Data Mining

Data Mining

Cùng trao đổi và chia sẻ thông tin, trải nghiệm trong nghề Phân tích dữ liệu.

Hoạt động nhóm

Bài viết24
Câu hỏi19
Thành viên47

Dữ liệu, thông tin của ta liệu có được đảm bảo khi biết có hacker đã rao bán 30 triệu thông tin của người Việt trên website về giáo dục?

Mới đây, một hacker có nickname là meli0das đã rao bán 30 triệu thông tin của học sinh, giáo viên với giá 80 triệu đồng. Cho biết thông tin bao gồm tên đăng nhập, email, số điện thoại, họ tên đầy đủ, ngày sinh, trường học và địa chỉ. Hacker này cũng cho biết dữ liệu này được lấy từ một website trường học phổ biến ở Việt Nam và mới được lấy trong tháng 7. Liệu sau vụ việc này ta có dám chắc rằng thông tin, dữ liệu quan trọng của mình sẽ không bị rò rỉ? Liệu có an toàn hay không?

https://cdn.noron.vn/2022/07/16/rao-ban-du-lieu-nguoi-viet-3-270-1657942846.jpg

Phân biệt Data Engineer và Data Scientist?

Database engineer là gì vậy ạ. Em bị nhầm lẫn khái niệm vị trí này với Data Scientist và Data Engineer?

Nên sử dụng phần mềm nào cho người không biết gì về IT để cào Data trên internet?

nhu cầu về data hiện nay đang rất nhiều từ những người không có chuyên môn về IT vậy có tools nào ( trả phí) có thể sử dụng dễ dàng cho họ không ?

Career Path của một Data Consultant?

Em chào anh ạ, theo anh thì một Data Consultant sẽ có những bậc thăng tiến như thế nào trong sự nghiệp của mình ạ?

Hỏi về vấn đề bảo vệ dữ liệu người dùng?

Chào anh, hiện nay một trong những vấn đề nhức nhối nhất của thời đại số là lộ lọt thông tin người dùng, từ đơn giản như một ngày trời ơi đất hỡi nhận được cuộc gọi của 1 em tư vấn viên về khoản vay ngân hàng trong khi chưa từng có giao dịch gì với ngân hàng đó cho đến được mời đi mua đất ở vùng mà mình còn chưa đặt chân đến hay nặng hơn là câu chuyện các đối tượng hacker lợi dung dữ liệu người dùng để tấn công tài chính và chiếm đoạt tài sản người dùng... Vậy theo anh, các công ty cung cấp dịch vụ như anh có quy chế và trách nhiệm như thế nào với vấn đề bả0 mật dữ liệu người dùng?