sức khoẻ. Tuy nhiên, ở tuổi trên 50, 1 số vi chất cần dc nạp vào cơ thể ở hàn lượng cao hơn khi còn trẻ (vd như canxi, magie...) thì ngoài việc thông qua đường thực phẩm ăn uống hàng ngày, anh chị có thể tham khảo lựa chọn thêm 1 số thực phẩm bổ sung vi chất, thiên về nguồn gốc thiên nhiên và organic sẽ hiệu quả hơn ạ.
Việc lựa chọn thực phẩm hàng ngày ưu tiên thực phẩm mang tính nuôi dưỡng/điều trị thay là lựa chọn theo sở thích. Đảm bảo đủ 8 nhóm dinh dưỡng như sau ạ:
1. Bột đường, ưu tiên bột đường từ hạt nguyên cám, ngũ cốc nguyên cám, khoai, ngô, ăn vừa đủ
2. Đạm, ưu tiên thịt trắng (cá và thịt con 2 chân), đạm thực vật (đậu, lạc, các loại hạt), hạn chế sữa, trứng, thịt đỏ (thịt con 4 chân), hạn chế nội tạng
3. Chất béo, ưu tiên chất béo tốt, dầu thực vật, dầu ôliu, các loại hạt
4. Vitamin: A, D, E, K, C, các vit nhóm B
5. Khoáng chất: Canxi, magie, phốt pho, kẽm, sắt...
6. Dưỡng chất thực vâth, nằm nhiều trong rau, củ, quả, ở vỏ nhiều, chọn thực phẩm đa dạng màu sắc, ăn đủ 5-9 khẩu phần rau trái/ngày
7. Chất xơ: có nhiều trong rau củ quả
8. Nước sạch: uống đủ 0,4l/10kg cân nặng/ngày
Anh chị có vde sk đặc biệt, cần tư vấn kĩ hơn hoặc cá nhân hoá thì ib hoặc liên hệ em ạ!
Chúc anh chị sức khoẻ!

Nội dung liên quan

Theo bạn, độ tuổi nào kết hôn là phù hợp?

độ tuổi nào kết hôn là thích hợp ư? Nếu dành thời gian cho công việc sẻ không dành thời gian để kiếm vợ, và cuộc sống dần dần máy móc tư tưởng thường khô khan, nên xã hội mà đánh đổi cho sự nghiệp thì thường không thể thành công trong gia đình, việc chu toàn thường rất khó

Đàn ông không uống rượu là hèn, không có bản lĩnh. Các bạn nghĩ sao về điều này?

Mấy ông nghĩ vậy hèn từ trong tư duy rồi.
Dăm ba xu dấm nói gì lên bản lĩnh con người.

Dinh dưỡng cho bé?

Làm sao để hai bé sinh cùng ngày cùng giờ cùng tháng cùng năm cùng mẹ phát triển chiều cao và cân nặng đồng đều

sữa mẹ

Lê thẩm dương, phạm thành long, ngô minh tuấn, ngát pro bạn thích ai nhất tại sao?

hội chúng tôi đã tham khỏa nhiều ý kiến những người ccũ, những người bị long lừa đảo, soạn rút ra một số bài học bạn dành 5 phút tham khảo:

1. cách nhận biết con chim mồi phạm thành long như thế nào? chim mồi của long có rất nhiều, thật sự bạn không thể nhận biết được nếu không đọc kỹ sau đây:

về thời gian: những chim mồi chuyên đi ăn chia chắc dựng sẵn với phạm thành long thì là những người đã theo lâu, không thu 1 xu tiền nên theo liên tục, để nói sẵn giúgiúp. từ hà nội vào sài gòn, và những người ở sài gòn cũng ra tận hà nội để nói giúp phạm thành long là đã thành công, ( rất giàu có, nhờ vào học, nhờ theo phạm thành long, xong nói eagle camp như chim lông của kịch bản dựng sẵn. nào áp dụng chiến lược này, chiến lược kia, nhưng bạn nghe xong nghi vào vở tỉnh táo lại chả có hiệu quả mẹ gì. những chiến lược là những câu từ chung chung, mờ nhạt nó nghĩ ra để bạn không hình dung được. và tụi nó chuyên đi cầm míc, lên nói hô hào, bạn phải để ý mới nhận ra chim mồi.

