1. Noron.vn
  2. Hỏi đáp chuyên gia: Hà Thị Cẩm Vân
  3. Cho mình hỏi, mình là nam, cao 1m8 23 tuổi nhưng hấp thu kém dù ăn nhiều, mình khá ốm thì theo BS nên lập menu thức ăn hằng ngày như thế nào để tăng cân nhanh chóng nhất?

Cho mình hỏi, mình là nam, cao 1m8 23 tuổi nhưng hấp thu kém dù ăn nhiều, mình khá ốm thì theo BS nên lập menu thức ăn hằng ngày như thế nào để tăng cân nhanh chóng nhất?

Trả lời

Tăng cân thường tuân thủ theo nguyên tắc:
1. Năng lượng nạp vào lớn hơn năng lượng tiêu hao
2. Dinh dưỡng cân bằng, đủ nhóm dưỡng chất, đủ lượng
3. Hệ tiêu hoá hấp thu và chuyển hoá tốt
Với trường hợp cụ thể của bạn, bác Vân cần thêm nhiều thông tin cá nhân như cân nặng, thói quen ăn uống hiện nay, mục tiêu tăng cân ntn trong bao lâu... thì bác mới lên phác đồ cụ thể cá nhân hoá được nha bạn trẻ!

Nội dung liên quan

Mình năm nay 23 tuổi, cảm thấy trí nhớ của mình rất kém?

Gần đây mình dường như quên hết những chuyện trong quá khứ, mọi ng nói với mình chuyện gì mình cũng quên sạch.? Mình còn rất hay buồn ngủ nữa. Mình đang định đi khám não. Mọi người có biết mình có khả năng bị bệnh gì không ạ?

Anh/chị cũng tương tự em, thậm chí em mới 20. Em cũng từng nghĩ mình mắc chứng bệnh nào đó. Sau đó qua nhiều thời gian tìm hiểu sách, web và hỏi thăm một vài bác sĩ thì em biết rằng mình không bị bệnh. Là mình đang trưởng thành hơn một chút, tuổi này mình đối mặt với nhiều quyết định đầu đời về ngành học, việc sống tự lập, việc làm, người yêu, xung khắc với phụ huynh...có khi là cùng lúc. Não mình phải xử lí nhiều chuyện cấp bách và quan trọng trong thời gian học tập và bắt đầu sống tự lập, đi làm căng thẳng này. Thế là nó quá tải và chỉ ưu tiên nhớ những việc, những người quan trọng, cấp thiết và được lặp lại thường xuyên trong thời gian gần đây. Mặt khác, nhiều ký ức nếu không được nhắc lại, nhiều thói quen trước kia nếu không được gìn giữ và thực hiện thường xuyên, sẽ dần đi vào tiềm thức và mình không thể cố nhớ lại rõ ràng được. Điều này là bình thường đối với người bình thường, đặc biệt ở tuổi này. Anh/chị vẫn nên đi khám chuyên khoa thần kinh, nhưng đừng nên lo lắng chút nào ặ 😁

How to Lùn đi ?

cho mik cách giảm chiều cao, từ 1m62 các bạn giúp mình thấp xuống 1m50 hoặc 1m55 đc ko ? Vì con gái Lùn đi sẽ nhìn thấy mình nhỏ bé hơn con trai nên dễ đc bảo vệ

Em 1m68 em cao nhứt khối nữ đấy ạ nhiều lúc cũng tự ti nhìn cứ như tre miễu ấy ạ đã vậy vai còn dài nữa

Chia tay vào ngày cận Tết, mình nên chọn cách ăn Tết như thế nào đây?

Đây là câu hỏi mình nhận được từ một người bạn vào sáng nay, 26 Tết. Bạn vừa quyết định chia tay với bạn trai khi mà cách đây mấy ngày, bạn còn gọi điện về cho mẹ thông báo về ngày bạn trai sẽ về ra mắt nhà, bạn chia tay vì đơn giản bạn phát hiện ra không thể đi tiếp trong mối quan hệ này nữa. Dẫu lý do có là gì thì chắc chắn bạn mình cũng sẽ chuẩn bị bước vào một cái Tết khá buồn.

Bên cạnh phải đối mặt với các câu Hỏi Khó, bạn sẽ trải qua những ngày tết với tâm trạng khá tệ sau lần chia tay này, làm thế nào để đón một cái Tết bên gia đình, người thân với một tâm trạng thật sự không tốt. Nên làm gì để tâm trạng tốt hơn thay vì chỉ Ngủ ngủ và trốn mình trong phòng để né tránh mọi thứ ?

