Du học

Du học

Chia sẻ những vấn đề xoay quanh cuộc sống, học tập, làm việc, con người, đất nước mà bạn đang quan tâm hay đang sinh sống.

Hoạt động nhóm

Bài viết124
Câu hỏi97
Thành viên6630

Mong muốn du học nghề CHLB Đức của tôi?

Chào anh chị, em là một học sinh cấp 3, đang học lớp 12.

Đầu năm nhập học có nhóm anh chị bên tập đoàn Icogroup vào trường giới thiệu những chương trình du học cho học sinh, qua đó em thấy được chương trình du học nghề CHLB Đức, cảm thấy hứng thú và giờ đây em rất muốn rằng mình có thể đi.

IMG_20231208_160013


Em đã tìm hiểu qua, chuyện là em khá tin tưởng tập đoàn này qua những gì em thấy được và tìm hiểu, được một anh làm việc trong tập đoàn tư vấn nhiệt tình. Nhưng em có nhờ thêm lời khuyên của chị họ em, cũng có học vấn cao, làm về trong lĩnh vực di trú Mỹ thì chị ấy khẳng định là tập đoàn Icogroup trên lừa đảo, không chuyện nghiệp và đáng tin cậy, từ chối nói chuyện thêm.

Em thấy quyết định qua nước ngoài như thế để học tập và làm việc là một chuyện còn khá mới lạ, mạo hiểm, cha mẹ em rất lo về quyết định này của em, tốn nhiều tiền và rủi ro nữa, không biết có bị lừa, qua bển có ổn không. Nên là phải kỹ càng lắm.

Em lên đây để xin lời khuyên của mọi người, hay là thông tin về một người đã đi du học nghề CHLB Đức thông qua tập đoàn trên để xác minh thêm về uy tín và chuyên nghiệp ạ, hay có thông tin gì có thể chia sẻ cho em, em xin cảm ơn ạ

Có nên cho học sinh du học từ lớp 11?

Mình có một đứa em họ được gia đình chú cho đi du học bên Canada từ lúc lớp 11. Tôi thắc mắc nhưng không dám hỏi gia đình chú ấy vì vậy hỏi các bạn ở đây. Thắc mắc của mình là sao không cho học xong lớp 12 có bằng tốt nghiệp ở Việt Nam cho chắc ăn sau này rồi hẵng đi du học.

Nên học ngôn ngữ Hàn ở các trường ĐH Việt Nam hay đi du học Hàn quốc.?

Chào các vị tiền bối đang đọc câu hỏi này của em.Em đang trong quá trình định hướng tương lai nhưng còn rất non nớt chưa hiểu rõ về những điều này và không biết hỏi ai nên em viết câu hỏi trên đây mong các vị tiền bối đi trước cho em xin ý kiến về câu hỏi em đặt ra ạ.Em xin cảm ơn rất nhiều ạ!

Trời lạnh làm sao tỉnh táo để học bài?

Sang đông trời lạnh quá! Mình du học Úc nhưng hồi ở VN là ở Sài Gòn nên không quen cách sống khi trời lạnh. Mình thích lạnh hơn nóng. Không có vấn đề gì nếu như nó không ảnh hưởng đến chuyện học. Lạnh là mình buồn ngủ và đói suốt. Trời lạnh phòng có mỗi cái mền điện không xài sưởi được. Mình chui vô mền ngủ, không học hành gì. 
Dọn lên giường học thì đau lưng và nằm ngủ tiếp.
Mình bật khóc vì stress đang vô mùa thi cuối kì nữa. Hay dọn lên thư viện? Mà đi bộ xa 20 phút đi về gần cả tiếng. Mình không đi bus vì tiết kiệm. Thư viện còn lạnh hơn. Hay nên ráng chịu đựng để học nhỉ?