Du học

Du học

Chia sẻ những vấn đề xoay quanh cuộc sống, học tập, làm việc, con người, đất nước mà bạn đang quan tâm hay đang sinh sống.

Hoạt động nhóm

Bài viết89
Câu hỏi68
Thành viên1222

Theo học Tâm lý học mà thi khối A1( Toán, Lý, Anh) thì học trường nào ở tpHCM. Em thấy hầu hết các trường rất ít xét khối này. Em có nên đi du học theo ngành này không?

Em năm nay lên lớp 12. Em sợ môn Văn nên em không định chọn khối D. Em thì vững Toán Lý hơn. Em thấy trường ĐHKHXN-NVHN có xét khối A1 tuy nhiên trường rất xa chỗ em. Em ở miền Nam. Em học không quá xuất sắc chỉ nằm ở mức tạm ổn, em được hs 2 năm liền đều trên 8,3. Em cũng rất muốn đi du học nhưng em không rõ về vấn đề này lắm. Em không biết là du học phải cần những gì? Học lực như thế nào? Du học ở nước nào thì tốt? Em không quan trọng vấn đề học phí cho lắm. Nên Mọi người có thể tư vấn giúp em không ạ? Vì em không còn nhiều thời gian để lựa chọn nữa.

Du học các khối ngành liên quan đến kinh tế, chọn quốc gia nào là tối ưu nhất?

Lựa chọn quốc gia nào để học và định cư làm việc (có cơ hội về việc làm và thu nhập rộng mở)?

Du học YES OR NO?

Có nên đi du học không ? và nếu có thì có nên định cư luôn ?

Du học: ở lại hay trở về cống hiến cho đất nước?

Mình rất thích xem chương trình Đường lên đỉnh Olympia. Mình luôn thắc mắc là các bạn giành vòng nguyệt quế đêm chung kết sẽ được sang Úc du học và chắc chắn đa phần họ đều lựa chọn sinh sống, làm việc luôn bên đấy.

Nếu vậy thì có phải đất nước mình đang tìm ra và đào tạo những người giỏi, những người tài để phục vụ cho đất nước khác sao?

Trường nào trên thế giới đào tạo Retail Management tốt?

Em có dự định theo đuổi việc học thạc sĩ ở bên nước ngoài và lựa chọn ngành của em là Retail Management. Hiện em có biết Anh và Mỹ là nổi về ngành này nhất. Ngoài hai nước trên thì còn nước nào phù hợp để học retail không ạ? Trường nào học retail sẽ tốt ạ?

Tại sao sinh viên Á Đông thường học giỏi hơn sinh viên Âu Mỹ?

Học giỏi hơn ở đây không có nghĩa là khôn ngoan và thành công hơn. Mình đang hỏi về khía cạnh điểm số trong trường. Không thể phủ nhận sinh viên Á Đông ở các nước Âu, Mỹ thường có điểm số cao hơn so với các sinh viên bản xứ. Vì sao lại như vậy?