Tư duy

Tư duy

Chia sẻ những quan điểm, góc nhìn tư duy về cuộc sống của người trẻ. Cách định hình tư duy từ đó thay đổi cuộc sống như thế nào.

Hoạt động nhóm

Bài viết365
Câu hỏi278
Thành viên195

Liệu con người có thể đam mê công việc hay tất cả mọi người chỉ thích hưởng thụ ăn chơi?

Liệu đam mê cho công việc có tồn tại, chả phải con người chỉ đam mê ăn chơi hưởng thụ, làm việc chỉ có cực khổ với áp lực chứ sao có thể đam mê được.

Mong mọi người trả lời

Làm sao để hòa đồng hơn với lớp mới?

Chuyện là năm nay em lên lớp 8, trường em là năm nào cũng xáo lớp hết nên lớp 8 này em học chung với các bạn khá xa lạ chỉ có 1-2 bạn quen thôi. Nhưng mà em cảm thấy năm nay lớp không được hòa đồng như năm lớp 7 của em, em thấy nhiều bạn mới vào lớp đã hòa nhập được rồi không những ít mà còn nhiều cực cơ nhất là mấy bạn con trai, mà hơn 1 tuần nay em chỉ chơi với các bạn cũ thôi. Em là 1 người hướng nội khá ít bạn bè, em muốn mở rộng thêm nhiều mqh và thân thiết hơn chứ em cũng hay xã giao mấy câu chứ cũng không làm thân, rủ đi chơi được. Em phải làm sao đây ạ?

Kết thúc một tình bạn như thế nào?

Mình có một người đồng nghiệp làm với nhau 4-5 năm, là tình bạn khác giới. Mình coi bà ấy là bạn bè thân thiết và 100% bà ấy cũng coi mình là bạn thân. Cả ngày có thể tâm sự, giúp đỡ nhau trong CV và về cùng nhau (gần nhà)

Gần đây 2 bọn mình có xích mích nên lạnh nhạt với nhau, ko còn nhắn tin tâm sự, hỏi thăm hay đi về cùng nữa. Ở cty cũng chỉ nhắn tin, nói chuyện như đồng nghiệp khác.

Hôm nay, mình rủ bà ấy về nhưng bà ấy có vẻ lẫn tránh, bảo về trước đi tôi muốn đi 1 mình. Nhưng mình canh lúc bà ấy về, mình phóng xe theo sau và bảo về cùng nhé bà. Bà ấy liền dừng xe lại và bảo mình về trước đi nhưng mình vẫn chờ bà ấy và hỏi rằng bà ấy còn coi mình là bạn nữa ko? Nhưng nhận đc câu trả lời là im lặng.

Sau đó mình vẫn đi song song đến lúc về đến nhà bà ấy với đó là sự im lặng của 2 người trên đoạn đường về. Có vẻ tình bạn này đến lúc chấm dứt

Cho mình hỏi mình có nên nhắn tin thế này để chấm dứt tình bạn ko: "Tôi từng nghe bảo bà coi tôi như bạn thân nên lâu nay tôi cũng coi bà như người bạn thân, tôi quý trọng tình bạn này và cố làm lành để cho 2 đứa đều thoải mái. Nhưng sau hôm nay, tôi thấy có lẽ bây giờ bà ko muốn làm bạn nữa. Nên thôi vậy." Hay là chỉ lẳng lặng từ ngày mai

Mình là nam nhé. Xin cảm ơn.

Làm thế nào để kiềm chế cảm xúc khi gặp bài toán khó đây ạ? Em thấy nản quá!?

Lúc làm một bài toán khó, em không suy nghĩ , không làm được thì tự nhiên em lại khóc nấc lên, tự trách bản thân, nghĩ mình vô dụng xong rồi nản không thèm làm nữa. Sau đó em lại càng ghét môn Toán và không muốn học nó nữa. Anh chị có thể chỉ em cách để kiềm chế cảm xúc này khi em gặp một bài toán khó mà không suy nghĩ được không ạ?

Có bao giờ bạn cảm thấy lạc lõng và không được quan tâm trong nhóm bạn?

Hiện tại. Mình có 1 nhóm bạn, khi bạn mình có vấn đề cần chia sẻ, thậm chí là qua tin nhắn, mình cũng sẽ rất để tâm và phản hồi ngay, nhưng sau đó lại chỉ nhận được sự im lặng rất lâu. Có khi họ call video là mình lập tức bắt máy!
Hoặc khi mình có vấn đề, chia sẻ lên nhóm thì mọi người chỉ thả reaction thật lạnh lẽo. Mình gọi nhóm thì họ thẳng thừng từ chối... dù mình có vờ nói đã hiểu thì họ cũng chỉ cười.
Mình đã từng có nhiều nhóm bạn trong nhiều giai đoạn khác nhau của cuộc đời, và lúc nào cũng bị "nằm bên ngoài" như vậy. Có khi cả nhóm lên kèo đi chơi, nếu 1 người không đi được thì kèo sẽ huỷ, nhưng nếu người không đi được là mình thì mọi người vẫn tiếp tục kèo rất vui. Thậm chí có những chuyện họ chia sẻ với nhau mà mình không hề biết đến.
Đó là những người bạn mình rất trân trọng, nhóm bạn hiện tại mình nghĩ đã là rất thân thiết. Nhưng việc họ từ chối cuộc gọi làm cho mình thấy bản thân thật kệch cỡm, rõ ràng mình không hề quan trọng, mà cứ đòi hỏi được người khác quan tâm.