Hỏi Đáp Chuyên Gia: Hoàng Lê Giang

Hoàng Lê Giang (29 tuổi, sống tại TP.HCM) là cựu sinh viên Đại học Ngoại thương TP.HCM. Làm trong ngành truyền thông, quảng cáo và kinh doanh cửa hàng cà phê riêng, song Lê Giang đã gác lại mọi việc để tham gia chuyến hành trình.

Anh quan niệm: "Cuộc sống này khá ngắn ngủi, chúng ta luôn có thời gian làm việc nhưng chưa có thời gian trải nghiệm. Chính vì thế, hãy xách ba lô lên và đi, chinh phục ngay khi còn có thể, để không phải tiếc nuối điều gì khi về già".

Từng có kinh nghiệm đặt chân đến 30 quốc gia, 7 lần khám phá dãy Himalaya, sống sót trong bão tuyết khủng khiếp ở Nepal, nằm trong top 10 Iron Man 2016 và đoạt huy chương vàng cuộc thi Obstacle Run - Champion Dash, thế nhưng đối với Giang, chinh phục Bắc Cực không phải điều dễ dàng. Những kỹ năng của anh đều rất giới hạn.

"Sinh tồn trong chuyến đi là bạn phải trải qua cảm giác đau nhức và nứt các đầu ngón tay vì lạnh, ẩm, bị phỏng nắng rát hết mặt mũi, sụt cân liên tục. Khác với những chuyến đi để hưởng thụ, hành trình trải nghiệm khiến bạn phải tự chăm lo mọi thứ và không cho phép bản thân lười biếng", chàng trài Sài thành nói.

Bên cạnh thể lực tốt, yếu tố quan trọng nữa trong chuyến đi là tinh thần học hỏi, giúp đỡ và đoàn kết với mọi người trong đoàn. Sau hành trình 300 km chinh phục Bắc Cực, Hoàng Lê Giang tiếp tục thực hiện chuyến đi tiếp theo đến phía Bắc Na Uy, di cư theo đàn tuần lộc. Đối với chàng trai Việt, những chuyến đi như thế không đơn giản chỉ là đến ngọn núi này, dãi núi nọ mà còn là khát khao chinh phục nỗi sợ hãi, vượt qua giới hạn bản thân. Bên cạnh việc quen biết thêm nhiều bạn bè mới, mở mang sự hiểu biết về thế giới bên ngoài, nam phượt thủ hy vọng có thể truyền cảm hứng và đam mê đến các bạn trẻ.