1. Noron.vn
  2. Anh Mai
Avatar user Anh Mai

Anh Mai

Thời gian không gian và ý thức

Nhiều tiền là nhiều cái gì?

Bạn nghĩ gì về tổng thống hàn quốc "pắc chang hy"?


Như nhiều nhà nghiên cứu đã bình luận suốt nhiều thập niên qua, Park Chung Hee là người có ý chí sắt đá, vượt định kiến, có tầm nhìn xa, có kế sách duy kinh tế cực đoan. Suốt cuộc đời, Park Chung Hee hết lòng với khát vọng thoát nghèo của Hàn quốc.

Ông dám hy sinh lợi ích cá nhân và đã gương mẫu chịu đói khổ cùng với dân chúng Hàn Quốc lúc mới cầm quyền. Bất chấp sự can ngăn của cả bên trong và bên ngoài, ông đã thực hiện bằng được

 

https://cdn.noron.vn/2021/04/30/722713661357105-1619767153_1024.jpg

 

Với 18 năm cầm quyền, mở đầu bằng đảo chính và kết thúc bằng bị ám sát, Park Chung Hee là tổng thống được nhiều người ngưỡng mộ và đồng thời là nhà độc tài số một của Hàn Quốc bị căm ghét.

Chúng ta nghèo có lẽ vì chúng ta không biết mình giàu để làm gì?

Chúng ta nghèo vì chúng ta không biết "làm gì" để "mình giàu" 😁

Bạn có quan tâm đại hội đảng?

Bạn có cho rằng có trí tuệ là có tất cả?

Em nghĩ là có tất cả những thứ trong khả năng trí tuệ có thể có anh ạ. Vì em nghĩ trí tuệ có giới hạn của nó, đặc biệt là trí tuệ của nhân loại khi phát triển đến một mức độ nhất định thì tự nó sẽ không thể tiếp thu được cái mới nữa, anh ạ.

Tại sao Hitler lại trở nên độc tài như vậy?

Tại sao Hitler trở nên độc tài? Có một số tư liệu có đề cập đến vấn đề này:

+ Phim tài liệu:

- Adolf Hitler - The greatest story never told

- Europa: The last battle

+ Sách:

- Mein Side of the Story - Key World War 2 Addresses of Adolf Hitler, Mike MS. King

- Lying About Hitler - History, Holocaust and the David Irving trial, Richard J. Evans.

- Hitler's war, David Irving

+ Và các buổi thuyết trình, phát biểu của Hitler được tìm thấy, lưu trữ lại rải rác khắp nơi trên internet (dailymotion, Bitchute, archive.org, TheImpartialTruth.com, phim ngắn The last appeal to reason,...)

Bạn muốn đạt được điều gì nhất trong năm 2021?

Tôi muốn thành công hơn trên con đường mình thích và sẽ trưởng thành hơn khi ra đời không trẻ con nữa 

Bạn có kế hoạch hay dự định gì trong năm mới?

Tôi lên kế hoạch thử làm tất cả những việc tôi mong muốn. Làm văn phòng, thi tiếp viên hàng không. Lấy bằng ngoại ngữ thứ 2 và học ngoại ngữ thứ 3. Tham gia các buổi work shop mà tôi thích. Nếu có thể dịch ổn tôi còn muốn đi du học nữa. K thể du học tôi sẽ học thạc sĩ ở vn. Hiện tại tôi là mẫu ảnh nhưng dịch chán quá đi. Tôi còn cắt tóc 1 cách ngớ ngẩn nữa. Nên ít việc.

Câu nói "nhìn lên mình chẳng bằng ai, nhưng nhìn xuống không ai bằng mình" có nghĩa sâu xa là gì vậy?

Mình nghe người ta nói câu "nhìn lên mình chẳng bằng ai, nhưng nhìn xuống không ai bằng mình" rất nhiều, nhưng vẫn chưa hiểu được nghĩa sâu xa của câu nói này cho lắm.

Thay vì nhìn lên, hay nhìn xuống thì mình hãy nhìn xung quanh, nhìn vào bản thân để tìm ra ưu nhược điểm của bản thân để có thể cải thiện. Câu này có nghĩa là cá nhân đang tự xét đoán / phán xét bản thân trong bối cảnh so sánh với người khác, tuy nhiên việc phán xét/ so sánh bản thân với người khác không làm mình hạnh phúc hơn mà ngược lại còn làm mình thấy tự ti và kém hạnh phúc, do đó ko phát xét bản thân cũng như ko phán xét mọi người xung quanh là cách để bản thân hạnh phúc hơn từng ngày. Chẳng ai có thể sống giúp cho cuộc đời của mình, nên mình hãy cố gắng dành tâm trí để hài lòng với chính mình và cải thiện tuệ mẫn để sống tốt hơn bạn nhé! Mình viết ra đây cũng là để nhắn nhủ cho bản thân tích cực hơn từng ngày, mong là chúng ta có thể dừng phán xét bản thân và sống tích cực hạnh phúc nhất có thể.