1. Noron.vn
  2. Hỏi đáp chuyên gia: Trần Hoài Phương
  3. Tích hợp thiết kế thí nghiệm ảo của các môn khoa học trong bài giảng Powerpoint?

Tích hợp thiết kế thí nghiệm ảo của các môn khoa học trong bài giảng Powerpoint?

Chào chị, như chúng ta biết rằng, với cuộc sống hiện đại ngày nay, công nghệ thông tin là công cụ hỗ trợ cho rất nhiều ngành nghề nói chung. Đối với "những người đưa đò đứng trên bục giảng", Powerpoint là trợ thủ đắc lực trong các tiết dạy không chỉ về thuyết trình, đặc biệt ở các môn khoa học (Vật lý, Hóa học) thì Powerpoint còn giúp "biểu diễn" các thí nghiệm ảo với điều kiện lý tưởng, độ chính xác cao (ít sai số). Điều này giúp củng cố niềm tin khoa học của học sinh vào kiến thức thu nhận được, thêm vào đó, việc trình chiếu các thí nghiệm ảo nếu giáo viên biết cân nhắc và sử dụng với mức độ phù hợp thì cũng sẽ tiết kiệm nhiều thời gian trong 45 phút ngắn ngủi.

Song không phải người giáo viên nào cũng biết thiết kế các thí nghiệm bằng Powerpoint, việc này đối với em cũng mất khá nhiều thời gian từ việc lựa chọn hình dạng vật thể, hiệu ứng, căn chỉnh thời gian,... Chính vì thế, hi vọng chị có thể truyền trao cho em một số kinh nghiệm về việc tích hợp thiết kế các thí nghiệm ảo vào trong bài giảng Powerpoint một cách tối ưu và chuyên nghiệp hơn so với cách vẽ, thiết kế truyền thống.

Em cảm ơn chị rất nhiều ạ!

Trả lời

Chào bạn,

Câu hỏi của bạn mình đang hình dung là rất chuyên sâu về các môn khoa học.

Theo mình tìm hiểu thì các thí nghiệm ảo thông thường được dựng thành các video hoặc có phần mềm chuyên biệt để dựng thí nghiệm ảo sau đó tích hợp vào Powerpoint. Lúc này Powerpoint sẽ đóng vai trò sử dụng các video và nguyên liệu từ phần mềm để trình chiếu trên Slide.

Với chuyên môn của mình là thiết kế Slide do vậy mình chỉ có thể trả lời bạn ở mức độ phù hợp. Còn về chuyên sâu hơn thực hiện thí nghiệm ảo như thế nào mình xin phép không trả lời vì đó không phải là chuyên môn của mình.

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Nội dung liên quan

Liệu tất cả vũ trụ này là sản phẩm trong phòng thí nghiệm của 1 giống loài nào đó không?

https://cdn.noron.vn/2019/12/28/e9d6892cfb21c169cce1f265f8a13fd0.jpg
Từ khóa: vũ trụ , khoa học , tò mò
Hi bạn, đây là một giả thuyết ngày càng có vẻ được quan tâm. Việc trên Noron! gần đây bắt đầu xuất hiện những câu hỏi/bài viết về chủ đề này chính là một dẫn chứng. Và theo mình đó là một điều đáng mừng, vì đây có thể chính là cột mốc tiếp theo trong hành trình khám phá bản chất vũ trụ của nhân loại.
Trước đây mình cũng từng viết rất nhiều bài về chủ đề này, chúng có thể không đem đến một đáp án tuyệt đối cho bạn, bởi sự thật là vẫn chưa ai chứng minh được rằng liệu thế giới của chúng ta có phải do một chủng tộc nào đó tạo ra hay không, nhưng mình tin rằng bạn sẽ tìm thấy rất nhiều thông tin thú vị từ những bài viết/podcast sau:
Thân.

Xin mời các bạn Noronion chơi điền từ và chỗ trống nhé?

Xin chào mọi người, mình muốn mời các bạn tham gia chơi trò chơi điền từ vào chỗ trống với mẫu câu:

"Nếu Noron..... thì tôi sẽ....."

VD: Nếu Noron cho coin thì tôi sẽ đổi sách :)))

Câu nào chất chất thì đương nhiên sẽ có thưởng nhé!

