Theo chuyên gia thì làm thế nào để được cấp trên và các bạn đồng nghiệp quý mến, tin tưởng khi mới bắt đầu đi làm ạ?

Em xin chào chuyên gia. Em có thắc mắc là làm thể nào đề cấp trên và các đồng nghiệp quý mến ạ? em thấy việc này rất khó vì nghe theo sếp quá thì bị mất lòng đồng nghiệp còn nếu hùa theo đồng nghiệp thì lại bị rất khó coi trong mắt sếp. Chị có kinh nghiệm hay bí quyết gì thì chia sẻ cho em với ạ? cám ơn chị rất nhiều.

Trả lời

Đây không phải là lần đầu tôi được hỏi về chủ đề này. Con người luôn khao khát được mọi người ghi nhận và yêu quý - đây là lẽ thông thường. Tôi chỉ muốn nói là thật khó để làm được việc ấy, vì bạn biết đó, mỗi người có một màu sắc riêng, một lối sống riêng, một suy nghĩ riêng, để tất cả yêu mình, quý mình là điều không thể.

Bạn có thể thấy đấy, chính bạn đã trả lời câu hỏi này sếp quý thì đồng nghiệp không ưa, hùa theo đồng nghiệp thì sợ sếp ghét hihi nên tôi nghĩ hãy cứ là chính bạn để sống ở môi trường công sở.

Đi làm với mục tiêu cao nhất là công việc, làm tốt công việc của mình, nếu ai quý mình cảm ơn, ai không quý mình cũng không trách móc họ vì công việc là thứ chúng ta ràng buộc nhau ở nơi này, không phải là sự yêu ghét hay quý mến. Còn lại trong cuộc sống, hợp ai thì mình chơi, không hợp ai thì mình cũng lịch sự, nhã nhặn, không nên nói xấu, bôi nhọ hay bàn tán sau lưng, như thế vừa an toàn vừa đỡ mệt đầu cho bạn.

Đối với sếp luôn có chừng mực, thân với sếp có lợi nhưng cũng có hại, hãy cư xử với sếp bằng sự tôn trọng và dừng đúng lúc, đừng nghĩ vì mình thân mà họ sẽ dễ dãi với mình vì hai bên vẫn là mối quan hệ công việc như tôi nói phía trên.

Bản thân tôi đã trải qua mọi cảm xúc, sếp yêu, sếp quý, đồng nghiệp quý, rồi thì sếp ghét, sếp đặt điều, đồng nghiệp ghen ghét đủ cả, và chẳng còn cách nào khác bạn ạ, chấp nhận nó. Sau mỗi lần như vậy, tôi cũng trưởng thành hơn, để học cho mình những bài học cần học.

Nội dung liên quan

Khi bạn học giỏi các môn xã hội mà bố mẹ và gia đình cứ bắt theo các ngành tự nhiên thì làm thế nào?

Mình sắp thi tốt nghiệp. Mình thích các môn xã hội, như Văn, Sử, Địa lắm. Nhưng bố mẹ mình lại muốn mình học ngành y. Mình nên làm thế nào các bạn?

Làm thế nào để trở nên lạnh lùng hơn?

Làm thế nào để mua được những đồng coin mới nhỉ ?

T muốn mua những đồng coin chưa được bán trên sàn, kiểu mới được phát hành thôi ý thì mua ở đâu?

Bạn để lại bình luận và mình sẽ chia sẻ suy nghĩ của mình về bạn nhé?

Khi bạn để lại bình luận trong câu hỏi này, mình sẽ chia sẻ suy nghĩ về:

1. Ảnh đại diện của bạn như thế nào:

2. Lý do mình biết bạn:

3. Ấn tượng đầu tiên của mình về bạn:

4. Điểm mình thích ở bạn:

5. Một điều mình luôn băn khoăn về bạn:

Nếu đã bình luận, thì giờ đến lượt bạn đăng lại câu hỏi này để mọi người chia sẻ nhé :))

Tại sao Masan lại quyết định đổi tên VinMart thành WinMart sau hơn 2 năm mua lại từ Vingroup?

Với bạn thì tác dụng kì lạ của Noron là gì?

Mình đột nhiên thấy thắc mắc điều này, sau khi được một bạn chia sẻ là bạn ấy đọc các câu hỏi trên Noron để giảm đi sự mệt mỏi trong người.

Còn bạn thì sao? bạn có đang sử dụng Noron vào mục đích nào kì lạ không?

Đừng ngần ngại chia sẻ nhé. Với mình thì hình như là mình dùng Noron để đi làm quen và trò chuyện với tất cả mọi người (trên FB thì mình không làm như vậy, mình tham gia một loạt các nhóm rồi lâu lâu mới bình luận một cái:))