Sách

Sách

Tổng hợp tất cả những nội dung liên quan tới sách: review, thảo luận về nội dung sách và văn hoá đọc.

Hoạt động nhóm

Bài viết2021
Câu hỏi992
Thành viên10904

Cảm nhận về cuốn sách Hành trình trở về phương Đông?

Mấy hôm vừa rồi mình có đọc được cuốn sách Hành trình chở về Phương Đông, phóng tác bởi tác giả Nguyên Phong.

Mình biết tới cuốn sách này bởi thầy Trần Việt Quân trên Youtube, nhưng lại ko chủ đích mua nó, mà lại mua cuốn Muôn kiếp nhân sinh.

Lạ thay là bạn của mình lại mua cuốn này, mình có mượn đọc, sau khi đọc xong thì thấy thông suốt 1 số vấn đề, nhưng có thể nhiều người sẽ cho rằng cuốn sách này mang tính tâm linh bịa đặt.

Mình xin phép được thảo luận cùng các bạn vấn đề mình cảm nhận được về cuốn sách này.

Đó là vấn đề về linh hồn, trước đây mình là người không tin vào ma, quỷ, linh hồn vì mình chuyên tự nhiên. Nhưng sau khi đọc mình thấy rằng rõ ràng chúng ta đang sống trong một không gian phức tạp hơn ta tưởng nhiều, trong đó cơ thể vật lý của chúng ta cấu tạo bởi các nguyên tố nặng chịu sự chỉ phối của tinh thần, linh hồn( thể vía)- các nguyên tố nhẹ. Khi ta chết đi, cơ thể vật lý sẽ phân hủy nhưng thể vía của ta vẫn còn và tồn tại ở 1 chiều khác. Và thể vía này được gọi là ma quỷ trong các tầng thấp, nơi mà người chết còn nhiều dục vọng, còn lưu luyến với thực tại (đặc biệt là chết trẻ, bệnh nan y, chết bất đắc kỳ tử). Vì vậy, mình tin vào cả luân hồi, nghĩa là thể vía này lại ăn nhập vào 1 cơ thể vật lý khác, và thực tế có rất nhiều trường hợp luân hồi. Một vấn đề nữa có thể được giải thích hợp lý đó là hiện tượng các nhà ngoại cảm có thể trò chuyện với linh hồn người đã khuất để tìm được vị trí hài cốt. Xét cho cùng thì con người được thoả mãn trong 3 chiều về không gian, nhưng lại bị giới hạn bởi chiều thời gian, và theo mình hiểu là cả chiều về dung động, tất cả các giác quan của ta chỉ có thể cảm nhận được các dụng động từ 16-20khz bằng tai và 0.4-1x10^17 hz bằng mắt (ánh sáng ). Vậy là chúng ta hoàn toàn ko biết các dải rung động ngoài các khoảng kia trông như thế nào, chúng ta đo và tính toán được nhưng không nhìn hay nghe đc, và có nhiều cái chưa đo được nữa. Cuốn sách này cũng hướng mình tới những điều mình trước đây có quan tâm nhưng ít suy nghĩ, đó là các vấn đề về tiên tri, những người đoán trước được các sự kiện xảy ra trong tương lai....

Cuốn sách này dường như tạo cho mình 1 suy nghĩ rất hợp lý và khoa học về những điều trên. Mình nghĩ rất nhiều về vấn đề này, không biết các bạn có quan điểm thế nào, các bạn đã đọc rồi thì có thể cho mình góc nhìn của các bạn. Cảm ơn các bạn.

Tại sao nhiều người đọc sách làm giàu nhưng vẫn không thể giàu lên?

https://cdn.noron.vn/2023/01/12/sach-lam-giau-hay-nhat-1673512368_1024.jpgTrên thị trường có cơ man sách dạy làm giàu, vậy tại sao nhiều người đọc rồi vẫn không thể giàu lên? Rốt cuộc sách dạy làm giàu có tác dụng gì?