Tư duy

Tư duy

Chia sẻ những quan điểm, góc nhìn tư duy về cuộc sống của người trẻ. Cách định hình tư duy từ đó thay đổi cuộc sống như thế nào.

Hoạt động nhóm

Bài viết285
Câu hỏi215
Thành viên150

Tại sao khi giao tiếp ta không thể nói ra hết những gì mình đã nghĩ?

Mọi người có để ý là khi giao tiếp chúng ta nghĩ rất nhiều, thậm chí rất đầy đủ logic nhưng đến khi nói ra thì không bao giờ nói đủ ý. Mình rất hay bị như vậy, dù trong đầu mình có hàng ngàn ý để phản biện nhưng bằng một thế lực vô hình nào đó thì mình luôn quên hoặc không thể nói ra hết những thứ mình đã nghĩ. Tại sao khi giao tiếp ta lại gặp tình trạng này vậy nhỉ? Có cách nào có thể cải thiện nó không?

https://cdn.noron.vn/2023/01/31/picture-182-1602304192-21-width650height552-1675161664.jpg

Tại sao có những người đối xử tốt với người ngoài nhưng lại ngược đãi với chính người thân của họ?

Vì sao có người nói lời ngon ngọt, luôn vui vẻ với người ngoài nhưng về đến nhà thì thường hay cãi chem chẻm với bố mẹ?

Lý do nào khiến họ làm như thế?

Làm sao để vừa quan tâm đến ngoại hình mà vừa có thể trau dồi tính cách vậy

Tớ có cảm giác như nhiều khi tớ quá quan tâm đến vẻ bề ngoài và từ đó quên mất phải trau dồi tính cách, hơn nữa quan tâm đến vẻ bề ngoài làm tớ đánh mất chính mình, nhưng khi tớ chỉ tập trung vào tính cách thì tớ sống khá thoải mái và giải quyết mọi thứ khá tốt, nhưng tớ không thể sống như thế mãi được, vì tớ biết rằng xã hội ngày càng coi trọng ngoại hình, mọi người chỉ cho tớ biết cách làm thế nào với
Pleaseeeeeeeee

Làm thế nào để trở thành một kiện tướng cờ vua xuất sắc?

Đây có lẽ là một bộ môn thể thao khó nhất trong tất cả các loại. Xưa nay, tôi đã biết cách di chuyển quân cờ và vị trì ô cờ, nhưng chưa đủ giỏi.

Nhưng bộ phim Gambit Hậu đã truyền lửa cho tôi, có thêm sự hứng thú với cờ vua và việc đọc sách. Tôi chưa biết bắt đầu từ đầu. Cho hỏi ở Noron đây có ai hay chơi cờ vua không?

Tại sao học viên Pháp Luân Công hay khoe là khỏi bệnh?

Tại sao bạn này làm VTV mà lại lên tiếng tốt và bảo vệ Pháp Luân Công khi đây là môn học gây tranh cãi ở những nước Cộng Sản như Trung Quốc, Việt Nam.

Có đáng tin hay không?

https://cdn.noron.vn/2022/11/22/68308102943693307-1669129369.jpghttps://cdn.noron.vn/2022/11/22/9813234315698769-1669129369.jpghttps://cdn.noron.vn/2022/11/22/9813234315698770-1669129369.jpg

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=pfbid02HBPKfDUZPpiZ2oyhLZUXR8tCGuM7iZRQ8n5Jejgx65pBeR4VMuWtwngyLx1br3Tul&id=100069784931937

"Hôm nay tớ chia sẻ với mọi người tình trạng bệnh tật của tớ trước khi Đắc Đại Pháp, tớ đã nghĩ cả đời chôn chặt mấy hình ảnh hết hồn này, eo ơi nhìn sợ quá,

Tớ có lấy màu che bớt phần nhạy cảm đi, tránh xấu hổ

tớ mún chia sẻ tới các bạn, biết đâu có người cũng bị bệnh nan y vô phương cứu chữa như tớ mà như kiểu giả vờ lại may mắn đọc được và hồi phục thì sao

Những hình ảnh và clip dưới đây là một số còn xót lại trong suốt những năm tháng tớ đau ốm cầu cứu chạy chữa vái tứ phương ở các bệnh viện lớn nhỏ…. các phòng khám tư, các hình ảnh và tư liệu khác bị mất do tớ mất dt và ko sao lưu dc ảnh

tớ đau lưng k rõ nguyên do từ 2014 ( vùng thắt lưng ) đau mỏi nhưng có thể chịu dc ko cần chạy chữa. Từ 2016 là rất sợ lạnh, sợ gió, hay cảm, ốm, rụng tóc. mọi người mặc 2 áo thì tớ phải 4 áo, cực sợ mùa đông và thường nằm ngủ đến 3h sáng 2 cái mông vẫn lạnh toát, đắp 2 chăn, mặc 2 quần, đi 2 tất mặc cả áo khoác đi ngủ. Có đi khám của một bác sĩ quân y nổi tiếng tại quận Ba Đình 2015 và bác bảo mình bị thoái hoá, nhưng lúc đó thì mình ko tin, còn trẻ thế thoái hoá kiểu gì, có khi phát triển còn chưa hết!

