The Truth

The Truth

The truth

Hoạt động nhóm

Bài viết29
Câu hỏi26
Thành viên120

Có giả thuyết nào chứng minh chúng ta đang sống trong một thế giới ảo hay không?

Liệu chúng ta có đang sống trong một thế giới ảo giống trong phim Ma trận hoặc loài người chỉ là một loại robot tinh vi?

Bạn có nhận định gì khi Tiktok đang tạo ra một thế hệ KOL thiếu tài năng, thừa chiêu trò?

Một lời nhận xét của Việt Johan như sau: "Các tiktoker hãy bớt ngáo quyền lực, bớt ảo tưởng sức mạnh, hãy nâng cao văn hoá giao tiếp và văn hoá nhận thức, và đừng bao giờ quên rằng mình chỉ là content creator, chứ ko phải diễn viên, nghệ sỹ, nghệ nhân, hay là những nhà tư tưởng, nhà truyền giáo, diễn giả gì cả. Đấy là còn chưa nói có 1 “thể loại content” mà 1 vài ttker đang “áp dụng” đó là: “bỏ qua liêm sỉ” ! Buồn thay."

Anh chia sẻ thêm, chuyện phiếm có thật:

Rất nhiều lần tôi đứng ra tổ chức casting hoặc đại diện cho cty tổ chức casting chọn diễn viên, vô tình tôi đã loại ra rất nhiều tiktoker hàng triệu follow, khi tôi loại những bạn đó thì có 1 vài trợ lý ghé tai tôi bảo: “anh xem xét lại trường hợp này đi, bạn này là tiktoker triệu follow đấy” - tôi trả lời: “anh đang tìm diễn viên em ạ” - trợ lý: “nhưng a xem thử kênh TT của bạn ý đi e thấy diễn được phết, hàng triệu view” - tôi trả lời: “ko cần em, khả năng thật của họ ko nằm trên video tiktok đâu, khả năng thật của họ vừa phô hết ra cho anh xem trực tiếp rồi”.

- Theo mình cảm nhận Tiktok như một nồi lẩu thập cẩm. Hương vị nồi lẩu này hấp dẫn để níu giữ người ta thưởng thức.

- Tuy nhiên nồi lẩu này có nguyên liệu không sạch sẽ. Do các KOL, KOC tự tạo content bẩn, chiêu trò nhảm nhí nhằm để đc nổi tiếng, đc tung hoành không có điểm dừng.

- Khi mà hiện tại các show truyền hình dần dần mất chất khi các tiktoker dấn thân.

- Mình thừa nhận đa số chứ không phải tất cả nhưng tiktok cần lọc lại nội dung để ngày càng trong sạch và văn minh hơn.

Vì sao trên Facebook, để đáp trả, những người thuộc thế hệ 9x đến 2k có xu hướng bình luận chửi rủa?

Trên Facebook, mình thấy những người thuộc thế hệ 9x đến 2k hay có xu hướng gặp comment trái quan điểm là chửi chứ không nêu ý kiến như thế hệ sau. Nguyên nhân là gì ạ?

---

Mình hay comment nêu quan điểm lên các bài viết trên Facebook. Phản ứng mà mình nhận được chia làm hai hướng như sau:

Đồng ý và phản đối

(hiếm có ý kiến 50/50)

  1. Đồng ý: Một bộ phận sẽ thả cảm xúc (like, tym, haha, sad) - mình thấy đa phần là các bạn trẻ 2k đổ lên; Một bộ phận sẽ comment "đrui" hoặc nói thêm một vài câu bày tỏ sự đồng tình - nhiều thế hệ.
  2. Phản đối: Cái này thì thấy khác biệt rất rõ. Nếu các bạn trẻ 2k đổ lên nói rõ quan điểm của bản thân, giải thích, lập luận hoặc dùng vài câu joke thì những người thuộc thế hệ trước 2k hay có xu hương chửi là chính. Không những vậy, họ còn kéo bè kéo phái, kêu bạn bè vào để chửi chung.

P/s: Mới gần đây, mình có nêu quan điểm cá nhân trên Facebook Reels. Có ba bạn thi nhau chửi mình, các bạn đều đã tốt nghiệp đại học và học chung một trường THPT. Nên điều này càng làm mình có định kiến nhất định với thế hệ 9x.

Tại sao thiên tài thường có kết quả học tập yếu kém?

Hồi cấp hai, Darwin cũng thường bị rầy la vì tội học dốt, lại lười biếng. Trong nhật ký của mình, Darwin ghi rằng: "Tôi làm cả thầy cô và cha mẹ đều thất vọng vì tôi chỉ là một đứa trẻ bình thường, không có gì thú vị, thậm chí năng lực tiếp thu còn kém hơn những đứa trẻ bình thường khác. Cha thường mắng tôi: " Mày lười học quá, chỉ lêu lổng suốt từ sáng đến tối, hẳn rồi tương lai sẽ mù mịt và làm ô danh dòng họ Darwin thôi". Trong đầu tôi lúc đó xuất hiện một loạt câu hỏi: Tương lai của tôi rồi sẽ ra sao? Tôi dốt nát thế sao? Tôi có phải là kẻ vô dụng ko?".

Napoleon lúc còn nhỏ cũng bị gọi là đứa trẻ đần độn với thành tích học tập kém xa các bạn, dù vẫn được khen là " có sức mạnh phi thường". Ông khá giỏi về toán học, nhưng các môn khác đều dở tệ. Khi đó, mọi người cũng nhận xét rằng sau này "tương lai tăm tối" vì Napoleon không chỉ kém về ngôn ngữ mà ông nói, viết cũng rất khó khăn. Thật trùng hợp là Thống chế Arthur Wellesley, người đã đánh bại Napoleon Bonaparte trong trận Waterloo năm 1815, hồi nhỏ cũng bị gọi là đứa trẻ đần độn với kết quả học tập rất kém. Mẹ ông còn gọi ông là "đồ bỏ đi".

Newton khi học tiểu học cũng thường bị bạn bè và thầy cô gọi là "kẻ đần độn". Thời đi học của ông kéo dài hơn các bạn do ông thường...bị lưu ban. Năm 15 tuổi, mẹ của ông do quá thất vọng vì kết quả học tập của con mình nên đã buộc ông nghỉ học để phụ giúp công việc đồng áng. Sau đó, mặc dù ông đã vào đại học nhưng do thành tích học tập quá kém nên thường xuyên bị giáo viên rầy la.

Nhà toán học, nhà triết học phân tích, nhà khoa học máy tính Anh Charles Babbage và nhà văn, nhà biên tập Frederick Marryat là bạn thời tiểu học. Cả hai đều là những học sinh có kết quả học tập đáng xấu hổ. Giáo viên thường bắt họ đứng trên ghế trước mặt tất cả học sinh trong lơp và nói: "Các em hãy nhìn xem. Hai bạn này chắc chắn không thể có tương lai sáng sủa được vì thành tích học tập quá kém. Các em cố gắng đừng bắt chước hai bạn này nhé".

Vậy tại sao thiên tài lại có kết quả học tập yếu kém?

https://cdn.noron.vn/2022/07/24/49956199998636592-1658668606_1024.jpg