1. Noron.vn
  2. Hỏi đáp chuyên gia: Hà Thị Cẩm Vân
  3. Em muốn hỏi về chế độ dinh dưỡng để tăng cơ, giảm mỡ ạ?

Em muốn hỏi về chế độ dinh dưỡng để tăng cơ, giảm mỡ ạ?

Trả lời

Chào em! Một câu hỏi rất nhiều ng quan tâm đó em!
Ở phần này chị xin chia sẻ nội dung chung chung nhé nếu em muốn tư vấn cụ thể hóa, cá nhân hóa cho trường hợp riêng của em thì chị cần các chỉ số cơ thể của em, ví dụ như chiều cao, cân nặng, tỉ lệ mỡ, tỉ lệ cơ hiện tại của cơ thể của em, cũng như là nhu cầu muốn giảm bao nhiêu cân mỡ và tăng bao nhiêu cân cơ và trong thời gian là bao lâu thì chị mới đưa ra được một cái giải pháp cá nhân hóa cho em.
Bởi vậy, ở đây chị đưa ra một số nguyên tắc chung về tăng cơ, giảm mỡ như sau:
1. Cân bằng năng lượng giữa đầu vào và đầu ra, đảm bảo năng lượng đầu ra cao hơn năng lượng đầu vào, tăng tần suất hoạt động thì mỡ mới giảm.
2. Tăng tăng cường vận động, đặc biệt là các hoạt động nâng cao nhịp tim, ví dụ erobic, cadio, chạy bộ, nhảy dây... để tăng đốt cháy năng lượng đầu ra và tăng khả năng đốt mỡ.
3. Lựa chọn thực phẩm đầu vào là những thực phẩm giầu chất dinh dưỡng, nghèo năng lượng để giảm số calo đầu vào giúp cơ thể không bị dư thừa năng lượng khiến tình trạng tích mỡ diễn ra.
4. Muốn tăng cơ cần xác định mình muốn tăng cơ vùng nào? Sau đó hãy tập những động tác kháng lực tại các bó cơ vùng đó, cơ sẽ có phát triển.
5. Đồng thời với việc tập kháng lực để tăng cơ thì cần lựa chọn thực phẩm có giầu protein đảm bảo lượng protein nạp vào trong cơ thể khoảng 1,5-2g  protein/1kg cân nặng/ngày thì cơ sẽ phải phát triển.
Chúc em có "eo thon body ngon" nhé!

Nội dung liên quan

Dinh dưỡng cho bé?

Làm sao để hai bé sinh cùng ngày cùng giờ cùng tháng cùng năm cùng mẹ phát triển chiều cao và cân nặng đồng đều

sữa mẹ

Làm cách nào để dễ ngủ?

Trước tiên bạn cần tránh xa các thiết bị điện tử như máy tính, smartphone ra. Các thiết bị điện tử phát ra ánh sáng xanh, làm cản trở cơ thể sản sinh ra hormone gây buồn ngủ melatonin. Nên là trước khi ngủ mà còn nằm xem điện thoại nữa thì khó ngủ lắm.

Ngoài ra, bạn có thể bật âm thanh "tiếng ồn trắng" trong lúc ngủ, sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn nhiều đấy.

Các loại tiếng ồn trắng ví dụ như: tiếng mưa rơi và sấm sét trên mái tôn, tiếng mưa rơi và sấm sét dữ dội, tiếng máy sấy tóc, tiếng sóng biển rì rào…

Cách giảm mỡ bụng hiệu quả nhất?

Bạn đi shopping nhiều cũng là một cách giảm mỡ bụg

Lê thẩm dương, phạm thành long, ngô minh tuấn, ngát pro bạn thích ai nhất tại sao?

hội chúng tôi đã tham khỏa nhiều ý kiến những người ccũ, những người bị long lừa đảo, soạn rút ra một số bài học bạn dành 5 phút tham khảo:

1. cách nhận biết con chim mồi phạm thành long như thế nào? chim mồi của long có rất nhiều, thật sự bạn không thể nhận biết được nếu không đọc kỹ sau đây:

về thời gian: những chim mồi chuyên đi ăn chia chắc dựng sẵn với phạm thành long thì là những người đã theo lâu, không thu 1 xu tiền nên theo liên tục, để nói sẵn giúgiúp. từ hà nội vào sài gòn, và những người ở sài gòn cũng ra tận hà nội để nói giúp phạm thành long là đã thành công, ( rất giàu có, nhờ vào học, nhờ theo phạm thành long, xong nói eagle camp như chim lông của kịch bản dựng sẵn. nào áp dụng chiến lược này, chiến lược kia, nhưng bạn nghe xong nghi vào vở tỉnh táo lại chả có hiệu quả mẹ gì. những chiến lược là những câu từ chung chung, mờ nhạt nó nghĩ ra để bạn không hình dung được. và tụi nó chuyên đi cầm míc, lên nói hô hào, bạn phải để ý mới nhận ra chim mồi.

