Thảo luận về các chủ đề liên quan tới tài chính, tiền tệ, chứng khoán, tài chính cá nhân, đầu tư tài chính ...

Làm thế nào có tiền đầu tư

Sau cú tăng tốc thì chứng khoán đã thụt hố, thời kì của nhóm cổ phiếu đầu tư có phải đã chấm hết?

Nhiều nhà đầu tư đã vội rút lui mang tiền đi gửi ngân hàng. Liệu sau cú giảm chạm sàn của cổ phiếu đầu cơ. Có phải thời kỳ huy hoàng của nó sẽ chấm dứt và mở ra kỷ nguyên đầu tư mới?

Tại sao bạn sợ tham gia bitcoin hay crypto?

Câu hỏi này dành cho những ai cho rằng bitcoin và crypto là không đáng đầu tư. Nếu bạn thấy nó triển vọng, xin nhường sân khấu cho người khác. Tôi muốn biết cái nhìn của thế giới khác thôi.

Vì sao nhà nước không in nhiều tiền để phát cho người dân?

Hôm nay có đứa em hỏi mình câu này mà mình không có cách giải thích nào nghe hay nhất nên lên đây tham khảo ý kiến mọi người ^^

Loại tài sản nào được giới đầu tư Mỹ tin sẽ tăng mạnh nhất trong năm 2022?

Ông Trịnh Văn Quyết có thể bị phạt bao nhiêu vì "bán chui" cổ phiếu?

Tối ngày 10/1/2022, thông tin về chủ tịch tập đoàn FLC đăng kí bán 175 triệu cổ phiếu FLC nổi lên khắp các diễn đàn về chứng khoán.

Thông báo đăng ký bán cổ phiếu trong thời gian 10-17/1 của ông Trịnh Văn Quyết được gửi đi vào ngày 5/1 nhưng đến nay website của Hose vẫn chưa có thông báo, còn website của FLC mới đăng văn bản lên trong tối ngày 10/1 (đã chỉnh sửa thành sáng ngày 5/1)

Chỉ trong khoảng 5 phút, cổ phiếu FLC đang tím trần với giá 24.100/CP bất ngờ rớt xuống còn 21.000/CP. Giảm 6,2% giá trị so với trước đó. Ông Trịnh Văn Quyết có thể thu về không dưới 400 tỷ đồng trong đợt bán "chui" này.

7x hối hận vì không mua đất, 8x tiếc nuối vì không đầu tư chứng khoán. Vậy 9x, Gen Z như mình nên làm gì để không bỏ lỡ những con sóng làm giàu trong vài năm tới?

Tại sao giá (đường biểu đồ) của bitcoin luôn tỷ lệ thuận với các đồng coin khác?

Giao dịch margin là gì?

4 Bẫy Tâm Lý Nguy Hiểm Trong Giao Dịch Chứng Khoán