Đầu tư & Tài chính

Đầu tư & Tài chính

Hoạt động nhóm

Bài viết674
Câu hỏi415
Thành viên3476

Chứng khoán hôm nay lao dốc cực mạnh, còn tiền nhàn rỗi có nên đầu tư thêm không?

Mỗi tháng mình trích 1-2 triệu mua cổ phiếu đến nay cũng được hơn 1 năm. Từ đầu tháng 9 đến giờ cổ phiếu cắm đầu xuống hàng ngày khiến mình lỗ đâu đấy cũng 15%, hôm nay giảm cực điểm.

Giai đoạn này mình có mua thêm để đám chứng của mình có khả năng nở ra con không chứ hoang mang quá. Tiền mình định vứt vào là tiền nhàn rỗi ạ.

Mình mới chơi nên kiến thức đầu tư còn kém nên mong mọi người góp ý.

Chứng khoán, tiền ảo có phải hình thức như đỏ đen, đánh bạc không?

Chẳng là hôm nay t có thấy trên mạng có vụ tranh cãi về vấn đề đầu tư chứng khoán, tiền ảo có bản chất tương tự như cờ bạc đỏ đen? Đúng ra thì ngày nào cũng thấy nhưng hôm nay mới rảnh để lên Noron hỏi xem như thế nào?

Về quan điểm của t thì t cảm thấy chứng khoán, tiền ảo bản chất giống cờ bạc cũng là trò đỏ đen. Nhiều người hay phản bác là, người ta đọc Báo cáo tài chính, nắm được dòng tiền, biết khá tường tận về công ty nên không thể coi nó là trò đỏ đen được.

Nhưng thực tế, như t biết thì hồi xưa khi t chơi chung với vài anh em xã hội, có vài hội nhóm chuyên chỉ cá độ, tức là ăn xong ngủ chỉ cá độ, họ đọc thông tin về trận đấu, từng cầu thủ, tỷ lệ thắng các thứ cứ như chuyên gia vậy. Giống như có lần đó t chơi, bình thường t chỉ chơi mấy giải kiểu ngoại hạng Anh, Worldcup, Laliga đồ, vậy mà mấy thằng đó thậm chí còn chơi cả giải bóng đá nữ hạng 2, hạng 3 của Nhật, bóng chuyền kazactan gì gì đó, mà ko phải chơi kiểu mèo mù vớt cá rán nhé. Kiểu những ng đó chăm đọc tin tức, biết tên cầu thủ, biết thuận chân nào, sút vào bao nhiêu trái, tỉ lệ đá với đội kia ntn, thậm chí phong độ hôm nay ra làm sao? Vậy chứng tỏ là bọn họ cũng phải đọc rất nhiều thứ? Vậy thì có khác gì mấy người đầu tư chứng khoán đâu nhỉ?.

Vậy quan điểm của mọi người về vấn đề này như thế nào?