Bạn sẽ cho lời khuyên gì trong tình huống của bạn mình?  

tính ra em cũng vừa chia tay bạn trai vì phát hiện ra không thể đi tiếp trong mối quan hệ á .__.
trùng hợp thay vì cũng sắp tết nữa :v

Lê thẩm dương, phạm thành long, ngô minh tuấn, ngát pro bạn thích ai nhất tại sao?

hội chúng tôi đã tham khỏa nhiều ý kiến những người ccũ, những người bị long lừa đảo, soạn rút ra một số bài học bạn dành 5 phút tham khảo:

1. cách nhận biết con chim mồi phạm thành long như thế nào? chim mồi của long có rất nhiều, thật sự bạn không thể nhận biết được nếu không đọc kỹ sau đây:

về thời gian: những chim mồi chuyên đi ăn chia chắc dựng sẵn với phạm thành long thì là những người đã theo lâu, không thu 1 xu tiền nên theo liên tục, để nói sẵn giúgiúp. từ hà nội vào sài gòn, và những người ở sài gòn cũng ra tận hà nội để nói giúp phạm thành long là đã thành công, ( rất giàu có, nhờ vào học, nhờ theo phạm thành long, xong nói eagle camp như chim lông của kịch bản dựng sẵn. nào áp dụng chiến lược này, chiến lược kia, nhưng bạn nghe xong nghi vào vở tỉnh táo lại chả có hiệu quả mẹ gì. những chiến lược là những câu từ chung chung, mờ nhạt nó nghĩ ra để bạn không hình dung được. và tụi nó chuyên đi cầm míc, lên nói hô hào, bạn phải để ý mới nhận ra chim mồi.

vì bọn chim mồi cùng là người bình thường như chúng ta, tuổi nào cũng có, 60 tuổi cũng có, 30 tuổi cũng có. vì đó là những người đã mất tiền cho phạm thành long, muốn ngỡ lại tiêtiền đã mất. thì nói lông gì nó cũng nói được.

về cách ăn nói: chim mồi phạm thành long nói " đã thành công" rất dễ dãi, nói rất đơn giản, vì chúng nó đã có kịch bản chuẩn bị nội dung nói với nhau, nói tẹo ra là ăn nói rất lưu loát về thành công. còn những người nói thật là những người ăn nói hơi khiêm tốc, giấu giếm mới là người thật. chả có ai đi quảng bá thành công ồn ào trước đám đông, bạn chú ý chim mồi ăn nói rất chuyên nghiệp, dựng chờ sẵn kịch bản nói. cái này phạm thành long sẽ không nói bán hàng, mà để đám chim mồi nói.

về xưng hô, đi lại: đám chim mồi dựng sẵn hay đi đi lại quan sát những người tình nghi, xem ai đáng nghi đến phá đám hay không, có kẻ thù tới giằng mặt hay không, có người cũ mất tiền nào tới hay không. chim mồi rất hay đi quan sát, giám sát sự kiện, chuyên ngồi canh cánh xem chúng ta. những ai có tiền và những ai nghèo khó. để biết, còn phạm thành long biết bạn đã có tiền, sẽ không dám nhnhìn thẳng vào mắt bạn, vì ý định nó bị lộ. là chuẩn bị dẫn dụ bạn vào vòng tròn 398 triệu 868k. rồi rất nhiều lần khác 400 triệu đằng sau.

phạm thành long và tuấn scam có quan hệ gì không ? hội nhóm chúng tôi đã tham khảo rất nhiều ý kiến, điều tra. phạm thành long và tuấn scam có liên hệ với nhau.

công an đã nhận được rất nhiều đơn thư và đang giám sát phạm thành long được 1 thời gian.

nếu phạm thành long để lộ mối quan hệ sẽ tóm cả trùm lẫn đàn em. y như nguyễn thái luyện. và rất nhiều vụ lớn nhỏ khác

ai là nguồn gốc cho động cơ tuấn scam, nó cũng đang điều tra xem ai mới là đứng sau. tuấn scam đi học phạm thành long, thấy long lừa đảo rất chuyên nghiệp. nên nó lừa đảo lại. đó cũng là điều nghi ngờ.

chúng ta sẽ nhận biết và bạn tham kỹ trước khi đóng tiền. qua các phương tiện.

phạm thành long có gặp giang hồ hay không. tất nhiên là có và không. nếu hắn tiếp tục. nhóm chúng tôi sẽ theo sát mọi người trong sự kiện. sẽ có những người mất tiền không lấy được đến tìm

Có thể quên ngôn ngữ mẹ đẻ được không?

Ví dụ có người đi nước ngoài sinh sống xong gần như ko dùng tiếng mẹ đẻ nữa thì có khả năng nào họ sẽ quên bớt tiếng mẹ đẻ không?

Mình nghĩ là không quên đâu, tại đọc cmt mọi người vụ Chi Pu mới sang Mỹ mà đã tạo nét chêm tiếng Anh xong nói tiếng Việt cứ lơ lớ ấy =))) thì mình thấy có người kể là họ sang nước ngoài 20 năm rồi, dù không dùng tiếng mẹ đẻ nhiều nhưng vẫn không quên, chỉ là nói không sõi như chúng ta được vì bị quên nhiều từ, nhưng vẫn chửi lộn vô tư =)))

Đã có bạn trai rồi nhưng gặp 1 người làm mình rung động thì phải làm sao?

Bạn hãy cho mình một chút thời gian để xem sự rung rinh đó chỉ là khoảng khắc nhất thời hay là một cảm xúc nghiêm túc.

Hiểu rõ bản thân rồi ra quyết định cũng chưa muộn mà.