Thông tin, sự kiện, tin tức nhanh, mới nhất trong ngày bao gồm nhưng không giới hạn tin tức bóng đá, thể thao, giải trí, chính trị, pháp luật,..

Vì sao doanh nghiệp Việt Nam vẫn thi nhau xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc?

Năm nào cũng vậy, nhất là trong dịp giáp Tết, vấn đề ùn ứ hàng hóa tại các cửa khẩu Trung Quốc gây khó khăn trong việc thông quan ảnh hưởng đến tiến độ xuất khẩu hàng hóa của nhiều doanh nghiệp Việt.

3 tuần nay nông sản của Việt Nam ùn ứ ở các cửa khẩu Lạng Sơn vẫn chưa giải quyết triệt để thì Trung Quốc quyết định cho đóng cửa khẩu Tân Thanh và Cốc Nam khiến nhiều doanh nghiệp xuất khẩu như "ngồi trên lửa". Đây cũng là tình trạng diễn ra liên tục vào mỗi năm khi chính quyền nước này cho ra các quy định mới. Chưa dừng lại ở đó, ngay cả nông sản xuất khẩu chính ngạch bằng đường biển cũng đột ngột bị tạm ngưng do chính quyền Trung Quốc siết chặt quy định phòng chống Covid-19 khiến thông quan chậm.

Nhưng theo báo Express thì nhiều doanh nghiệp chia sẻ dù đang gặp khó khăn vì hàng ách tắc, không thể thông quan thì vẫn sẽ không "bỏ" thị trường Trung Quốc.

Đài Loan có phải một quốc gia không?

Tại sao trong một số sự kiện người ta không công nhận Đài Loan là một quốc gia? Mình thấy Đài Loan có chính phủ riêng, có cả quân đội riêng nữa, Đài Loan còn thiếu điều kiện gì vậy ?

Tại sao phải đặt vấn đề bảo vệ rừng Amazon?

Mọi người nghĩ gì về việc Brazil giảm án tù cho các phạm nhân đọc sách, liệu Việt Nam có áp dụng được không?

https://cdn.noron.vn/2021/09/20/kyozo7eh-1632110632.jpg

Vì sao nói Trung Quốc sẽ sớm vượt mặt Mỹ trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới?

Nên tăng lương cho những ngành nghề nào?

https://cdn.noron.vn/2021/12/15/17057226233984445-1639543510.jpg

CEO M-TP Entertainment bất ngờ rời khỏi vị trí CEO của công ty Sơn Tùng sau sự ra đi ít lâu của Producer- Onionn. Bạn nghĩ lý do thật sự là gì?

CEO M-TP Entertainment chia sẻ trên trang cá nhân: "....Dẫu vậy, Châu vẫn biết rằng còn quá nhiều điều mà tập thể này cũng như cộng đồng người hâm mộ MTPE trông đợi ở Châu để có thể hoàn thành tốt hơn nữa, rất mong mọi người cùng lượng thứ khi Châu dừng lại mà chưa hoàn thiện được hết.

Không ai có thể thành công mà không có sự hỗ trợ, hợp tác hoặc giúp đỡ từ người khác. Châu cũng vậy."

Bạn nghĩ đâu ra lý do khiến CEO từ bỏ vị trí ngay trong thời điểm đầu năm 2022?

Bạn nghĩ gì về dì ghẻ N.V.Q.T và bố ruột của bé V.A?

https://cdn.noron.vn/2022/01/08/34412217315161528-1641611602.jpg

Snowdrop: Mọi điều bạn cần biết

Mới đây hình phạt đối với hành vi chăn dắt trẻ em đi xin tiền nâng lên 10-15 triệu đồng Một vài ý kiến cho rằng mức phạt còn quá nhẹ, nên cho đi tù. Ý kiến của bạn ntn?