vì bọn chim mồi cùng là người bình thường như chúng ta, tuổi nào cũng có, 60 tuổi cũng có, 30 tuổi cũng có. vì đó là những người đã mất tiền cho phạm thành long, muốn ngỡ lại tiêtiền đã mất. thì nói lông gì nó cũng nói được.

về cách ăn nói: chim mồi phạm thành long nói " đã thành công" rất dễ dãi, nói rất đơn giản, vì chúng nó đã có kịch bản chuẩn bị nội dung nói với nhau, nói tẹo ra là ăn nói rất lưu loát về thành công. còn những người nói thật là những người ăn nói hơi khiêm tốc, giấu giếm mới là người thật. chả có ai đi quảng bá thành công ồn ào trước đám đông, bạn chú ý chim mồi ăn nói rất chuyên nghiệp, dựng chờ sẵn kịch bản nói. cái này phạm thành long sẽ không nói bán hàng, mà để đám chim mồi nói.

về xưng hô, đi lại: đám chim mồi dựng sẵn hay đi đi lại quan sát những người tình nghi, xem ai đáng nghi đến phá đám hay không, có kẻ thù tới giằng mặt hay không, có người cũ mất tiền nào tới hay không. chim mồi rất hay đi quan sát, giám sát sự kiện, chuyên ngồi canh cánh xem chúng ta. những ai có tiền và những ai nghèo khó. để biết, còn phạm thành long biết bạn đã có tiền, sẽ không dám nhnhìn thẳng vào mắt bạn, vì ý định nó bị lộ. là chuẩn bị dẫn dụ bạn vào vòng tròn 398 triệu 868k. rồi rất nhiều lần khác 400 triệu đằng sau.

phạm thành long và tuấn scam có quan hệ gì không ? hội nhóm chúng tôi đã tham khảo rất nhiều ý kiến, điều tra. phạm thành long và tuấn scam có liên hệ với nhau.

công an đã nhận được rất nhiều đơn thư và đang giám sát phạm thành long được 1 thời gian.

nếu phạm thành long để lộ mối quan hệ sẽ tóm cả trùm lẫn đàn em. y như nguyễn thái luyện. và rất nhiều vụ lớn nhỏ khác

ai là nguồn gốc cho động cơ tuấn scam, nó cũng đang điều tra xem ai mới là đứng sau. tuấn scam đi học phạm thành long, thấy long lừa đảo rất chuyên nghiệp. nên nó lừa đảo lại. đó cũng là điều nghi ngờ.

chúng ta sẽ nhận biết và bạn tham kỹ trước khi đóng tiền. qua các phương tiện.

phạm thành long có gặp giang hồ hay không. tất nhiên là có và không. nếu hắn tiếp tục. nhóm chúng tôi sẽ theo sát mọi người trong sự kiện. sẽ có những người mất tiền không lấy được đến tìm

Có thể quên ngôn ngữ mẹ đẻ được không?

Ví dụ có người đi nước ngoài sinh sống xong gần như ko dùng tiếng mẹ đẻ nữa thì có khả năng nào họ sẽ quên bớt tiếng mẹ đẻ không?

Mình nghĩ là không quên đâu, tại đọc cmt mọi người vụ Chi Pu mới sang Mỹ mà đã tạo nét chêm tiếng Anh xong nói tiếng Việt cứ lơ lớ ấy =))) thì mình thấy có người kể là họ sang nước ngoài 20 năm rồi, dù không dùng tiếng mẹ đẻ nhiều nhưng vẫn không quên, chỉ là nói không sõi như chúng ta được vì bị quên nhiều từ, nhưng vẫn chửi lộn vô tư =)))

Đã có bạn trai rồi nhưng gặp 1 người làm mình rung động thì phải làm sao?

Bạn hãy cho mình một chút thời gian để xem sự rung rinh đó chỉ là khoảng khắc nhất thời hay là một cảm xúc nghiêm túc.

Hiểu rõ bản thân rồi ra quyết định cũng chưa muộn mà.