Đến cuối 2019 thì sự tình trở nên cực tệ khi mọi diễn biến không chỉ đau tại thắt lưng, mà đau lên cổ vai gáy, toàn thân trái của tớ bị bó cơ rất nặng, lệch hết mặt, co kéo, vai trái cao hơn vai phải 5cm.

Tớ bắt đầu ko chịu nổi và phải đi chữa bệnh đầu năm 2020

Đầu 2020 tớ thỉnh thoảng đau cấp chân trái đi lết 4-5 hôm, cứ dẫm xuống đất là đau nhói tận trong xương lên đỉnh đầu, cảm tưởng buốt cả óc mà mấy ngày đó là ko dám đi lại. Kèm theo tay phải bị run, tê, cái thìa cầm ko nổi.

Sau khi khám chụp các kiểu thì chuẩn đoán là thoái hoá, bó cơ, thoát vị, phình đĩa đệm, phong thấp, mất đường cong sinh lý ( mọi ng xem ảnh, các đốt cột sống của tớ lồi hết lên, dọc cả cột sống, đốt nào cũng lồi) tình trạng cực kì nặng.

Mọi người cứ nghĩ rằng cột sống chính là cái trụ nhà, cái trụ mà mọt vữa ra thì cái nhà sẽ sập. các dây thần kinh là hội tụ ở đây rất nhiều, mà các khớp bị hỏng, tớ cảm tưởng đau như mủn ra, như có con gì nó đục phá bên trong xương, đau buốt buồn mỏi ko ngừng nghỉ một giây nào suốt 3 năm. bao nhiêu ngày đau là từng ấy đêm tớ không ngủ được.

Và hành trình chữa bệnh của tớ là đi khắp nơi, chỗ nào tốt, nổi tiếng, ngta mách nhau hay cả viện lớn là tớ đều đến, các giáo sư bác sĩ tiến sĩ đều thăm khám và chữa cho tớ, chỉ có không mổ thoát vị thôi, vì nghe bảo cơ hội thành công 50/50 là ko muốn, vì số rất đen nên nếu có làm sao mà liệt ra đấy thì ai mà chăm sóc bố mẹ dc nữa, giờ có đau cũng nhúc nhắc đi lại, làm việc này kia được.

Người ta đều thắc mắc, cháu còn trẻ thế này mà sao khả năng hồi phục lại không được nhỉ, bác già thế này chữa cũng đỡ hơn mà sao cháu bị bệnh nặng thế. Nghĩa là nặng đến mức độ, hôm này 3h chiều đến châm cứu chẳng hạn, thì đỡ đau chút rồi, 3h chiều mai quay lại, bó cơ nó lại bó chặt lại như chưa từng được chữa…

Nguyên lí của xương là canxi đã thoát ra là không thể bù đắp lại, cho dù uống canxi hay glucosamine hay là sụn vi cá mập hay là bất kì cái gì bổ sung đi nữa, thì nó cũng chỉ giữ cho tình trạng xương thoái hoá ở tại mức độ bệnh đó chứ ko thể tiến triển khả quan được. và theo thời gian thì xương vẫn già đi, ko hồi phục ko bù đắp được. Người ta đều nói:” Tình trạng của cháu mà may mắn thì sẽ khỏi, còn nếu có khỏi được thì cũng mỏi cả đời.”

Nắn chỉnh, hút máu độc, châm cứu, bấm huyệt, chà miết, hơ ngải, xông, điện châm, thuỷ châm, cấy chỉ xương…. Chưa kể đắp thuốc rồi phát ban nổi ngứa đóng mảng để lại sẹo, khổ chưa từng thấy, uống đủ các loại đông tây y chữa xương khớp chữa phong thấp hàn khí…. Chỉ ăn với uống thuốc cũng hết ngày, có tiền chỉ để chữa bệnh và uống thuốc thôi. Tớ đã làm đủ mọi cách, mà cơn đau vẫn thế, càng chữa càng nặng, các bó cơ to đóng thành từng mảng, ko sờ được bó cơ nữa vì nó đóng to thành cả mảng rồi ( xem clip sẽ thấy mảng cơ bị giật) ngbthg ko bị nthe! Ng bthg chữa ntn ngta chỉ cảm nhận ng hơi đau, hoặc hơi buồn thôi. Còn tớ thì đau cảm tưởng k chịu nổi đau phải rên hừ hừ, giật đùng đùng.

