Tư duy

Tư duy

Chia sẻ những quan điểm, góc nhìn tư duy về cuộc sống của người trẻ. Cách định hình tư duy từ đó thay đổi cuộc sống như thế nào.

Hoạt động nhóm

Bài viết185
Câu hỏi124
Thành viên102

Còn 1 PHÚT để sống, bạn sẽ làm gì để CÓ ÍCH cho đời?

Câu hỏi không mang tính triết lý, chỉ là cùng bạn tưởng tượng thôi nha!

Con bạn mình là: "Tao sẽ gọi công an tới hốt xác để đỡ ô nhiễm môi trường"

Có thằng bạn trả lời: Nó sẽ đứng trên cầu, hét to tên một người nổi tiếng, xong nhảy xuống -> Vậy có lợi cho ai? -> "có lợi cho báo chí" he said.

Còn bạn thì sao? (Nhớ là có ích cho đời ha!)

75B6F760-D4C8-4834-8F8F-8312FD9625F4


Em năm nay 13 tuổi, em phải làm gì nếu không đọc được tác phẩm kinh điển?

Em năm nay 13 tuổi. Có một câu hỏi khiến em luôn suy nghĩ đó là "Có quá sớm để đọc các tác phẩm kinh điển như Rừng Nauy, Giết con chim nhạn, Hai số phận, 1984,... hay không?" Em cảm thấy cốt truyện của chúng không có nhiều thăng trầm. Phải mất nhiều thời gian để xem một đoạn trước khi em có thể kiên nhẫn đọc tiếp.

Em thích xem phim truyền hình và tiểu thuyết online có cốt truyện hấp dẫn hơn, chứ đọc tiểu thuyết nổi tiếng mà đọc không nổi thì làm sao mà bắt đầu đọc được. Và nếu lười đọc các tác phẩm kiểu như này thì em sợ sau này em sẽ vẫn không hứng thú với việc đọc sách và như thế sẽ mất đi cơ hội để tiếp thu những giá trị mà các cuốn sách đó đem lại.

Tại sao chúng ta thường có thói quen "nước đến chân mới nhảy"?

Hãy nói với tôi rằng, không chỉ mình tôi trong hội "nước đến chân mới nhảy" này đi, tôi tự nhận mình lười thật. Nhưng cảm giác này khiến tôi tập trung làm việc và năng suất phải gọi là rất cao lúc đó, với tâm lý hoàn thành 1 deadline khiến tôi phải tăng 200-300% công lực ý, nhưng cái nào có hình thức phạt hoặc gì đó thì có khi chạy deadline còn căng hơn nữa :))

Mọi người ơi, sắp vào năm học mới rồi, có cách nào để đạt điểm tổng kết cao không?

Chào các anh chị, sắp vào năm học mới rồi mục tiêu của em là điểm tổng trung bình cả năm được 9 phẩy. Mọi người cho em xin tips học với?

Vừa rồi em đã hoàn thành chương trình lớp 10 với tmb cả năm là 8,5. Môn thấp nhất của em là GDQP và các môn XH. Năm nay em lớp 11 rồi các anh chị cho em xin cách để học tốt, học đều các môn.

Làm thế nào để điều trị được bệnh tham của bản thân?

Từ trước đến giờ mình tránh nghĩ đến việc mình có là người tham lam hay không? Vì mình sợ, mình nhận thức rõ là mình tham ;)
Mình tham các mối quan hệ nên mình cố sống vừa lòng tất cả.
Mình tham việc nên việc nên cơ hội nào đến mình cũng làm say sưa.
Mình tham niềm vui nên mình tham hầu hết các buổi họp mặt bạn bè, đồng nghiệp cũ, đồng việc mới...
Mình tham tiền, nên cứ công việc nào chính đáng, tạo ra thu nhập là mình muốn làm, mình đau khổ khi phải lựa chọn và quyết định...
Vv và vv
Vậy có 1 cách nào đó để khắc phục lòng tham không? Và mọi người có từng bị rơi vào tình trạng giống mình không?