Ăn gì để tránh bị trĩ?

  1. Phong cách sống

Nhờ các chuyên gia tư vấn?

Từ khóa: 

phong cách sống

Thói quen ăn uống thiếu khoa học gây ra bệnh trĩ khá nhiều. Bạn tham khảo một số lưu ý dưới đây để điều chỉnh lại nhé.

  • Tránh thức ăn cay và đồ uống có cồn.
  • Ăn nhiều chất xơ
  • Ăn nhiều trái cây và rau quả, đặc biệt là các loại rau có lá màu xanh đậm như cải xoăn và rau bina. Chúng chứa chất xơ có thể giúp ngăn ngừa bệnh trĩ.
  • Uống nhiều nước hơn (ít nhất 2 lít mỗi ngày).

Các thói quen ăn uống này thực ra cũng không khó thực hiện lắm đâu. Chúc mọi người không bị các vấn đề về trĩ nhé.

Trả lời

Thói quen ăn uống thiếu khoa học gây ra bệnh trĩ khá nhiều. Bạn tham khảo một số lưu ý dưới đây để điều chỉnh lại nhé.

  • Tránh thức ăn cay và đồ uống có cồn.
  • Ăn nhiều chất xơ
  • Ăn nhiều trái cây và rau quả, đặc biệt là các loại rau có lá màu xanh đậm như cải xoăn và rau bina. Chúng chứa chất xơ có thể giúp ngăn ngừa bệnh trĩ.
  • Uống nhiều nước hơn (ít nhất 2 lít mỗi ngày).

Các thói quen ăn uống này thực ra cũng không khó thực hiện lắm đâu. Chúc mọi người không bị các vấn đề về trĩ nhé.

Bạn nên hạn chế ngồi quá lâu, nên đứng dậy đi lại sau một khoảng thời gian làm việc từ 15-30p để tránh bị trĩ

Bị trĩ thì khổ lắm bạn ơi nên hãy cố gắng để đừng bị trĩ😰. Bạn nên ăn một số loại rau nhuận tràng tốt như rau lang, rau mồng tơi, rau đay, rau diếp cá, rau dền, các loại củ quả như chuối, dưa hấu, táo, khoai lang với cả hạn chế ăn đồ cay nóng hoặc đồ nhiều tinh bột nhéhttps://cdn.noron.vn/2023/02/11/13883174014696116-1676133970.jpg

Một trong những nguyên nhân gây ra bệnh trĩ là táo bón.Vì vậy, cơ thể cần được cung cấp nhiều chất xơ, nước để phòng tránh táo bón vì ở trong ruột, chất xơ không tan sẽ trương phồng và làm mềm phân, kích thích ruột tăng co bóp và chống lại táo bón rất tốt. Sợi xơ không tan làm giảm áp lực trong ruột bằng cách kích thích nhu động ruột, làm cho thức ăn đi qua đường ruột nhanh hơn. Vì vậy nên ăn nhiều rau xanh chất xơ.

  • Các loại rau quả: cà rốt, mướp đắng súp lơ, khoai lang
  • Các loại ngũ cốc: đậu phụ, ngũ cốc xay, gạo lứt, yến mạch nguyên cám
  • Các loại rau nhuận tràng: rau lang, rau mồng tơi, rau đay, rau diếp cá, rau dền, rau cải các loại, bầu bí mướp, măng, xà lách, củ cải đỏ. Củ cải đỏ là loài chống táo bón và trĩ cực tốt. Lượng chất xơ giàu có trong củ cải giúp cho các chất thải tống ra khỏi ruột dễ dàng hơn.
  • Các loại quả: cam, quýt, bưởi, mận, dâu tay, dưa hấu tránh ăn các loại quả có tính nóng như mít, nhãn, xoài... có giá trị nhuận tràng, chống táo bón tốt.

Xem chi tiết:

Bệnh trĩ nên ăn gì?