vì bọn chim mồi cùng là người bình thường như chúng ta, tuổi nào cũng có, 60 tuổi cũng có, 30 tuổi cũng có. vì đó là những người đã mất tiền cho phạm thành long, muốn ngỡ lại tiêtiền đã mất. thì nói lông gì nó cũng nói được.

về cách ăn nói: chim mồi phạm thành long nói " đã thành công" rất dễ dãi, nói rất đơn giản, vì chúng nó đã có kịch bản chuẩn bị nội dung nói với nhau, nói tẹo ra là ăn nói rất lưu loát về thành công. còn những người nói thật là những người ăn nói hơi khiêm tốc, giấu giếm mới là người thật. chả có ai đi quảng bá thành công ồn ào trước đám đông, bạn chú ý chim mồi ăn nói rất chuyên nghiệp, dựng chờ sẵn kịch bản nói. cái này phạm thành long sẽ không nói bán hàng, mà để đám chim mồi nói.

về xưng hô, đi lại: đám chim mồi dựng sẵn hay đi đi lại quan sát những người tình nghi, xem ai đáng nghi đến phá đám hay không, có kẻ thù tới giằng mặt hay không, có người cũ mất tiền nào tới hay không. chim mồi rất hay đi quan sát, giám sát sự kiện, chuyên ngồi canh cánh xem chúng ta. những ai có tiền và những ai nghèo khó. để biết, còn phạm thành long biết bạn đã có tiền, sẽ không dám nhnhìn thẳng vào mắt bạn, vì ý định nó bị lộ. là chuẩn bị dẫn dụ bạn vào vòng tròn 398 triệu 868k. rồi rất nhiều lần khác 400 triệu đằng sau.

phạm thành long và tuấn scam có quan hệ gì không ? hội nhóm chúng tôi đã tham khảo rất nhiều ý kiến, điều tra. phạm thành long và tuấn scam có liên hệ với nhau.

công an đã nhận được rất nhiều đơn thư và đang giám sát phạm thành long được 1 thời gian.

nếu phạm thành long để lộ mối quan hệ sẽ tóm cả trùm lẫn đàn em. y như nguyễn thái luyện. và rất nhiều vụ lớn nhỏ khác

ai là nguồn gốc cho động cơ tuấn scam, nó cũng đang điều tra xem ai mới là đứng sau. tuấn scam đi học phạm thành long, thấy long lừa đảo rất chuyên nghiệp. nên nó lừa đảo lại. đó cũng là điều nghi ngờ.

chúng ta sẽ nhận biết và bạn tham kỹ trước khi đóng tiền. qua các phương tiện.

phạm thành long có gặp giang hồ hay không. tất nhiên là có và không. nếu hắn tiếp tục. nhóm chúng tôi sẽ theo sát mọi người trong sự kiện. sẽ có những người mất tiền không lấy được đến tìm

Có thể quên ngôn ngữ mẹ đẻ được không?

Ví dụ có người đi nước ngoài sinh sống xong gần như ko dùng tiếng mẹ đẻ nữa thì có khả năng nào họ sẽ quên bớt tiếng mẹ đẻ không?

Mình nghĩ là không quên đâu, tại đọc cmt mọi người vụ Chi Pu mới sang Mỹ mà đã tạo nét chêm tiếng Anh xong nói tiếng Việt cứ lơ lớ ấy =))) thì mình thấy có người kể là họ sang nước ngoài 20 năm rồi, dù không dùng tiếng mẹ đẻ nhiều nhưng vẫn không quên, chỉ là nói không sõi như chúng ta được vì bị quên nhiều từ, nhưng vẫn chửi lộn vô tư =)))

Đã có bạn trai rồi nhưng gặp 1 người làm mình rung động thì phải làm sao?

Bạn hãy cho mình một chút thời gian để xem sự rung rinh đó chỉ là khoảng khắc nhất thời hay là một cảm xúc nghiêm túc.

Hiểu rõ bản thân rồi ra quyết định cũng chưa muộn mà.