Ăn cơm hay bánh mì sẽ làm dễ béo phì/ tăng cân hơn?

  1. Sức khoẻ

Nếu mình không nhầm thì thành phần chính của cả 2 loại thức ăn này là tinh bột, nhưng có khác nhau: bột gạo (cơm) và bột mì (bánh mì), có đúng không nhỉ? Giữa 2 loại thì loại nào gây tăng cân dễ hơn, loại nào có thể ăn nhiều hơn mà không ngại béo phì hay các vấn đề sức khoẻ?

Từ khóa: 

cơm

,

bánh mì

,

tinh bột

,

béo phì

,

tăng cân

,

sức khoẻ

Thường thì cơm và bánh mì thì cũng khó nhiều loại theo nhiều nhu cầu ở xã hội hiện nay, để mà so sánh thì mình nghĩ chỉ so sánh 4 loại chính là: cơm trắng, bánh mì trắng, cơm gạo lứt và bánh mì nguyên cám.

Cơ bản thì cả cơm và bánh mì đều là 2 thực phẩm tinh bột như bạn nói, đều cung cấp lượng carbohydrate dồi dào. Nếu bạn lựa chọn việc giảm cân, cụ thể là việc hạn chế calo và carbohydrate thì bạn nên chọn bánh mì.

Bởi cơm trắng thì có khoảng hơn 100 calo, 3 gam protein, 1 gam chất béo và hơn 20 gam carbohydrate. Trong khi đó bánh mì chỉ chiếm 69 calo, 4 game protein, 1 gam chất béo và 12 game carbohydrate. Cơm gạo lứt và bánh mì nguyên cám có lượng calo, chất béo, carbohydrate và protein tương tự với cơm trắng và bánh mì trắng.

Nói chung là chọn cơm hay bánh mì tùy thuộc vào mục tiêu dinh dưỡng của bạn. Cơm cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất hơn bánh mì. Bánh mì thì lại ít calo và carbohydrate hơn cơm. Cơm gạo lứt và bánh mì nguyên cám thì chứa nhiều chất xơ hơn bánh mì trắng và cơm trắng.

Trả lời

Thường thì cơm và bánh mì thì cũng khó nhiều loại theo nhiều nhu cầu ở xã hội hiện nay, để mà so sánh thì mình nghĩ chỉ so sánh 4 loại chính là: cơm trắng, bánh mì trắng, cơm gạo lứt và bánh mì nguyên cám.

Cơ bản thì cả cơm và bánh mì đều là 2 thực phẩm tinh bột như bạn nói, đều cung cấp lượng carbohydrate dồi dào. Nếu bạn lựa chọn việc giảm cân, cụ thể là việc hạn chế calo và carbohydrate thì bạn nên chọn bánh mì.

Bởi cơm trắng thì có khoảng hơn 100 calo, 3 gam protein, 1 gam chất béo và hơn 20 gam carbohydrate. Trong khi đó bánh mì chỉ chiếm 69 calo, 4 game protein, 1 gam chất béo và 12 game carbohydrate. Cơm gạo lứt và bánh mì nguyên cám có lượng calo, chất béo, carbohydrate và protein tương tự với cơm trắng và bánh mì trắng.

Nói chung là chọn cơm hay bánh mì tùy thuộc vào mục tiêu dinh dưỡng của bạn. Cơm cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất hơn bánh mì. Bánh mì thì lại ít calo và carbohydrate hơn cơm. Cơm gạo lứt và bánh mì nguyên cám thì chứa nhiều chất xơ hơn bánh mì trắng và cơm trắng.