Design

Design

Đảm bảo đúng những gì mà thị trường yêu cầu và phù hợp với khả năng sản xuất của doanh nghiệp. Các hoạt động chiến lược và chiến thuật, từ tạo ý tưởng đến thương mại hóa, kết hợp nghệ thuật, khoa học và công nghệ để tạo ra những sản phẩm mới mà mọi người có thể sử dụng.

Hoạt động nhóm

Bài viết36
Câu hỏi29
Thành viên96

Nên tìm kiếm tin tuyển dụng Designer/Thiết kế đồ hoạ ở đâu?

Xin chào mọi người ạ. Hiện tại thì em đang là sinh viên năm 3 ngành kinh tế. Em có học qua 1 khoá về thiết kế đồ hoạ của một người anh quen biết hồi cấp 3. Một phần là vì đam mê và một phần cũng là để mở rộng cơ hội việc làm cho bản thân. Em được học về thiết kế những thứ khá đơn giản như là thiết kế banner, poster, thiết kế cv,... Cơ mà nay em lượn 1 vòng trên TopCV thì lại thấy khá ít nơi tuyển dụng Designer Parttime chưa có kinh nghiệm. Vậy nên em muốn hỏi là mọi người có biết ở đâu đăng nhiều tuyển dụng công việc về Design không ạ? Em xin cảm ơn trước ạ

Làm sao để thay đổi hành vi người dùng mà không tốn quá nhiều tiền?

Làm sao để người dùng Việt Nam có thói quen lên Noron để hỏi, và chia sẻ kiến thức?

Đợt vừa rồi mình có tham dự Vietsolution với 2 sản phẩm mà mình đang đầu tư: Noron và Versatica. Trong đó, mình có một câu hỏi là: Làm thế nào để người dùng thay đổi hành vi sử dụng mà không cần "đốt" quá nhiều tiền.

Shopee, Tiki, Lazada đã thay đổi hành vi mua sắm, hay Grab, Uber đã thay đổi thói quen gọi xe của người Việt đều rất thành công nhưng đều cần dùng tới nhiều tiền khuyến mãi, trợ giá.

Vậy theo các bạn, có lời giải nào cho cá nhân Noron hay cho các startup khác khi thực sự bước vào những sân chơi mới, thị trường mới mà cần phải thay đổi hành vi của người tiêu dùng hay không?

Ngành CNTT làm BA hay UI/UX Design thu nhập sẽ tốt hơn?

Xin chào mọi người. Em tốt nghiệp đại hoc chuyên ngành cntt đã ra trường được 2 năm và đã thử làm các vị trí Lập trình viên, Design UI/UX ngoài ra em có thể làm BA. Em đang rất phân vân không biết mình nên theo nghề làm Design hay BA vì em đều thích làm cả 2 công việc này. Em muốn xin anh chị lời khuyên. Liệu làm Design hay BA sẽ có cơ hội phát triển tốt hơn và lương nhỉnh hơn. Em xin cảm ơn ạ

Học thiết kế đồ hoạ nên dùng laptop nào?

Dùng Macbook có hợp lý không ạ?

Bạn nghĩ gì về Canva-Công cụ thiết kế trực tuyến?

Mình thấy Canva thực sự rất tiện lợi, nhất là đối với những người làm truyền thông, cần thiết kế ảnh hay video nhưng không rành về các phần mềm chuyên nghiệp khác như Photoshop, Illustrator... Thế nhưng mình thấy rất nhiều người có ý kiến với việc 1 người nhận là Designer nhưng lại thiết kế bằng Canva. Mọi người thấy Canva như thế nào và nghĩ sao về điều này?

https://cdn.noron.vn/2022/04/09/275574319035139-1649508900.png

Tiktok làm thế nào để giữ chân người dùng ngày qua ngày?

Như bạn thấy ngày nay số lượng người dùng trên tiktok ngày một đông đảo hơn, thời gian sử dụng của họ cũng nhiều hơn, họ sử dụng ngày qua ngày, tháng qua tháng. Tiktok đã làm như thế nào để có thể thu hút cũng như giữ chân người dùng tốt như thế?

Tại sao Steve Jobs không bao giờ cộng tác với Android?

Khi được hỏi tại sao ông không hợp tác với Android, ông chia sẻ rằng: "Tôi sẽ chi từng xu trong số 40 tỷ USD của Apple vào ngân hàng, để sửa sai. Tôi sẽ phá hủy Android vì nó là một sản phẩm ăn cắp. Tôi sẵn sàng tiến hành chiến tranh nhiệt hạch về vấn đề này."

Tại sao iphone sử dụng face id thay cho vân tay?

Mình cảm thấy tính bảo mật của cả 2 đều như nhau (với mình) và thấy sử dụng khoá vân tay thuận tiện hơn Face ID, vậy tại sao lại phải thay khoá vân tay bằng Face ID ah?

Có ai có ý định theo đuổi Thiết kế đồ họa không ạ?

Mình đang học Y và mong muốn theo đuổi ngành Thiết kế đồ hoạ? Có ai như mình không? Liệu mình có nên bỏ ngành Y và theo đuổi ngành thiết kế đồ hoạ mà mình muốn?