Tạp chí Kẻ Lý Sự

Tạp chí Kẻ Lý Sự

Dù có đi đâu, đến nơi cùng trời cuối đất, cũng nhớ nơi trần gian này có một nơi gọi là Nẻo về. Một Nẻo về của Sách. Nơi có Tạp chí Kẻ Lý Sự. Nếu có thời gian, thì dừng chân ghé chơi tìm chút bình yên, và cùng nhau... lý sự.

Hoạt động nhóm

Bài viết16
Câu hỏi7
Thành viên123

Bạn có nhìn nhận gì câu: "Thà học ngu mà kiếm tiền còn hơn mấy đứa được 25, 30 điểm mà không kiếm được đồng nào"?

Câu phát ngôn trên từ một tiktoker kiêm hotgirl nổi tiếng, quả thật nghe câu này xong cũng thấy tiết nuối, Sinh viên 4 năm ĐH lương ra trường còn thua một cô hotgirl nhảy tưng tưng khoe ngực. Tuy nhiên nghĩ lại cũng tự hào vì trí tuệ bền vững trong bão táp, trường tồn thời gian còn sắc đẹp cũng tàn phai như mây gió thui. Còn bạn cảm nhận ntn?.

Bạn có hay kì kèo mặc cả với mấy người bán hàng rong?

Khi mình mua hàng ngoài vỉa hè, mình ít khi trả giá với những cô chú bán hàng rong. Họ luôn là người chủ động mặc cả trước với mình. Dẫu vậy, có những lúc mình cũng không thích mặc cả, mình thấu cảm họ, họ có kiếm bây nhiêu đâu. Câu chuyện video bên dưới nó làm mình liên tưởng tới câu chuyện cô gái và người bán dừa.

Một cô gái hỏi: " Bao nhiêu tiền 1 trái dừa vậy ông?"

Ông già bán dừa trả lời cô ta,

" Thưa cô 10 ngàn 1 trái."

Cô gái nói, " bán cho tôi 2 trái 15 ngàn được chứ. Không được tôi đi chỗ khác.

Người bán hàng trả lời: " cô lấy đi, 15 ngàn 2 trái. Tôi nghĩ như vậy cũng tốt rồi bởi vì cả ngày nay tôi chưa bán được cho ai cả”

Cô gái lấy 2 trái dừa và bỏ đi với cảm giác của một người chiến thắng.

Cô ấy bước vào xe hơi và đi đón cô bạn, cả 2 cùng tới một quán ăn sang trọng. 2 cô gái ngồi xuống bàn và gọi những thứ họ thích. Họ chỉ ăn một ít và để lại rất nhiều thứ mà họ gọi ra. Sau đó cô ta thanh toán hóa đơn. Hóa đơn là 850k, cô gái đưa 900 k và nói với ông chủ quán: " khỏi thối"

Bạn có cảm nhận điều gì ở đây ko?