Tài chính & Đầu tư

Tài chính & Đầu tư

Thảo luận về các chủ đề liên quan tới tài chính, tiền tệ, chứng khoán, tài chính cá nhân, đầu tư tài chính ...

Hoạt động nhóm

Bài viết577
Câu hỏi357
Thành viên1958

Tại sao muốn làm giàu thì phải biết cách mượn nợ?

Vì sao em thường thấy người giàu thường phải mượn nợ nhiều nơi và nợ nhiều tiền đến thế nhỉ? Trăm tỷ đến hàng nghỉ tỷ, lỡ có một ngày mất trắng thì lấy tiền đâu để trả được số nợ khổng lồ ấy và người ta sẽ bó buộc cả đời với nợ ah mng? Không trả được thì bùng, trốn nhưng điều đó để lại thất thoát về tiền và sẽ gây ra nhiều nguy cơ lạm phát hơn dko ạ? Ở đây ai hiểu thì giải thích giúp em nhé.

Mọi người có biết nền tảng viết lách nào có hỗ trợ nhuận bút không?

Mọi người có viết văn không Và trên những nền tảng nào có thể có nhuận bút, có bạn nào làm rồi và có kinh nhiệm không Xin mọi người chỉ giúp?

Vì sao lại cần phải rửa tiền?

Tại sao người ta không bỏ tiền bẩn vào trong két rồi đi tiêu dần mà cứ phải đi rửa tiền làm gì?

Freelancer đóng BHXH?

Mình muốn hỏi mấy bạn làm freelance, mấy bạn có đóng BHXH hay các loại bảo hiểm khác không nhỉ?

Người dân quê đua nhau mua bán đất sẽ có tác hại gì?

Người dân (dân quê) ào ạt đua nhau bán đất, khi đất thổi giá vài tỷ, theo bạn có tác hại gì không?

- Dân Cam Ranh mình đua nhau bán đất, khi được nghe tin là một lô đất người khác bán vài tỷ đồng, họ cũng sẵn sàng bán đất, tâm lý vì cả đời họ chưa từng cầm trong tay tiền tỷ, đồng tiền làm mờ mắt họ.

- Điều đáng nói ở đây là bán qua một số người trung gian có liên quan đến bọn Trung Quốc, một số bộ phận dân thì họ nhận thức rằng những người kia đang tiếp tay cho bọn Trung Quốc sang Việt Nam mình, sau này bọn Trung Quốc kinh doanh trên đất mình sẽ dùng thủ đoạn canh tranh và dùng dân mình là nô lệ cho bọn nó.

- Mình từng biết rằng, bọn Trung Quốc dùng thủ đoạn hèn hạ, vay tiền ngân hàng Hồng Công để mua đất mình, nhưng ngân hàng đó lại lấy đó làm tài sản của bọn nó. Mà theo luật VN mình thì chỉ người nước ngoài không được sở hữa đất, nhưng không có cập nhập ngân hàng hay tổ chức nước ngngoài được quyền sở hữa đất hay không, vậy mình bán đất cho nó rồi, với lại mình thu hồi lại cũng khó vì mình có gia nhập WTO, bọn Trung Quốc điếm thật chơi theo luật WTO để thâu tóm nước khác.