Từ khóa: noron , noronion , nối từ

Nếu Noron cho 10 coin thì tôi sẽ yêu Noron 10 năm

Nếu Noron cho 100 coin thì tôi sẽ yêu Noron 100 năm

Nếu Noron cho coin mỗi ngày thì ngày nào tôi cũng yêu Noron =))))

https://cdn.noron.vn/2021/05/14/46234317072634436-1620981184.jpg

Liệu virus Corona có phải là 1 thí nghiệm của chính phủ Trung quốc?

Vũ Hán chính là nơi đặt phòng thí nghiệm để chế tạo các loại virus sinh học. Liệu sự kiện lần này là trùng hợp "tình cờ" hay là "tai nạn" nghiên cứu, hoặc chậm chí là "phép thử" của Trung Quốc?
Từ khóa: corona
Chính quyền Trung Quốc đang lên tiếng về việc Mỹ thả virus vào Wuhan

Khi đàn ông căng thẳng và áp lực, người yêu/bạn gái (nên) làm gì?

Ngẫm lại thấy câu hỏi quá chung chung và hơi có mùi định kiến giới nếu phân tích theo tâm lý học thì Đàn ông thường abc, đàn bà thường xyz. Rồi có người thích được như thế này, có người thích được như thế kia...

Vậy nên bạn hãy nêu lời khuyên cá nhân hoặc trường hợp thực tế của bản thân đi ạ. ^^

Mình cảm ơn.

Đó là dùng phương pháp gián tiếp nặng tay 1 chút "sát muối vào trái tim" hahah để họ dám buông bỏ hết mọi thứ sang 1 bên và chỉ tập Trung giải quyết vấn đề hiện tại và vượt qua khó khăn và vương lên từ đóng tro tàn. Phương pháp nhẹ là không cần làm gì hết cho họ sự tỉnh lặng đi không làm gì cả cũng là 1 lựa chọn. Có câu gỡ rối càng thêm rối :)) và chìa khóa là " thời gian" phương pháp liều thuốc cực mạnh là nấu 1 bữa ăn thật ngon thật thịnh soạn có nến có hoa có rượu và có em ... Bla bla bla" nói chuyện vu vơ bla bla bla trên núi dưới biển bla bla bla" ...... Rồi ...... Hết

Đọc sách gì để nói năng cho dễ hiểu và lưu loát hơn?

Mọi người thường góp ý mình là ăn nói dài dòng khó hiểu :( có ai biết đầu sách kỹ năng nào tốt cho việc cải thiện việc giao tiếp không nhỉ? kiểu làm cho mình biết cách nói năng ngắn gọn dễ hiểu hơn thì tốt quá.

Từ khóa: giao tiếp , sách

Bạn thử đọc cuốn "Đắc nhân tâm" xem sao? nói thứ vừa tầm với người nghe chính là dễ hiểu còn nói về những cái họ thích chính là biết nói chuyện đó ạ ^^

https://cdn.noron.vn/2021/07/27/16046475730952x-1627359945.webp

Nhắn tin chúc người khác ngủ ngon thế nào cho hay?

ae nonron có mẫu thì quăng tui tham khảo mấy bữa,tui đang có việc “đại sự” hí hí :v

ỏ ny mình thường kêu mình làm ơn đi ngủ sớm đi và tối nào cũng flirt một câu cực đáng iew uwu. ví dụ là hqua đi, cậu ấy nhắn mình nhớ ngủ sớm đấy nhé và trước khi đấy còn flirt nữa: (mình với ny xưng cậu tôi nha)

Ny: à mà còn nữa, nhà cậu có ghế không vậy?

Mình: ủa có chứ, nhà không có ghế thì ngồi đâu?

Ny: ủa j kì z nè, sao nhà cậu có ghế mà cứ chạy zô tim tôi ngồi thế?

Mình: //O//

cứ tối nào cũng ume như vậy luon đó, nó cứ flirt xog là mình lại uwu ròi cx ko bt rep j luon do đang zui quá, được mấy năm rồi mà nó vẫn giữ thói quen đó và mình thì vẫn cứ uwu=) ko hỉu sao nó cx rảnh học đc mấy thói flirt đó ở đâu á=)