Marketing

Marketing

Thảo luận kiến thức tiếp thị và môi trường làm việc ngành marketing, marketing truyền thống, digital marketing, marketing online.

Hoạt động nhóm

Bài viết1169
Câu hỏi843
Thành viên8750

Nên chọn Rankmath hay Yoast SEO để hỗ trợ SEO cho WordPress?

Em đang chập chững học SEO. Em muốn tìm mua 1 plugin hiệu quả để đánh giá cũng như hỗ trợ mình trong quá trình viết bài chuẩn SEO nhưng đang phân vân 2 loại này.

Tìm việc làm thêm như thế nào?

Em là sinh viên năm nhất, không có kinh nghiệm, muốn làm thêm công việc viết content. Em có vào thử các group tìm việc làm trên face, comment xin việc viết content khắp nơi nhưng không có phản hồi, hoặc ng ta bảo nhận đủ r, giới thiệu việc khác. Vậy em nên làm gì để kiếm đc công việc này đây ạ?

Nên rải bảng khảo sát online ở đâu để tiếp cận và nhận được câu trả lời từ nhóm đối tượng nam, từ 25 tuổi trở lên?

Em muốn rải form khảo sát online này tới nhóm đối tượng là nam, độ tuổi từ 25-45 tuổi, thu nhập từ 7,5 triệu trở lên thì nên khảo sát ở đâu ạ?

Quảng cáo ngoài trời (OOH) giúp thương hiệu tăng trưởng như nào?

Bạn ấn tượng với quảng cáo ngoài trời của thương hiệu nào nhất?

Mọi người trong gia đình không ủng hộ quyết định học trường đại học mình chọn và hướng đi của mình thì phải làm sao?

Em chào mọi người. Cảm ơn mn đã dành thời gian đọc tâm sự của em.

Em năm nay là học sinh 12,học trường bình thường ở nông thôn. Có thể nói lực học của em vào loại tạm ổn, 11 năm đều là học sinh giỏi và là hsg cấp tỉnh trong 3 năm. Em vẫn những tưởng mọi thứ đến với em đều dễ dàng, nhưng đến hiện tại em mới thấy mình mông lung rất nhiều ạ.

Em có thiên hướng thích học xã hội, những vấn đế thiên về sáng tạo nghệ thuật như viết lách, hội hoạ, ... Hay marketing hoặc bên truyền thông đa phương tiện. Và em cũng nhận thấy mình khá có năng khiếu và muốn phát huy. Vì vậy ban đầu em lựa chọn trường Bc và tuyên truyền vì cảm thấy phù hợp với bản thân. Song khi nói chuyện với bố mẹ thì em lại không được chấp thuận khi theo học trường này, với lí do là khó xin việc và học phí đắt đỏ( gia đình em không phải khá giả gì). Sau vài lần có cãi cọ qua lại ,em cũng cố tìm hiểu những trường khác và tạm biệt học báo chí.

Vậy là em chuyển hướng sang marketing và định hướng trường đại học thương mại( dù bc và tt cũng có nhưng thuyết phục thế nào bố mẹ em cũng không đồng ý vì nghĩ học báo là" nói láo", là phải đi rong ruổi cực nhọc, truyền thông cũng vậy😥). Em cũng tham khảo nhiều nguồn tin tức và nhận thấy mọi người học mkt càng nhiều, tỉ lệ cạnh tranh lớn, áp lực cũng lớn. Bố mẹ cũng đã nguôi ngoai hơn xíu nhưng có vẻ vẫn không bằng lòng ạ.

Bố mẹ em ban đầu hướng em học trường đh công nghiệp hoặc công nghệ tt nhưng em không có hứng thú và năng lực ạ. Hàng xóm thì lại bảo em nên học sư phạm(để đỡ tiền học phí), em cũng muốn đỡ bố mẹ mà thấy nghề giáo càng ngày càng mất chất, có khi đầu ra lại tốn mấy trăm triệu để vào trường dạy thì cũng khốn khổ lắm ạ.

Bây giờ em chỉ biết là cố gắng chăm chỉ học để lấy điểm tốt nhất, chứ thực ra trong đầu em rất mơ hồ về tương lai. Em biết mình thích gì nhưng sự dè chừng của bố mẹ ( bố mẹ em làm công nhân, trước cũng vì nghèo mà không được học đại học dù có khả năng) và kinh tế của gia đình( bố mẹ đặt niềm hi vọng vào em ) nên không muốn em chọn sai để sau này lại khổ như bố mẹ. Em biết đây là cuộc đời mình do mình làm chủ nhưng em cũng không thể ích kỉ với cha mẹ mà chạy theo sở thích của bản thân.

Em nhờ các anh chị tư vấn giúp em ạ. Em cảm ơn mọi người rất nhiều khi đã đọc đến đây ạ.

Nên học trường nào đây ạ?

Marketing thì nên học cao đẳng kinh tế đối ngoại rồi liên thông hay hutech bây giờ ạ? em phân vân quá 😭😭😭 em nghe bằng hutech không có giá trị là có đúng không ạ

Đừng rcm cho em các trường khác ạ bởi vì bây giờ em chỉ có 2 trường này thôi í 😭😭