Du học

Du học

Chia sẻ những vấn đề xoay quanh cuộc sống, học tập, làm việc, con người, đất nước mà bạn đang quan tâm hay đang sinh sống.

Hoạt động nhóm

Bài viết107
Câu hỏi86
Thành viên3438

Nên tiếp tục học ielts không?

Em năm nay lớp 11 và chỉ còn 6 tháng nữa là thi ielts. Nhưng em học trên trường và cảm thấy không hiệu quả, chi phí trong trường khá là cao nên gia đình em cũng không đủ điều kiện để cho em theo học tiếp bên ngoài. Bây giờ em nên tự học và bắt đầu như thế nào vì bản thân em học TAnh cũng không phải giỏi và nó cũng không theo tiến trình, chưa kể em còn dành nhiều thời gian học các môn văn hoá khác.

Vấn đề thứ hai là cách đây 8 tháng trước, em có học tiếng Đức với mục đích du học. Sau này muốn đi du học Đức thì phải có bằng tiếng Đức và thi tốt nghiệp nhưng hiện tại em phải theo học ielts nhằm xét tuyển học bạ.Học bạ thì có điểm môn toán không cao và em cũng không có ý định xét học bạ. Gia đình em đã cam kết với trung tâm phải theo học hết lộ trình ielts và không bỏ đc,nếu em thi không đủ chỉ tiêu người ta đưa ra (~6.0) thì phải học lại từ đầu, không bỏ được nên như vậy rất tốn thời gian. Nếu bỏ thì buộc em phải chuyển lớp nhưng gđ em chạy vào lớp chọn này tốn rất nhiều tiền nên em không thể bỏ.

Vậy em phải làm sao cho em xin lời khuyên ạ. Em cảm ơn nhiều!!!

Em có những câu hỏi vẫn chưa hiểu mong mọi người giải thích giùm ạ.?

  1. Nếu học đại học 1 năm ở Việt Nam rồi bảo lưu qua du học Úc học thì sau khi du học xong thì có cần học lại đại học ở Việt Nam mà đã bảo lưu không ạ?
  2. Noron có tư vấn khoa tự nhiên hay xã hội, khối học đại học, ngành học không ạ?
  3. Đang học ở Việt Nam mà đi du học Úc thì phải học lại đại học từ đầu ạ?

Nên học Đại học Việt Nam hay du học nghề?

Mình nhận thấy mình không học nổi các môn đại cương như Triết học, Kinh tế chính trị, Lịch sử Đảng, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Xác suất thống kê, Toán cao cấp... ở đại học VN nên có định hướng là sẽ du học nghề thay vì học đại học ở VN, không biết mình làm vậy có sai không mn? Mình thích học lý thuyết song song với thực hành như ở nước ngoài á chứ không thích học toàn lý thuyết khô khan như ở VN một chút nào hết 🤯

Du học và tình yêu?

Một cô gái thích em hai năm, vì đó giờ em chưa yêu ai nhưng cô ấy rất chân thành qua thời gian em cũng chấp nhận. Bên nhau không được bao lâu thì biết được chuyện em sắp đi du học, cô ấy chủ động nói lời chia tay, chúc em học tốt và mong hai đứa vẫn giữ được tình bạn.
Cô ấy nói rất đúng, em cũng đành chấp nhận. 
Nếu mọi chuyện đi đúng thì sau này khi về nước em nghĩ mình sẽ tìm gặp và thổ lộ với cô ấy.
Em mong mọi người cho em lời khuyên ạ 

Có phải đi du học về dễ deal lương cao hơn?

Mình thường thấy các bạn du học sinh có tâm lý rằng sau bỏ ra một khoản tiền khổng lồ sau nhiều năm du học, khi trở về nước, các bạn đều mong muốn nhận được mức lương xứng đáng, thậm chí được các nhà tuyển dụng trải thảm đỏ mời đến làm. Và trên thực tế, mong muốn đó hoàn toàn thỏa đáng và thị trường lao động cũng sẵn sàng trả lương cao hơn cho du học sinh.

Nhưng điều đó có đúng vào thời điểm hiện tại không nhỉ? Liệu đi du học về có tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường lao động đầy khốc liệt và biến động không ngừng tại Việt Nam? Tại vì ngày nay việc du học không còn kém phổ biến như trước, nhân sự chất lượng cao cũng ko còn khan hiếm.

Có nên chia tay người yêu trước khi đi du học không?

Người ta thường nói: ''Tình yêu có ngắn hay dài đến Nội Bài cũng sẽ hết''.

Mình sắp phải bay sang Pháp du học nhưng nghe câu chuyện của những người xung quanh về cuộc tình của họ khi phải yêu xa khiến mình lo lắng. Mình yêu bạn ấy rất nhiều nhưng mình lo sợ rằng cuộc tình này sẽ không thể vượt qua trắc trở về khoảng cách, hơn nữa múi giờ lệch nhau khiến sinh hoạt của hai đứa cũng bị đảo lộn. Mình sợ 2 đứa sẽ cãi vã nhiều mà chẳng thể giải quyết trực tiếp với nhau, mình sợ mọi thứ sẽ tồi tệ khiến hai đứa sẽ chẳng thể nhìn mặt nhau sau này nếu như kết thúc không mấy êm đẹp.

Mình rất phân vân không biết mình có nên chia tay bạn ấy sớm để bạn ấy không phải hy vọng hay nên tiếp tục được đến đâu thì đến?

Có bao nhiêu trường mầm non tại Bangkok?

có bao nhiêu trường mầm non tại bangkok