Tâm linh

Tâm linh

Cùng tìm hiểu về những hiện tượng kỳ bí, ngoài phạm vi hiểu biết của khoa học thông thường như linh hồn, kiếp luân hồi, thôi miên, luân xa, giác quan thứ sáu...

Hoạt động nhóm

Bài viết877
Câu hỏi576
Thành viên4697

Mùng 1 xông đất thế nào cho chuẩn?

Người trong nhà có thể xông đất cho chính nhà mình không ạ? Có bắt buộc phải xông đất đúng ngày mùng 1 không hay trong mấy ngày thì được ạ? Có lưu ý gì khi xông đất không ạ

Ai rõ về vấn đề này thì cho em biết với ạ, năm nay em được giao nhiệm vụ này hic

Chúa có tồn tại không?

Karl Marx cho rằng bất kì ai tin Chúa là mắc phải một sự rối loại tinh thần dẫn đến suy nghĩ không có căn cứ. Chuyên gia về tâm thần học Sigmund Freud đã viết rằng một người tin vào Đức Chúa Trời Đấng Tạo Hóa là bị lừa và chỉ giữ niềm tin đó dựa vào một nhân tố “sự đáp ứng lòng ao ước” là điều mà Freud cho là một quan điểm vô lý. Nhà triết học Frederick Nietzsche nói thẳng thừng rằng đức tin cũng giống như việc không muốn biết điều gì là sự thật. Tiếng nói của ba nhân vật này trong lịch sử (cùng với những người khác) bây giờ chỉ được nhắc lại như vẹt bởi một thế hệ mới của những người theo thuyết vô thần tuyên bố rằng đức tin nơi Chúa là không có cơ sở về mặt trí thức.

Vậy quan điểm này có đúng không? Có phải đức tin nơi Chúa là một quan điểm không thể chấp nhận được là có lý để giữ không?

Trong đạo chúa, con người, con vật sau khi lên thiên đàng hoặc xuống địa ngục rồi sẽ đi về đâu?

Theo Phật giáo thì các chúng sinh có luân hồi, trải qua nhiều kiếp khác nhau. Cõi trời hay địa ngục cũng chỉ là các cõi giới. Chúng sinh đến những nơi phù hợp với duyên nghiệp của nó và tiếp tục trầm luân cho đến khi biến mất hoặc thoát khỏi tam giới.

Trong khi đó thì em thấy linh hồn trong đạo Thiên Chúa, sau khi chết sẽ được phán xét để lên thiên đàng hoặc xuống địa ngục chịu tội.

Mọi người cho em hỏi, theo Thiên Chúa, thì sau khi lên thiên đàng hoặc trả nợ ở địa ngục xong, linh hồn sẽ đi đâu. Linh hồn con người và các loài động vật có giống nhau, cùng bản chất, hay hoàn toàn khác nhau?

Em cảm ơn ạ.

Cúng lễ và đốt vàng mã người âm nhà mình có nhận được không?

Trong tín ngưỡng thờ cúng thì tục đốt vàng mã là điều không thể thiếu mỗi dịp lễ cúng đám giỗ, ngày rằm hoặc tết nguyên đán. Bởi mọi người vẫn quan niệm "trần sao âm vậy", cho nên người người nhà nha đều mua vàng mã để đốt, hay còn gọi là "gửi" cho người đã khuất.

Ở nhà mình cũng vậy, có lần mình thấy bố hóa vàng "1 ngôi nhà", trên đó ghi tên bác cả quá cố của mình. Có hôm bác "nhập" vào mẹ, bố mình hỏi bác đã nhận được nhà chưa, bác đáp: "Nhận được rồi, nhưng hơi nhỏ". Từ đó mình tin sái cổ rằng người âm nhà mình sẽ nhận được tất thảy vàng mã hóa xuống. Tuy nhiên không biết họ có nhận được thật không nhỉ?

Tại sao khi làm sai, người ta thường xin Chúa Trời hoặc Đức Phật tha thứ?

Chị hàng xóm nhà mình vừa rồi đã quyết định phá thai do vỡ kế hoạch. Bố mẹ và bạn bè khuyên ngăn nên giữ đứa bé lại nhưng vợ chồng chị vẫn muốn bỏ do cả hai hiện tại chưa muốn sinh con. Mọi người xung quanh đều gợi ý hai vợ chồng chị nên đến chùa để xin sám hối.

Còn người bạn theo đạo Thiên chúa của mình bất kể khi nào làm sai hoặc nhầm lẫn một điều gì đó thường có câu cửa miệng là “Mong Chúa tha thứ cho con”.

Việc này dường như đã trở thành thói quen của hầu hết mọi người. Đôi khi mình cũng tự hỏi tại sao chúng ta lại nghĩ ngay đến việc cầu xin sự tha thứ từ Chúa hay Phật sau khi làm sai. Các bạn nghĩ như thế nào về chủ đề này?