1. Noron.vn
  2. Hỏi đáp chuyên gia: Trần Hoài Phương
  3. Em chào chị. Chị có thể chia sẻ tips làm sao để tạo một Ppt một cách chuyên nghiệp, chỉn chu cho một chủ đề không phải là chuyên môn của mình không ạ?

Em chào chị. Chị có thể chia sẻ tips làm sao để tạo một Ppt một cách chuyên nghiệp, chỉn chu cho một chủ đề không phải là chuyên môn của mình không ạ?

Trả lời

Chào bạn,

Câu hỏi của bạn rất hay, bởi vì bản thân mình cũng làm dịch vụ thiết kế Slide Powerpoint. Đối tượng khách hàng của mình cũng khá đa dạng: có người là CEO, là quản lí, có người là Giảng viên, Giáo viên...

Và bản thân mình không có chuyên môn về những lĩnh vực này! Vậy lúc đó mình đã làm như thế nào?

Bước 1: Trao đổi kỹ hơn với khách hàng:

- Đối tượng khán giả là ai

- Mục đích/mục tiêu của bài thuyết trình là gì?

Bước 2:

- Chuẩn bị kịch bản nội dung:

+ Nếu làm cho người khác thuyết trình thì phối hợp với người đó chuẩn bị nội dung

+ Nếu làm cho chính mình trong lĩnh vực mình không phải là chuyên môn thì mục tiêu của mình là gì thì mình vạch ra các í, các nội dung để đạt được mục tiêu đó.

- Sử dụng Font chữ, hình ảnh, màu sắc...phù hợp với đối tượng khán giả

- Sử dụng hiệu ứng hiệu quả: nói đến đâu thì Show đến đó, phần nào chỉ định lướt thì không làm hiệu ứng. Tránh sử dụng những hiệu ứng phức tạp hay đột ngột.

Trên đây là chia sẻ dựa trên kinh nghiệm của bản thân mình! Hy vọng có thể giúp được cho bạn! Cảm ơn bạn vì đã đặt câu hỏi rất hay này cho mình!

Nội dung liên quan

Các anh chị gợi ý cho em một vài bộ phim để xem dịp Noel với ạ?

Đông này vẫn giống đông xưa
Vẫn đi xe máy vẫn chưa có bồ
Năm ngoái ở nhà coi Home Alone đã tự nhủ năm nay phải có gấu để được dắt đi chơi, ai ngờ vẫn một mình một xe như ngày thường. Thôi em lại chấp nhận ở nhà coi phim hic hic
Anh chị có list phim nào hay ho không gợi ý cho em vớiiiii
Từ khóa: noel , giáng sinh , phim , home alone

Chờ xuân, hoa cỏ đón đưa!
Đèo sau xe lạ, còn chưa thoả lòng ? 👍
Phim ciné mùa noel  thì có: Cats, Black Christmas, Star Wars: The Rise of Skywalker ..
Ảnh movie poster

Bạn đã bao giờ cảm thấy buồn vì bố mẹ không tâm lý khi bạn vấp ngã? Và liệu rằng, sau này khi làm bố mẹ, chúng ta sẽ tốt hơn?

Từ khóa: làm bố làm mẹ , nuôi dạy con

1 câu nói ám ảnh với tôi từ bé đến giờ"những gì con đòi ba mẹ mua cho con hôm nay sau này con của con đòi như thế con có mua được không?"kể từ đó=]] tôi không xin nữa

Các anh chị hãy chia sẻ một số tip giúp sinh viên quản lí tài chính tốt?

MẸO GIÚP SINH VIÊN QUẢN LÝ TÀI CHÍNH HIỆU QUẢ

Ghi chép các khoản chi tiêu – bí kíp giúp sinh viên quản lý tài chính

ĐẶc trưng trong chi tiêu của sinh viên là hay chi những khoản nhỏ lẻ và không cân đối trong chi tiêu. Cái gì thích sẽ mua thật nhiều và không suy nghĩ, khi hết tiền thì lại cắt xén tiền ăn, tiền sinh hoạt. Bạn sẽ không thể kiểm soát được nguồn tiền của mình nếu không biết mình đã chi tiêu vào những gì. Vì vậy việc ghi chép lại các chi tiêu hàng ngày là rất cần thiết. Với các bạn trẻ, việc hình thành thói quen không phải là điều quá khó. Vậy nên thói quen ghi lại chi tiêu trong ngày sẽ không là điều khó khăn. Sử dụng ngay trên chiếc điện thoại, ứng dụng ghi chép chi tiêu Sổ Thu Chi MISA cho phép bạn ghi chép khoa học, nhanh chóng chi tiêu trong ngày. Đồng thời hỗ trợ thống kê, báo cáo chi tiêu hàng tuần hàng tháng, so sánh mức thu-chi. Đây sẽ là giải pháp hữu hiệu giúp các bạn sinh viên quản lý tài chính tốt hơn.