2021 tớ đau toàn thân, là bắt đầu đau xuống hông, hai mông rất đau, cơ bó lên thái dương và xuống gót chân, toàn bộ các khớp xương từ vai, cánh tay, hông, háng, lưng, cẳng chân, đầu gối là cử động đều kêu lạo xạo, uống bao thuốc thế mà còn ko chữa được lại nặng hơn, các khớp mất hết chất nhờn. Chỉ chờ mủn ra rồi hỏng là chết ý. Bó cơ máu ko lưu thông, đánh vào ng chỗ nào cũng đỏ lên, máu k lên não k nuôi dc tóc, còn mất cả trí nhớ, mắt kém! Cột sống lệch hết, mọi ng xem ảnh là thấy, lệch trái phải lung tung cả. Mặt lệch, ảnh này là còn sau khi chữa nó đỡ lệch đi 60% rồi ý. Trc đó còn lệch khủng khiếp cơ ý.

Thế là suốt ngày ngày nào tớ cũng đòi tự tử, đòi chết, suốt ngày cau có, khóc lóc, cứ 2-3h sáng là dậy cáu cãi nhau với cả nhà, đi đâu ko đi lâu đc chỉ ngồi 1-2 tiếng là nhiều nhất là muốn về. Ko muốn đi đâu gặp ai cả. Tiền kiếm bao nhiêu cũng chỉ để uống thuốc chữa bệnh, giờ tính ra chữa bệnh cũng cả tiền tỉ rồi mà càng chữa bệnh càng nặng hơn.

Tớ nghĩ vừa mới trẻ đã thế này mà ko chết đi sống mấy chục năm nữa cứ đau đớn thế này chẳng làm được việc gì, ngủ cũng k yên, thì sống làm gì nữa, suốt ngày oán hận sao đời mình khổ thế. nằm cả ngày, dậy hoạt động nhẹ thì mỏi, hoạt động mạnh thì k đc, mà nằm nhiều thì càng đóng tắc ko lưu thông dc máu… nói chung khổ đủ đường…. Mở mồm ra là kêu mệt

Mình đắc Pháp được 5 tháng nay, bắt đầu từ thang 5/2022 tình trạng của mình hồi phục 85% rồi, tóc mọc lại, ngủ sâu hơn, mặt hết lệch. 1 ngày ngủ 4-5 tiếng cũng không thấy mệt khi cả ngày công việc. bó cơ tan đi kì diệu sau 1 tháng mình tập 5 bài công pháp, mỗi lúc tan đi một chút, nó cứ nhỏ lại dần rồi biến đâu mất các bó cơ mông, bó cơ nửa người phải đều đã tan 95%. Còn nửa người trái mình bị rất nặng, giờ thì tan được khoảng 85% rồi. Vai trái giờ đã sờ được bó cơ chứ không còn là các mảng đóng cứng to chặt nữa. Cái vai trái là trước đây nó bó lại và sưng to nhìn rõ bằng mắt thường nổi cục lên luôn. Bây giờ mình gần như rất ít khi cảm thấy cảm giác đau trên cơ thể, chỉ khi nào cầm xách quá nặng hay mình phải ngồi sáng đến tối thì mới thấy hơi đau một tí. Cứ như mình k có bệnh luôn ý, đỡ sợ lạnh và gió hơn nhiều, ui hết cả sợ ma luôn. Mà đề kháng cũng cao nữa, từ đó giờ covid cũng không để lại di chứng hoặc là chưa mắc covid mà mình k biết, test ko lên, mọi người bị tái covid nhiều lần mà mình đợt dịch cúm vừa rồi cũng k có bị mắc gì luôn, ko cảm hắt hơi sổ mũi gì hết cả. Trong khi năm 2021 giữa hè còn mua thuốc xương khớp ngta bảo bị bệnh xương cốt này mà mắc covid là tèo luôn đấy, ngta covid là đau nhức khắp cả. Mình sẵn đã đau rồi nghe ngta doạ sợ xỉu lun.

Nói chung là ngày xưa tốn tiền đi khắp nơi mà càng ốm, còn bị phán là ko chữa dc đâu, sống chung với bệnh cả đời đi, bệnh xương khớp là bệnh nhà giàu rồi. Còn bảo may thì khỏi mà có khỏi cũng mỏi cả đời:))) thì bây giờ hồi phục dc ntn qua tự rèn luyện thân thể quả là kì diệu. Ko tốn một đồng tiền nào, chỉ cần ở nhà tập luyện!

Vừa khoẻ mạnh và tâm hồn còn thuần khiết. Hạnh phúc…. Vấn đề là sức khoẻ đang hồi phụcc từng ngày mà mình còn thay đổi bỏ được nhiều tật xấu và là ng lương thiện hơn mỗi ngày nữa!

Bệnh xương khớp này ngoài mắt nhìn thì sẽ k biết được, tưởng bệnh giả vờ, người trong cuộc mới hiểu là đau khổ ntn thôi! Nhiều bệnh có tiền cũng không chữa nổi, nan y, vô vọng, nhưng tớ đã may mắn đắc được Pháp.

Mong mọi người đều cùng tớ đắc được Đại Pháp, khoẻ mạnh thân thể, thăng hoa tâm hồn"