Cách làm BÁNH HOT DOG

  1. Ẩm thực

Không có mô tả ảnh.


Nguyên liệu

Trứng gà - 3 quả

Bột mì - 100 gram

Đường - 100 gram

Bơ - 20 gram

Xúc xích - 2 cây

Chà bông - 10 gram

Sốt mayonnaise - 20 gram

Vani - 2 ống

Chanh - 1 trái

Hướng dẫn cách làm

Đầu tiên bạn tách lấy lòng trắng trứng, thêm vào 20 ml nước cốt chanh, rồi đánh cho bông lòng trắng trứng lên bắng máy đánh trứng (hoặc đũa, nhưng cần thật mạnh tay cho kem lòng trắng trứng thật tơi lên). Sau đó cho đường vào từ từ, vẫn tiếp tục đánh cho đường tan ra. Khoảng 10-15 phút là có thể ngừng.

Còn lòng đỏ trứng, cũng đánh cho tơi lên, khoảng 5-7 phút là được. Sau đó trộn chung 2 hỗn hợp trên lại, lại đánh 1 lần nữa cho 2 hỗn hợp hợp nhất.

Tiếp đó bạn cho bột mì đã rây qua vào từ từ, khuấy cho bột tiếp tục hoà quyện với phần hỗn hợp trứng ban nãy.

Hết bột, bạn tiếp tục trộn vani. Khi hoàn tất, để bột nghỉ khoảng 5-7 phút.

Trong thời gian chờ bột, bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu làm nhân bánh.

- Xúc xích cắt xéo tạo lát vừa ăn.

- Chà bông cắt ngắn ra.

- Trộn đều cùng mayonnaise.

Giờ đến khâu nướng bánh. Bạn chuẩn bị bếp nướng bánh. Đợi cho bếp bắt đầu nóng, quét 1 lớp bơ hoặc dầu ăn lên bề mặt khuôn bánh của máy trước.

Sau đó đổ bột làm bánh vào, dàn ra vừa khuôn, rồi cho nhân vào giữa, lại tiếp tục cho thêm 1 ít bột để che lấp nhân đi. Rồi đậy khuôn lại và nướng bánh khoảng 2-3 phút, kiểm tra lại bánh, nếu chín có thể lấy ra và thưởng thức ngay cho nóng

Từ khóa: 

ẩm thực