Ăn chân gà có tốt cho sức khỏe không?

  1. Sức khoẻ

Chân gà từ lâu đã là một món ăn được ưa chuộng, đặc biệt với dân nhậu hoặc giới trẻ. Thế nhưng người ta lại nói ăn chân gà không tốt, nhưng mình lại không nghĩ như thế.

Từ khóa: 

sức khoẻ

Ai nói ăn chân gà ko tốt đâu, ra đây đưa cho đĩa chân gà Đông Tảo thử có nhảy vào giành ko. :))))

Chân gà thì cũng chỉ là 1 bộ phận trên con gà, đó lại chẳng phải là nơi tích tụ độc tố kiểu như gan, nên có gì dâu mà ăn ko đc, đến gan là nơi lọc độc tố còn ăn, mà còn là đặc sản như pate gan ngỗng nữa.

Chỉ là chân gà có thể là thứ đạp dưới đất nên người ta có cảm giác nó mất vệ sinh, hoặc chân gà trước có những vụ chân gà hỏng, có dòi,... nên có thể người ta có thành kiến với món đó thôi. Nhà mình hay ăn gà, nên thừa chân khá nhiều, và lâu lâu dồn lại đủ ký thì thằng em mình là món chân gà cay, ăn vẫn bình thường đấy thôi :D

Trả lời

Ai nói ăn chân gà ko tốt đâu, ra đây đưa cho đĩa chân gà Đông Tảo thử có nhảy vào giành ko. :))))

Chân gà thì cũng chỉ là 1 bộ phận trên con gà, đó lại chẳng phải là nơi tích tụ độc tố kiểu như gan, nên có gì dâu mà ăn ko đc, đến gan là nơi lọc độc tố còn ăn, mà còn là đặc sản như pate gan ngỗng nữa.

Chỉ là chân gà có thể là thứ đạp dưới đất nên người ta có cảm giác nó mất vệ sinh, hoặc chân gà trước có những vụ chân gà hỏng, có dòi,... nên có thể người ta có thành kiến với món đó thôi. Nhà mình hay ăn gà, nên thừa chân khá nhiều, và lâu lâu dồn lại đủ ký thì thằng em mình là món chân gà cay, ăn vẫn bình thường đấy thôi :D

Các nhà nghiên cứu tại Khoa Khoa học Động vật, Đại học Quốc gia Chung-Hsing - Đài Loan, đã phát hiện ra rằng chân gà rất giàu collagen, giúp duy trì vẻ ngoài trẻ trung của làn da.

Collagen là loại protein phong phú nhất trong cơ thể, chiếm đến gần 1/4 tổng khối lượng protein. Nó giúp xương, dây chằng và gân bền chắc hơn, đồng thời giúp các vết thương ngoài da nhanh lành hơn.

Tuy nhiên, chân gà không chỉ là một nguồn giàu collagen. Nó còn giàu acid hyaluronic và chondroitin sulfate - cả hai đều là những chất mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hyaluronic acid đóng vai trò quan trọng trong duy trì độ ẩm da, giúp ngăn chặn da bị lão hóa.

Về phần chondroitin sulfate, đây là một carbohydrate phức tạp giúp sụn giữ nước, qua đó cho thấy vai trò của nó trong điều trị các bệnh về xương khớp và các vấn đề về khớp khác.