1. Noron.vn
  2. Hỏi đáp chuyên gia: Lê Huỳnh Kim Ngân
  3. Chuyên gia cho biết là trước khi khởi nghiệp có cần xem tuổi bạn làm ăn, khách hàng đầu tiên, hướng văn phòng và ngày giờ khởi nghiệp không?

Chuyên gia cho biết là trước khi khởi nghiệp có cần xem tuổi bạn làm ăn, khách hàng đầu tiên, hướng văn phòng và ngày giờ khởi nghiệp không?

Trả lời

Hi Tiên Tích Tầm Long,

Ông bà có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, đôi lúc một chút đức tin giúp bạn củng cố niềm tin vào bản thân thì bạn có thể làm. Nhưng đừng sa đà vào mê tín là được.

Bản thân mình thì không xem những điều mà Tiên Tích Tầm Long đề cập, và phần lớn khách hàng của mình hiện nay cũng vậy. Mỗi khi giúp khách hàng ra mắt sản phẩm gì ở Việt Nam, thì mình chỉ xem thời gian đó có trùng dịp lễ lớn nào ở VN hay không, rồi lúc đó mọi người có đang trong thời điểm sẵn sàng thử sản phẩm mới hay không,…

Hay như hôm nay mình trả lời những câu hỏi này cũng là vì mình vừa xong công việc chính, chứ cũng không xem ngày để tránh rước hoạ vạ miệng chẳng hạn. Mình quan điểm, đôi lúc cuộc sống này, bản thân biết ít một chút thì bớt lo được nhiều lắm.

Thương mến ^.^

Nội dung liên quan

Theo bạn có nên bắt đầu khởi nghiệp trước tuổi 25 hay không?


Có một số người cho rằng khởi nghiệp càng sớm càng tốt, nhưng cũng có ý kiến cho rằng không nên vội vàng vì cần có thêm thời gian để tích luỹ kiến thức và kinh nghiệm và mốc 25 tuổi là thời gian sớm nhất để bắt đầu vì lúc đó chúng ta đã tốt nghiệp đại học và có thời gian để tích luỹ vốn sống. Theo các bạn thì sao, mời các bạn cho ý kiến về vấn đề này nhé.
Cảm ơn các bạn!

DECF5ACA-245E-476A-97EE-6CC3F90A8FA1
Từ khóa: kinh doanh , khởi nghiệp

Không có một câu trả lời chính xác cho câu hỏi này. Nhưng các bạn đừng vội khởi nghiệp ngay tôi nghĩ sẽ sạt nghiệp ngay.

Hãy dành thời gian làm việc, học tập, tích luỹ về kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng và mối quan hệ ... và hãy khởi nghiệp ở thời điểm bạn sẵn sàng và tự tin nhất, không nên nhất thời mong muốn mà phải mở công ty mới là khởi nghiệp.

Làm việc tốt, thăng tiến trong công việc, thay đổi địa vị và cách nhìn nhận mọi người xung quanh chúng ta hàng ngày cũng là nền móng của khởi nghiệp ... hãy cữ bình tĩnh

Người Việt mình có phân biệt chủng tộc?

Mình có anh bạn là người Scotland sống ở Hà Nội. Anh kể, trong cộng đồng giáo viên tiếng Anh người nước ngoài, có một luật ngầm ở một số trung tâm: người nước ngoài da trắng được trả lương cao nhất, rồi tới người nước ngoài da màu, và cuối cùng là người Việt Nam.

Mức lương của người Việt thấp hơn có thể là dễ hiểu vì tiếng Anh không phải ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. Hơn nữa, mức sống ở nước ngoài cao hơn nên các trung tâm cũng phải trả lương tương đương cho người nước ngoài để thu hút họ.

Tuy nhiên, chênh lệch mức lương giữa người nước ngoài với nhau, không dựa vào khả năng mà chỉdựa vào màu da, thì khó tìm được lí do nào chính đáng.

