Nghệ thuật

Nghệ thuật

Âm nhạc, hội họa, nhiếp ảnh, điêu khắc,...là các hình thức khác nhau của nghệ thuật. Cùng Noron chia sẻ, trao đổi kiến thức về Nghệ thuật ở đây!

Hoạt động nhóm

Bài viết427
Câu hỏi284
Thành viên4256

Thả vào đây những điều tươi đẹp?

Bản thân mình làm trong ngành IT nhưng vẫn luôn tự nhận về bản thân là: Có cái đầu của một nhà khoa học nhưng tâm hồn của một người nghệ sĩ. Từ nhỏ tuy rất yêu thích khoa học nhưng cũng mê thơ ca, nhạc họa.

Cuộc sống bộn bề, mình tạo topic này để mọi người cùng nhau chia sẻ những điều đẹp đẽ trong cuộc sống. Đó có thể là một câu thơ, một đoạn nhạc, một bức tranh hay một đoạn phim mà mọi người yêu thích chẳng hạn. Mọi người thấy sao?

https://cdn.noron.vn/2022/09/20/8460264234470304-1663673288_1024.jpg

"Thực tập không lương" có phải là luận điệu của kẻ bóc lột?

Hiện nay vẫn có rất nhiều công ty, gồm cả những công ty có tên tuổi vẫn đang giữ hình thức thực tập không lương và họ cho rằng TTS đến để học học, chưa tạo ra giá trị cho công ty gì nên chưa có lương"? Và họ đôi khi gộp cái trợ cấp (ăn trưa, gửi xe, đi lại) như là một hình thức có lương cho TTS rồi.

Liệu những công ty đó có đáng để thực tập hay không?

Làm sao để các TTS lấy lại quyền lợi của chính mình?

3 Bộ Manga bạn Ưa Thích Nhất?

Thủy Thủ Mặt Mon X = Thủy Thủ Mặt Mốc

https://cdn.noron.vn/2022/09/07/91487114394023-1662558141.jpg

Tại sao văn học hiện đại ngày nay thiếu các tác phẩm kinh điển?

Bạn có thể liệt kê được tác giả văn học hiện đại nào mà bạn biết? Chắc là ngoài Nguyễn Nhật Ánh thì không còn ai khác. Và thực tế chú Ánh cũng là một tác giả của cách đây 10 - 20 năm trước. Tại sao văn học Việt Nam hiện đại lại kém đi so với trước? Nếu nhìn vào quá khứ, chúng ta có Nam Cao, Vũ Trọng Phọng, Nguyên Hồng, Thạch Lam, Kim Lân, Nguyên Ngọc, Nguyễn Tuân... Và thời này thì chúng ta gần như không có ai.

https://cdn.noron.vn/2022/06/02/sach-van-hoc-viet-nam-1024x416-1654167204.jpg

Việc tiếp nhận và hưởng ứng nghệ thuật đang trở nên phổ biến hơn ở Việt Nam. Nhưng sao tôi thấy các bạn trẻ lạm dụng nó quá?

Mới đây tôi có dịp rảnh để đi thưởng thức nghệ thuật ở VCCA, nơi mà một người bạn của tôi mở triển lãm ở đó. Dường như tôi khó có thể tìm kiếm 10p để được nhìn ngắm một bức ảnh, thậm chí là 5 phút cũng khó hơn nữa. Mọi người ra vào quá nhiều, sự im lặng dường như bị phá vỡ bởi những tiếng cười đùa và những tiếng "tách tách" từ chiếc điện thoại của họ, nghe thật khó chịu! Thứ âm thanh đấy dường như đang phá vỡ sự kết nối của tôi với một bức họa trừu tượng ở đó. Chả trách tôi đi vào cái "giờ hành chính" hay sao vậy mà thấy nờm nợp chỉ người là người. Đa phần là các bạn trẻ độ tuổi từ 9x đổ xuống, quần áo phong cách đủ các thể loại và tôi chỉ rút ngắn một câu là sành điệu và cầu kỳ. Điều này như 1 sự xúc phạm đối với những người muốn xem tranh thực sự.

Các bạn bỏ qua hàng chục tác phẩm chứa đầy tâm hồn và thông điệp ẩn sâu trong đó. Thứ các bạn muốn chỉ là để trang trí, tạo background cho tấm check-in hàng trăm lượt thích của mình! Điều đó có được gọi là nghệ thuật hay không? Thứ các bạn mang về chỉ là những tấm ảnh chứ không hề đọng lại cho mình một tý gì bức tranh hoặc bức tượng đó cả. Điều này thực sự làm mình rất buồn, và mình ghét phải so sánh cái văn hóa thưởng thức nghệ thuật giữa nước mình và các nước Pháp, Anh, Đức còn lại...Nếu để nói nó thực sự phải dài hơn nữa mất...

Nghệ sĩ mà bạn yêu thích trong âm nhạc là ai?

Mình trước nhé! Chắc chắn là anh Tuấn Cùi đây rồi, anh hơi toxic trong tình yêu tí thôi nhưng sản phẩm âm nhạc của anh cứ phải gọi là mút chỉ kkkk

https://cdn.noron.vn/2022/07/06/the-weeknd-1657092117_1024.jpg

Một ca sĩ ở Việt Nam mà bạn yêu thích?

Mình trước nhé, mình rất thích Chillies, bài nào của nhóm này cũng hay nghe mãi không chán