Kỹ năng thiết kế slide powerpoint trong đào tạo?

Chuyên gia có thể chỉ dẫn cho em những nguồn lấy slide powerpoint phục vụ trong việc giảng dạy được không ạ? Ngoài ra em cũng mong muốn được nghe tư vấn thêm về các kỹ năng thiết kế slide. Rất mong nhận được phản hồi từ chuyên gia.

Trả lời

Chào bạn,

Đây là 1 câu hỏi khá rộng, Công sẽ hơi khó trả lời nhanh trong phần trả lời này.

Trên Noron đã có chuyên gia Trần Hoài Phương giải đáp rất nhiều câu hỏi về thiết kế slide, bạn có thể tham khảo các thông tin tại đây:

Riêng trong hoạt động đào tạo, phần thiết kế slide có thể sẽ không cần quá đẹp, thẩm mĩ và nhiều hiệu ứng. Có 1 số yếu tố rất quan trọng đối với slide trong đào tạo mà Công muốn chia sẻ:

  • Trực quan, thu hút

  • Dễ hiểu, dễ nhớ, dễ áp dụng

  • Kết nối tốt với mục tiêu, học viên và nội dung

Tính cấu trúc về thông tin trên slide đào tạo là phần cần lưu tâm. Bạn hiểu đơn giản nó giống 1 cuốn sách, luôn có mục lục tổng quan và từng phần sẽ đi vào chi tiết. Nếu slide có cấu trúc như vậy sẽ giúp học viên tiếp thu dễ dàng hơn.

Phần template slide cũng quan trọng không kém, mình cần đồng bộ hoá tất cả slide theo 1 phong cách nhất định, không nên đi copy-paste nội dung ở khắp các tài liệu/slide khác rồi nhét vào slide của mình với đủ dạng font chữ, màu sắc, bố cục khác nhau. Nó sẽ khiến bài giảng của chúng ta như 1 nồi lẩu thập cẩm.

Hãy bắt đầu từ góc độ học viên: Làm sao để học viên có thể theo dõi và tiếp thu tốt nhất kiến thức trên slide? Bạn hãy nghĩ đến trải nghiệm của mình khi đi học các chương trình đào tạo, mình mong muốn slide của giảng viên sẽ như thế nào để giúp mình tiếp thu hiệu quả nhất. Từ đó mình sẽ biết cách thiết kế slide phù hợp.

Mình rất tâm đắc 1 bộ video đào tạo về nền tảng Powerpoint, bạn có thể tham khảo nhé. Nó rất cơ bản nhưng cực kỳ quan trọng, mọi người thường thích những thứ hào nhoáng, màu mè nhưng lại hay bỏ qua những gốc rễ và cốt lõi. Bộ video này sẽ giúp bạn thiết kế slide đúng chuẩn và nhanh chóng:

Hy vọng 1 số thông tin chia sẻ của mình trên đây hữu ích với bạn.

Nội dung liên quan

Kỹ năng sống có quan trọng không?

Đoàn viên tham gia sinh hoạt đoàn mong muốn gì nhất?

Kỹ năng mềm nào quan trọng nhất?

Em hiện đang là học sinh lớp 12, em thấy mọi người hãy nhắc đến kỹ năng mềm rất cần thiết trong công việc. Vậy mọi người cho em hỏi kỹ năng nào là quận trọng nhất ạ.

Làm thế nào để nói chuyện đỡ bị già?

Cần cầu cứu 500 ae Noron gấp!!!

Mình thường bị nhận xét là nói chuyện già (đã vậy lại còn là thành phần hay đi nói chuyện với mọi người nữa chứ, đời nó éo le vậy đấy :(

Các bạn có gợi ý nào hay thì chia sẻ mình với! Sẽ cảm tạ coin các bạn.

Một vài cuốn sách hay dạy lập trình?

Có cuốn sách nào hạy dạy về lập trình dễ đọc, chất lượng không mọi người giới mình với ạ.

Các bạn sợ yêu, sợ cưới hay sợ hôn nhân Lý do nào khiến bạn sợ điều đó?