Du học

Du học

Chia sẻ những vấn đề xoay quanh cuộc sống, học tập, làm việc, con người, đất nước mà bạn đang quan tâm hay đang sinh sống.

Hoạt động nhóm

Bài viết102
Câu hỏi83
Thành viên2363

Có bao nhiêu trường mầm non tại Bangkok?

có bao nhiêu trường mầm non tại bangkok

Du học và tình yêu?

Một cô gái thích em hai năm, vì đó giờ em chưa yêu ai nhưng cô ấy rất chân thành qua thời gian em cũng chấp nhận. Bên nhau không được bao lâu thì biết được chuyện em sắp đi du học, cô ấy chủ động nói lời chia tay, chúc em học tốt và mong hai đứa vẫn giữ được tình bạn.
Cô ấy nói rất đúng, em cũng đành chấp nhận. 
Nếu mọi chuyện đi đúng thì sau này khi về nước em nghĩ mình sẽ tìm gặp và thổ lộ với cô ấy.
Em mong mọi người cho em lời khuyên ạ 

Muốn đi định cư nước ngoài nhưng không theo con đường học thuật, du học, định cư theo gia đình, người quen thì phải làm như nào?

Chào các anh chị Noron

Em có một vấn đề muốn hỏi là em muốn đi định cư nước ngoài, cụ thể là Mỹ nhưng em không thích đi bằng con đường du học, và em cũng không có người quen ở bên đó luôn nên em đang rất khó khăn không biết đi bằng cách nào ??

Mong các anh chị Noron có thể cho em 1 cách ạ, em cảm ơn

Có nên học tiếng Anh văn bằng 2?

Sắp tới mình định học tiếng Anh văn bằng 2 ở một trường nào đó tại Hà Nội, có thể là đại học Ngoại ngữ, hoặc đại học Hà Nội. Mục tiêu của mình là nâng cao/hoàn thiện các kỹ năng đủ để dùng vào công việc cũng như môi trường học thuật nước ngoài. Trước mình từng học IELTS ở một hai trung tâm rồi, nhưng thấy quá nhanh không đủ ngấm, và học phí cũng đắt nữa. Mình tự học cũng nhiều lắm, nhưng đến giờ thì mình nghĩ là mình cần sự giúp đỡ chuyên nghiệp. Mình chỉ nghe và đọc tạm ổn (TOEIC 800), còn khả năng nói và viết thật sự yếu. Cho nên mình đang cân nhắc học văn bằng 2 ở một trường uy tín nào đó.

Bạn nào có kinh nghiệm có thể cho mình vài đánh giá hoặc lời khuyên được không ạ? Chất lượng chương trình học ra sao, giáo trình, thầy cô, bạn học thế nào? Sinh viên có được thực hành, được tạo cơ hội giao lưu, thực tập nhiều không? v.v. Hoặc nếu biết một hình thức học hoặc địa chỉ học nào hiệu quả hơn cũng mong bạn chỉ giúp mình. Mình cảm ơn bạn rất nhiều.

Có nên chia tay người yêu trước khi đi du học không?

Người ta thường nói: ''Tình yêu có ngắn hay dài đến Nội Bài cũng sẽ hết''.

Mình sắp phải bay sang Pháp du học nhưng nghe câu chuyện của những người xung quanh về cuộc tình của họ khi phải yêu xa khiến mình lo lắng. Mình yêu bạn ấy rất nhiều nhưng mình lo sợ rằng cuộc tình này sẽ không thể vượt qua trắc trở về khoảng cách, hơn nữa múi giờ lệch nhau khiến sinh hoạt của hai đứa cũng bị đảo lộn. Mình sợ 2 đứa sẽ cãi vã nhiều mà chẳng thể giải quyết trực tiếp với nhau, mình sợ mọi thứ sẽ tồi tệ khiến hai đứa sẽ chẳng thể nhìn mặt nhau sau này nếu như kết thúc không mấy êm đẹp.

Mình rất phân vân không biết mình có nên chia tay bạn ấy sớm để bạn ấy không phải hy vọng hay nên tiếp tục được đến đâu thì đến?