1. Noron.vn
  2. Hỏi đáp chuyên gia: Hà Thị Cẩm Vân
  3. Nếu mình chỉ hoàn toàn ăn chay thì có bị ảnh hưởng gì đến sức khỏe không thưa chuyên gia?

Nếu mình chỉ hoàn toàn ăn chay thì có bị ảnh hưởng gì đến sức khỏe không thưa chuyên gia?

Trả lời

Có bạn ạ, ảnh hưởng rất nhiều đó!
Nếu bạn ăn chay đúng, đủ chất, đảm bảo cân bằng giữa các nhóm dinh dưỡng thì cơ thể bạn sẽ rất nhanh phục hồi các tổn thương (nếu có), rất nhanh đào thải các độc tố ra khỏi cơ thể, tế bào khoẻ mạnh hơn, mỡ giảm đi đặc biệt là mỡ nội tạng. Da căng và đẹp lên, sức bền tăng, bệnh tật dần lùi xa...
Bạn chỉ cần thực hiện 1 chế độ ăn chay khoa học, cân bằng - sức khoẻ của bạn sẽ rất ảnh hưởng theo hướng tích cực đó bạn nhé!

Nội dung liên quan

Ăn hoa quả sấy khô có tốt cho sức khỏe không?

Mình rất thích ăn hoa quả sấy, kiểu như mít sấy, me sấy,... Nhưng không biết liệu ăn hoa quả sấy nhiều có tốt cho sức khỏe không nhỉ?

Các bạn trẻ nên chịu khó mua hoa quả tươi về để bổ sung vitamin, đừng vì tiện mà ăn đồ chế biến sẵn. Lâu dài sẽ rất có hại cho sức khỏe đấy nhé!

Điều bạn quan tâm nhất ở hiện tại là gì?

Điều quan trọng nhất vs mình bây giờ là khi nào mình mới được đi học đây, thèm học lắm gòi 😔

[Book Debate] Nếu chỉ đọc toàn sách kinh điển thì có tốt hay không?

Các cuốn sách kinh điển, vượt thời gian, được tái bản nhiều lần chắc chắn có giá trị nhất định. Trong sách kinh điển cũng thường chứa những bài học sâu sắc, có thể áp dụng trong nhiều hoàn cảnh.

Vậy nếu chúng ta chỉ tập trung đọc toàn các cuốn sách kinh điển như "Nhà giả kim", "Đắc nhân tâm", "Hai số phận", "Bố già", "Đi tìm lẽ sống", "Tư duy Nhanh & Chậm" v.v... thì có tốt hay không?

https://cdn.noron.vn/2021/10/07/348320928637326-1633577427.png

Những người mới đọc như em thì không thể thấm được tư tưởng sách kinh điển, với lại sách kinh điển thưởng toàn cuốn dày cộng thêm lối viết đôi khi khá khó hiểu anh ạ.

Có thể quên ngôn ngữ mẹ đẻ được không?

Ví dụ có người đi nước ngoài sinh sống xong gần như ko dùng tiếng mẹ đẻ nữa thì có khả năng nào họ sẽ quên bớt tiếng mẹ đẻ không?

Mình nghĩ là không quên đâu, tại đọc cmt mọi người vụ Chi Pu mới sang Mỹ mà đã tạo nét chêm tiếng Anh xong nói tiếng Việt cứ lơ lớ ấy =))) thì mình thấy có người kể là họ sang nước ngoài 20 năm rồi, dù không dùng tiếng mẹ đẻ nhiều nhưng vẫn không quên, chỉ là nói không sõi như chúng ta được vì bị quên nhiều từ, nhưng vẫn chửi lộn vô tư =)))

Đã có bạn trai rồi nhưng gặp 1 người làm mình rung động thì phải làm sao?

Bạn hãy cho mình một chút thời gian để xem sự rung rinh đó chỉ là khoảng khắc nhất thời hay là một cảm xúc nghiêm túc.

Hiểu rõ bản thân rồi ra quyết định cũng chưa muộn mà.

Điều gì để tạo nên cuộc hôn nhân hạnh phúc?

Theo như bác mình thì để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc trước hết phải có tình yêu, nhưng sống với nhau lâu ngày thì không còn tình yêu nữa, thay vào đó tình thân. Mỗi bên nhịn nhau một chút, thế với sống được với nhau.