Data Mining

Data Mining

Cùng trao đổi và chia sẻ thông tin, trải nghiệm trong nghề Phân tích dữ liệu.

Hoạt động nhóm

Bài viết35
Câu hỏi19
Thành viên84

Làm thế nào để rèn luyện tư duy, con mắt thẩm mỹ?

Em chào chị Phượng! Em có tham gia workshop của chị tuần trước ạ! Điều em còn khá băn khoăn đó là có những cách thực tế nào để những người không chuyên về thiết kế có thể có con mắt thẩm mỹ tốt hơn ạ?

Chị mất bao lâu để hoàn thành và xuất bản cuốn sách của chị ạ?

Quá trình để xuất bản cuốn sách của riêng mình có phức tạp không ạ?

Phân tích vùng thông tin?

Cho em hỏi phân tích vùng thông tin là gì ạ?

Những kỹ năng cần có của 1 DA?

Em mới chuyển ngành sang DA, background dân kinh tế, vậy em cần trau dồi những kỹ năng gì? Thời gian làm bao lâu để có thể làm việc được ạ?

Độ tin cậy của dữ liệu, cách thức thu thập dữ liệu?

theo chị, dựa vào đâu để đánh giá được độ tin cậy của dữ liệu? chị có thể nêu ví dụ về một bộ câu hỏi để thu thập dữ liệu người dùng cho một chiến dịch Marketing về ngành hàng FMCG không? xin cảm ơn chị!

Dữ liệu, thông tin của ta liệu có được đảm bảo khi biết có hacker đã rao bán 30 triệu thông tin của người Việt trên website về giáo dục?

Mới đây, một hacker có nickname là meli0das đã rao bán 30 triệu thông tin của học sinh, giáo viên với giá 80 triệu đồng. Cho biết thông tin bao gồm tên đăng nhập, email, số điện thoại, họ tên đầy đủ, ngày sinh, trường học và địa chỉ. Hacker này cũng cho biết dữ liệu này được lấy từ một website trường học phổ biến ở Việt Nam và mới được lấy trong tháng 7. Liệu sau vụ việc này ta có dám chắc rằng thông tin, dữ liệu quan trọng của mình sẽ không bị rò rỉ? Liệu có an toàn hay không?

https://cdn.noron.vn/2022/07/16/rao-ban-du-lieu-nguoi-viet-3-270-1657942846.jpg