Virtual Training là gì và dành cho đối tượng nào ạ?

Virtual Training em thấy là một thuật ngữ khá mới, em hiểu là đào tạo nhưng không hiểu hình thức này được áp dụng cho đối tượng nào và có ưu điểm gì? tại sao người ta lại cần Virtual Training ạ?

Trả lời

Chào Linh,

Đúng là Virtual Training là 1 thuật ngữ mới ở Việt Nam trong 1-2 năm gần đây, nhưng nó đã có mặt trên thế giới gần 30 năm rồi. Hình thức đào tạo trực tuyến có rất nhiều thuật ngữ và định nghĩa khác nhau.

Sau đây, Công sẽ chia sẻ 1 định nghĩa tiêu chuẩn để giải thích rõ nhất bản chất và đặc điểm của Virtual Training nhé. Định nghĩa này được chị Cindy Huggett - một trong những người tiên phong trên thế giới nghiên cứu và triển khai đào tạo theo hình thức này.

VIRTUAL TRAINING: Là một lớp học trực tuyến tương tác cao, có giảng viên hướng dẫn trực tiếp, với các mục tiêu học tập cụ thể, với các học viên kết nối cá nhân từ nhiều địa điểm khác nhau, tham gia đồng thời vào một nền tảng lớp học trực tuyến.

Hình thức này giống với lớp học trực tiếp ở chỗ: Cả giảng viên và học viên cùng có mặt với nhau để học tập và tương tác. Điều khác biệt lớn nhất là một bên sẽ gặp nhau trực tiếp trong 1 phòng học cụ thể, một bên sẽ gặp nhau trên một nền tảng trực tuyến & sử dụng các công cụ/tính năng để tương tác với nhau.

Do vậy, hình thức này có thể áp dụng cho mọi đối tượng. Đợt Covid vừa rồi, hầu hết các trường học, doanh nghiệp tại Việt Nam cũng đã triển khai đào tạo trực tuyến theo hình thức này.

Vậy thì tại sao hình thức này lại quan trọng? Có một số ưu điểm vượt trội như sau:

  • Tiết kiệm rất nhiều thời gian di chuyển, tổ chức lớp học

  • Tối ưu các chi phí đào tạo, phòng ốc, đạo cụ

  • Linh hoạt tổ chức vì giảng viên và học viên có thể ngồi ở bất kỳ đâu

  • Không ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh vì không cần phải gặp nhau trực tiếp.

Hy vọng phần chia sẻ trên đây đã giúp bạn tường minh hơn về Virtual Training nhé.

Nội dung liên quan

Có nên dành thời gian cho Binomo?

Mùa Tết có thời gian cày phim, mình phát hiện ra một điều thú vị : 90% thời lượng quảng cáo ( đầu phim, giữa phim ) của những trang web mình xem đều là của Binomo. Lướt xem một vài tin tức về ứng dụng này thì đa số là tiêu cực. Có ai đã từng chơi Binomo cho mình xin tí review và tại sao quảng cáo Binomo chỉ xuất hiện trên những trang web xem phim lậu của Việt Nam nhỉ?

Tại sao người ta lại không coi trọng những người học khối ngành xã hội?

Mặc dù cấp 3 không theo học khối ngành xã hội (văn, sử, địa, công dân) nhưng lên đại học mình lại chọn cho mình trường ĐHKHXH &NV và mình thấm thía được cảm giác không được coi trọng mà mấy bạn thi khối C năm xưa đã từng: "Không có tư duy mới học xã hội!", "mấy cái môn nhắm mắt cũng đánh đúng đáp án". Hôm nay, khi giới thiệu là mình đang theo học trường này, mình liền thấy trong đôi mắt họ một ánh nhìn khác. Thật ra có rất nhiều loại thông minh, nhưng có vẻ loại thông minh của những người giỏi khối ngành xã hội lại không được mấy coi trọng. Và thật ra, Nhân văn không chỉ xét khối C, mà còn có cả khối D và A1 và chiếm khoảng 50% - khối ngành mà nhiều người đã và đang theo học vẫn có cái nhìn không mấy thiện cảm về Nhân văn....

Bạn dành mấy tiếng cho Facebook, Youtube, Viber, Messenger..?

Mình mới cập nhật IOS 12 cho Iphone. Trong mục Setting có phần Screen Time giúp bạn kiểm tra bạn đã dùng điện thoại để vào những app nào và thời gian dùng mỗi app là bao nhiêu.

Kết quả này hơi ít hơn so với thực tế tại 2 ngày vừa rồi mình đi chơi, ít xài điện thoại.

Hiện tại mình dùng điện thoại chủ yếu cho 2 mục Social Networking và Entertainment.

Mình đã cài đặt giới hạn cho 2 mục này, và thời gian tới sẽ dành thời gian nhiều hơn cho các app về Learning. Còn bạn, bạn dành thời gian cho Facebook và Youtube bao nhiêu tiếng một ngày.


user upload

Làm thế nào để nói chuyện đỡ bị già?

Cần cầu cứu 500 ae Noron gấp!!!

Mình thường bị nhận xét là nói chuyện già (đã vậy lại còn là thành phần hay đi nói chuyện với mọi người nữa chứ, đời nó éo le vậy đấy :(

Các bạn có gợi ý nào hay thì chia sẻ mình với! Sẽ cảm tạ coin các bạn.

Một vài cuốn sách hay dạy lập trình?

Có cuốn sách nào hạy dạy về lập trình dễ đọc, chất lượng không mọi người giới mình với ạ.

Các bạn sợ yêu, sợ cưới hay sợ hôn nhân Lý do nào khiến bạn sợ điều đó?