Tại sao nhìn thấy trẻ lại cảm thấy vui vẻ?

  1. Tâm lý học

Chúng ta thường cho rằng, nước mắt là biểu hiện của sự bi thương, người ta chỉ khóc khi buồn. Tuy nhiên thực tế cho thấy nước mắt là một loại phản ứng phức tạp của cơ thể người. Ta có thể khóc khi buồn nhưng những giọt nước mắt vẫn tuôn dài khi vui và hạnh phúc.Sự thật là trong tiếng Anh có một thành ngữ là "tears of joy" nghĩa là vui sướng đến phát khóc. Nhưng bạn có bao giờ hỏi tại sao lại như vậy không?

Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Psychological Science (Khoa học tâm lý) của một nhóm các nhà tâm lý học đến từ Đại học Yale (Mỹ), khóc khi hạnh phúc là cách cơ thể chúng ta cân bằng cảm xúc.Cụ thể lúc này cơ thể đang đáp lại sự tràn ngập cảm xúc tích cực bằng một biểu hiện tiêu cực. Từ đó có thể giúp chúng ta phục hồi tốt hơn sau những cảm xúc mạnh mẽ.Các nhà nghiên cứu đã khảo sát trực tuyến biểu hiện của gần 700 người lớn khi nhìn một đứa trẻ đáng yêu.

Kết quả cho thấy trong khi cùng vui đùa, bế bồng đứa trẻ, họ không thể nào không véo, bẹo má, cưng nựng chúng. Chắc chắn họ không có ý muốn làm đau đứa bé nhưng vì sao họ lại làm vậy?Theo các nhà nghiên cứu, đó là biểu lộ lưỡng hình - biểu lộ hai cảm xúc khác nhau cho cùng 1 sự việc. Sự tràn ngập cảm xúc tích cực đã khơi gợi phản ứng có phần muốn gây hấn của họ, giúp điều tiết những cảm xúc mạnh mẽ để cơ thể dễ dàng trở về trạng thái cân bằng cảm xúc.

Hay nói cách khác, những người bày tỏ phản ứng tiêu cực với những tin tích cực là người có khả năng làm dịu cảm xúc mạnh mẽ một cách nhanh chóng.Giới chuyên gia cho rằng, thể hiện tình cảm là một việc rất tốt, bởi vì dù khóc hay cười, đều có thể làm trung hòa cảm xúc, giảm áp lực tinh thần, từ đó giúp bạn yêu đời hơn. Chính vì vậy nếu bạn vì vui quá mà khóc thì cũng không nên cho đó là chuyện kì lạ mà hãy tận hưởng chúng nhé!

Từ khóa: 

tâm lý học

bởi vì ta nhìn thấy những đứa trẻ đang làm những chuyện mà ta muốn làm song lại không làm được trong cái thân xác người lớn này.

Trả lời

bởi vì ta nhìn thấy những đứa trẻ đang làm những chuyện mà ta muốn làm song lại không làm được trong cái thân xác người lớn này.

Chào bạn, mình nghĩ bởi trẻ em cho chúng ta thấy được những khía cạnh tốt đẹp nhất của con người và niềm tin yêu vào cuộc sống khi con người vừa đến với thế giới.

Vì những đứa trẻ luôn hồn nhiên vô tư và nụ cười của chúng làm chúng ta vui vẻ
Khi nhìn thấy đứa trẻ, chính tâm hồn ta được cảm hóa vì chính bản thân ta liên kết với mọi người, và đứa trẻ cho ta cảm nhận về thời thơ ấu, sự ngây ngô, tinh nghịch và đầy ắp tiếng cười, là được sống với cảm xúc thực của bản thân khiến tâm hồn ta rất thoải mái. Ta sẽ mỉm cười khi nhìn thấy trẻ con.
Một nụ cười hơn mười thang thuốc bổ mà sao bạn không cười khi bnaj gặp chuyện buồn.buồn sẽ làm cho bạn suy nghĩ nhiều và mau già đi. Hãy cười thật to khi bạn muốn khóc