Học cách tiết kiệm thông minh

Không nên tiết kiệm theo kiểu “ Tiết kiệm càng nhiều càng tốt” mà nên đặt mục tiêu tài chính trong bối cảnh phù hợp. Bạn cần hiểu rõ mỗi tháng mình thu nhập bao nhiêu (bao gồm cả trợ cấp từ gia đình), chi tiêu vào những khoản gì, khoản nào có thể cắt giảm khoản nào không. Từ đó dự lượng ra khoản mình có thể tiết kiệm hàng tháng. Không nên tiết kiệm quá đà sẽ trở thành hà tiện. Hãy chi tiêu phù hợp và có khoản tiết kiệm nhỏ để đề phòng trường hợp khẩn cấp xảy ra.

Học cách nói về tiền

Đa số khi học phổ thông với sự bao bọc của gia đình, các bố mẹ Việt Nam sẽ rất hạn chế cho con sử dụng tiền và nói về tiền với con. Mọi người thường nghĩ rằng tiền bạc là vấn đề tế nhị và hạn chế nói trực tiếp với nhau. Cũng vì thế mà người trẻ Việt Nam khá hạn chế về kỹ năng quản lý tài chính và đầu tư. Hãy học cách nói về tiền và sử dụng tiền, hiểu được nó bạn sẽ biết cách quản lý nó tốt hơn. Nó cũng giúp bạn tránh mất những khoản tiền không đáng có hoặc bị lừa đảo.

Bạn có muốn sở hữu một tấm ảnh khỏa thân độ nét cao lưu lại thời huy hoàng của cơ thể mình Nếu không,bạn có nghĩ ngày nào đó bạn sẽ ước ao được nhìn thấy một tấm như vậy?

Có bạn gái nào từng mối sở hữu riêng cho mình tấm hình khỏa thân, lưu lại thời thanh xuân của mình không? Nói thật đi

Từ khóa: nude , khỏa thân
Mình chủ trương hướng tới sự thu nhỏ của cái tôi nên ảnh thường mình còn chẳng chụp nữa là ảnh nude để bảo vệ môi trường. Mình cũng 1 phiếu không thôi.

Nếu tổ chức picnicccc thì mọi người thích mang góp mónnnn gì nhỉ?

Thử tưởng tượng xemmm nếuuuu chúng mìnhh đượccc gặppp nhau để đi picnic thì mọi người góp món gìì ? :>>> tớ xung phong kemmm dâuuu nha :*

https://cdn.noron.vn/2021/05/26/314155478366761-1622027217.jpg
Từ khóa: picnic , dã ngoại

Món này món nàyyy onigiri dễ làm vừa ngon vừa no cái bụng 🍙

https://cdn.noron.vn/2021/07/29/bb10b59bc078248967e8442a2163b5be-1627543334.jpg

Bạn có ý định lấy chồng người nước ngoài không Tại sao?

Ôi có ai như mình không mình nghĩ trên đời này thể có Bụt có Tiên hay có Đô rê mon thực sự nhưng không thể có chuyện mình yêu và lấy người nước ngoài- người không có chung ngôn ngữ với mình. Đến nỗi mình gặp trai nước ngoài (Tây hay Á gì cũng vậy), mọi người kêu lên đẹp trai quá còn mình thì nhìn họ như nhìn cục bột vậy không có tí xúc cảm gì.

Hồi đi học có 1 anh Đài Loan kia theo đuổi khá lâu và chân thành, thấy cũng vui vui và nghĩ hình như có chút rung rinh cảm động. Nhưng chỉ vì ý nghĩ: Sẽ có lúc mình nói "Anh ơi em nói nè" mà anh không hiểu thì đời còn gì buồn thê thảm hơn. Thế là thôi tắt ngúm sự rung động như dao động con lắc ở tần số nhỏ nay về bằng 0.

Ông trời ơi đừng có đọc câu trả lời này. Hoặc ông hãy nói với con là không hề có chuyện Ghét của nào trời trao của đấy nha ông. =((((((