Có phân biệt từ vùng miền đến dân tộc. Nhưng nếu bạn giỏi , sống tốt thì ai cũng kính trọng và yêu thương bạn bất kể bạn ở đâu và dân tộc nào. 

Như tôi ghét dân thanh hoá, coi thường dân tộc thiểu số. Nhưng bạn thân lại là người thanh hoá, người thiểu số. Tôi về thanh hoá thăm bạn và sống cùng dân ở đó thời gian thấy ai cũng rất tốt. Mọi người hay vơ đũa cả nắm với khi ghét thì luôn nhìn cái xấu có nhìn cái tốt đâu. Mình cũng sống cùng khá nhiều dân tộc thiểu số: ngày trước họ ít tiếp xúc với bên ngoài nên có khác biệt, giống như mình ở quê ra phố bị phân biệt dân quê là đúng rùi . Mình ko đẹp, ko dễ thương muốn lấy thiện cảm của ai đó khó hơn , lâu hơn . Ai mến xấu hơn đẹp 😂??

Bạn cần bao nhiêu vốn để bắt đầu kinh doanh và khởi nghiệp?

4E1A1585-1CCC-4840-9B6D-880E0E2980CC
Từ khóa: khởi nghiệp , kinh doanh
100 triệu là ổn

Bạn có muốn sở hữu một tấm ảnh khỏa thân độ nét cao lưu lại thời huy hoàng của cơ thể mình Nếu không,bạn có nghĩ ngày nào đó bạn sẽ ước ao được nhìn thấy một tấm như vậy?

Có bạn gái nào từng mối sở hữu riêng cho mình tấm hình khỏa thân, lưu lại thời thanh xuân của mình không? Nói thật đi

Từ khóa: nude , khỏa thân
Mình chủ trương hướng tới sự thu nhỏ của cái tôi nên ảnh thường mình còn chẳng chụp nữa là ảnh nude để bảo vệ môi trường. Mình cũng 1 phiếu không thôi.

Nếu tổ chức picnicccc thì mọi người thích mang góp mónnnn gì nhỉ?

Thử tưởng tượng xemmm nếuuuu chúng mìnhh đượccc gặppp nhau để đi picnic thì mọi người góp món gìì ? :>>> tớ xung phong kemmm dâuuu nha :*

https://cdn.noron.vn/2021/05/26/314155478366761-1622027217.jpg
Từ khóa: picnic , dã ngoại

Món này món nàyyy onigiri dễ làm vừa ngon vừa no cái bụng 🍙

https://cdn.noron.vn/2021/07/29/bb10b59bc078248967e8442a2163b5be-1627543334.jpg

Bạn có ý định lấy chồng người nước ngoài không Tại sao?

Ôi có ai như mình không mình nghĩ trên đời này thể có Bụt có Tiên hay có Đô rê mon thực sự nhưng không thể có chuyện mình yêu và lấy người nước ngoài- người không có chung ngôn ngữ với mình. Đến nỗi mình gặp trai nước ngoài (Tây hay Á gì cũng vậy), mọi người kêu lên đẹp trai quá còn mình thì nhìn họ như nhìn cục bột vậy không có tí xúc cảm gì.

Hồi đi học có 1 anh Đài Loan kia theo đuổi khá lâu và chân thành, thấy cũng vui vui và nghĩ hình như có chút rung rinh cảm động. Nhưng chỉ vì ý nghĩ: Sẽ có lúc mình nói "Anh ơi em nói nè" mà anh không hiểu thì đời còn gì buồn thê thảm hơn. Thế là thôi tắt ngúm sự rung động như dao động con lắc ở tần số nhỏ nay về bằng 0.

Ông trời ơi đừng có đọc câu trả lời này. Hoặc ông hãy nói với con là không hề có chuyện Ghét của nào trời trao của đấy nha ông. =((((((