Chuyên gia cho hỏi là các doanh nghiệp hiện nay có quan tâm đến hoạt động đào tạo trực tuyến hay không?

Em xin chào chuyên gia. Em muốn hỏi là các doanh nghiệp có quan tâm đến hoạt động đào tạo trực tuyến hay không và lợi ích họ nhận được khi phát triển hoạt động đào tạo trực tuyến là gì ạ? Nếu có thể, mong chuyên gia phân tích một số trường hợp doanh nghiệp cụ thể mà chuyên gia đã giảng dạy để em dễ hình dung hơn. Em cám ơn chuyên gia.

Trả lời

Chào bạn,

Trước Covid, các doanh nghiệp cũng không có ưu tiên hoặc để tâm đến đào tạo trực tuyến. Thế nhưng từ khi Covid diễn ra, đặc biệt là những đợt giãn cách, các doanh nghiệp bắt buộc phải chuyển sang hình thức trực tuyến để duy trì hoạt động đào tạo. Và chính từ việc đó, nhiều doanh nghiệp đã nhận ra các lợi ích vượt trội của hình thức này.

Những doanh nghiệp mà có nhiều chi nhánh, văn phòng trên toàn quốc thì sẽ thấy hình thức đào tạo trực tuyến sẽ cực kỳ hiệu quả và tối ưu khi triển khai.

Có thể kể tới vài lợi ích nổi bật sau đây:

  • Tiết kiệm chi phí (di chuyển, phòng ốc, các đạo cụ/văn phòng phẩm,...)

  • Tổ chức linh hoạt và dễ dàng

  • Có thể chia nhỏ nội dung ra các buổi khác nhau và tăng hiệu quả chuyển đổi sau đào tạo

  • Dễ dàng ghi hình lại và tái sử dụng

Đợt rồi, Công và đội ngũ đã triển khai khoá học Kỹ năng giảng dạy trực tuyến (Virtual Training Master) cho rất nhiều công ty/tập đoàn trong và ngoài nước như: Generali, Bayer, Seabank, PVcombank, MSB, FE Credit, NCB, FPT Software, Vinaphone...

Hầu hết các đơn vị mà Công trực tiếp tham gia đào tạo đều là những công ty có chi nhánh khắp cả nước. Họ có rất nhiều giảng viên nội bộ. Khi triển khai đào tạo trực tuyến, 1 giảng viên ở miền Bắc hoàn toàn có thể đứng lớp đào tạo cho nhân viên ở khắp cả nước mà không cần di chuyển, đi lại. Điều này giúp tiết kiệm cực kỳ nhiều chi phí và thời gian cho cả giảng viên và học viên. Việc đào tạo trực tuyến này cũng giúp cho đội ngũ nhân sự khắp nơi ở các công ty/tập đoàn được kết nối và tương tác với nhau, điều đó giúp tăng gắn kết giữa các bộ phận/phòng ban và tăng hiệu quả làm việc.

Hy vọng một vài chia sẻ trên đây giúp bạn có thêm góc nhìn về hình thức đào tạo này tại các doanh nghiệp,

Cảm ơn bạn.

Nội dung liên quan

Chọn làm chuyên gia hay doanh nhân?

Chào các chuyên gia.

Tôi là một người có chuyên môn tốt, 15 năm kinh nghiệm và hiện tại cũng khá nổi trong lĩnh vực của mình, đó là giáo dục trẻ em. Khi tôi đi giảng bài, tổ chức các lớp học cho cha mẹ về nuôi dạy con, các talkshow nói chuyện trước cả nghìn người,.. tôi nhận được vô số sự ngưỡng mộ, cảm ơn, biết ơn vì giúp họ biết cách nuôi dạy con, hiểu được tâm lý ở trẻ.. và tôi thấy mình như tỏa sáng 😅, có đóng góp cho xã hội.

Bên cạnh đó tôi cũng đang điều hành 1 doanh nghiệp gần 20 người. Lúc này tôi như đóng vai 1 con người khác. Tôi cũng xây dựng tầm nhìn doanh nghiệp, cũng hút những nhân sự đã từng ngưỡng mộ tôi, muốn theo tôi. Song đời không như mơ, tôi thấy vật lộn khổ sở và sau khi đang ở mốc start up 2 năm tôi loay hoay không biết mình có đi đúng hướng không? Các nhân sự theo tôi vì ngưỡng mộ cũng dần xa.

Bề ngoài, cũng nhiều người đánh giá doanh nghiệp tôi đang làm tốt, cũng có ích cho cộng đồng, cũng nhiều người biết ơn.

Tôi thấy mình loay hoay và bị khó lựa chọn : Một mặt tôi muốn tiếp tục học cao hơn, chuyên sâu hơn, tham gia vào các cộng đồng chuyên gia để có thể trở thành chuyên gia có tiếng, hàng đầu lĩnh vực của mình và có chỗ đứng trong ngành (hiện tại tôi được những người trong ngành đánh giá cao và cũng có lợi thế nhất định). Và với tôi con đường này rất dễ dàng, có lộ trình, đi đến đâu được các nơi săn đón, nhìn thấy mức thu nhập

Một mặt tôi lại muốn phải tập trung cho doanh nghiệp vì đã đầu tư bao nhiêu năm tháng tiền của và cũng không thể bỏ được. Doanh nghiệp tôi mới start up 2,5 năm, và con đường này tôi cũng thấy cửa sáng song đường đi khó khăn trắc trở hơn. Thu nhập cũng bị ảnh hưởng, và tôi lại là phụ nữ cũng thấy mình nhiều bất lợi

Tôi có suy nghĩ, hiện tại sẽ tập trung cho doanh nghiệp, khi ổn (kiểu tự vận hành mà không có mình - như lý thuyết) thì sẽ đi học và quay lại con đường chuyên gia. Song cũng bất an vì hiện tại doanh nghiệp chỉ cần mình ngơi ra là đã chuệch choạc thua lỗ...biết bao giờ và liệu có việc tự chạy hay không?

Tôi viết những dòng này trong tâm trạng khá bối rối hoang mang. Tôi xin chuyên gia cho tôi ý kiến. Ý kiến của chuyên gia lúc nào rất quan trọng với tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Công nghệ nước nào đang dẫn đầu?

Làm sao để thu hút Đoàn viên là người có Đạo tham gia các hoạt động Đoàn tại cơ quan!?

Hiện tại cơ quan m có các bạn Đoàn viên là người theo đạo, các bạn ít hứng thú với các hoạt động Đoàn, nhất là các hoạt động về VHVN. Các bạn hầu như không có ý định phấn đấu mà chỉ muốn haòn thành công tác chuyên môn mà thôi. Xin mọi người chỉ giáo

Làm thế nào để nói chuyện đỡ bị già?

Cần cầu cứu 500 ae Noron gấp!!!

Mình thường bị nhận xét là nói chuyện già (đã vậy lại còn là thành phần hay đi nói chuyện với mọi người nữa chứ, đời nó éo le vậy đấy :(

Các bạn có gợi ý nào hay thì chia sẻ mình với! Sẽ cảm tạ coin các bạn.

Một vài cuốn sách hay dạy lập trình?

Có cuốn sách nào hạy dạy về lập trình dễ đọc, chất lượng không mọi người giới mình với ạ.

Các bạn sợ yêu, sợ cưới hay sợ hôn nhân Lý do nào khiến bạn sợ điều đó?