Hướng nghiệp

Hướng nghiệp

Hướng nghiệp, nơi giúp bạn Hiểu nghề - Tìm việc. Thấu hiểu nghành nghề: Cung cấp thông tin, kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về tất cả các ngành/ nghề: - Nền tảng kiến thức làm nghề - Lộ trình thăng tiến, mức lương cho từng ngành nghề - Cơ hội của từng ngành nghề trong tương lai - Khó khăn và thách thức nào bạn phải đối mặt - Kỹ năng cần thiết cho từng ngành nghề Cơ hội nghề nghiệp: Giới thiệu, cập nhật những thông tin tuyển dụng uy tín, mở ra cơ hội việc làm trong nhiều lĩnh vực. Cách xây dựng CV/ Resume được lòng nhà tuyển dụng Mẹo và kỹ năng giúp bạn phỏng vấn thành công từ những người đi trước. Tất cả sẽ được giải-đáp tại chuyên mục Hướng nghiệp của Noron.

Hoạt động nhóm

Bài viết1621
Câu hỏi1321
Thành viên7631

Hoang mang không biết chọn nghành gì, học trường nào :((?

Em đang không biết mình nên học gì mn ạ. Ko có đam mê đặc biệt đối với nghành nghề nào, bố mẹ thì cứ thúc giục em lựa chọn nv. Mn trên đây có gợi ý về nghành nào mà ra có cơ hội vc làm cao ko ạ? Trừ mấy nghành liên quan đến môn văn với kinh tế thì em học gì cx đc 😢

 

Nên chọn đại học Cần thơ hay các trường đại học ở tp HCM?

Em năm nay sắp lên đại học ,nhưng phân vân không biết nên lựa chọn học ở đâu, ở tp thì cơ hội việc làm cao hơn.

Có ổn không khi học luật tại một trường đại học không có nhiều danh tiếng trong đào tạo ngành luật?

Cho em hỏi là học luật ở một trường đại học không có danh tiếng trong việc đào tạo luật thì có ổn không ạ? Và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp luật từ những trường như vậy thì có bị hạn chế không? Mong các anh chị tư vấn giúp, em chân thành cảm ơn rất nhiều.

Là sếp đã điều hành sai cách hay do tôi chưa đủ tốt?

Tôi đang làm vị trí IT software engineer cho một công ty, điều đáng nói ở đây là sếp sẵn sàng nhận tôi dù tôi chẳng có mấy kiến thức về IT. Tôi đã tưởng là công ty sẽ có training, sẽ có mentor chỉ dẫn công việc cho tôi. Nhưng vào công ty thì đến một câu chỉ dẫn cần làm gì tôi cũng không thấy có. Đã thế, sếp còn không nói cụ thể với tôi cần làm gì, và nói với chúng tôi là hãy tự tạo công việc ra mà làm. Sếp chẳng biết chút gì về IT, mọi từ chuyên ngành cơ bản nhất về IT như database, server, deployment, sếp cũng không hiểu. Tôi báo cáo hoàn thành 1 feature trong phần mềm thì sếp lại tưởng tôi làm xong cả hệ thống rồi. Và sếp lúc nào cũng muốn bán phần mềm tôi đang làm cho khách hàng mà không có chút tìm hiểu thị trường nào. Thêm nữa, tôi đang phải làm cái phần mềm đó một mình. Tôi nên làm gì đây? Là sếp đã điều hành sai cách hay do tôi chưa đủ tốt?

Hướng nghiệp?

Mọi người cho mình hỏi tự tin giao tiếp tốt ko giỏi mấy môn tự nhiên ko thích sự gò bó thì làm ngành gì cho hợp ạ

Học thiết kế trang sức ở đâu?

Không biết ở Hà Nội có trường tư nào đào tạo ngành thiết kế trang sức không nhỉ? Mình đang muốn tìm để học về ngành thiết kế trang sức.

Nên thi HSG môn nào?

S ắp tới trường em có tổ chức thi HSG, mà bây giờ em vẫn chưa biết mình nên thi môn gì mong anh chị tư vấn hộ em ạ.