Cách Làm Bánh Su Kem Phủ SôCôLa

  1. Ẩm thực

https://cdn.noron.vn/2019/04/26/6c4b95b0684a5e446358b30e2b9e79ca.jpg

Nguyên liệu:

Nguyên liệu làm vỏ Bánh:

  • 2 quả trứng
  • 1 lòng trắng trứng
  • 90ml nước
  • 80g bơ nhạt, cắt miếng nhỏ
  • 30ml sữa
  • 7,5g đường
  • 1 nhúm muối
  • 65g bột mì
  • 2,5g bột nhục đậu khấu

Nguyên liệu làm nhân bánh:

  • Lòng đỏ trứng gà: 3 quả
  • Bột ngô: 15gr
  • Bột mì: 15gr
  • Sữa: 500ml
  • Vani

Cách làm:

Làm nhân bánh:

- Lỏng đỏ trứng, đường, bột mì, bột ngô bỏ vào trong một bát to trộn đều. Chế sữa vào hỗn hợp trên, quấy đều, bắc lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa quấy đều tay đến khi hỗn hợp chín, có độ sánh thì bắc xuống, nhỏ vài giọt vani táo mùi thơm, để nguội. Sau đó cho vào một bao bắt bông kem riêng, chờ vỏ bánh chín, nguội thì bóp nhân kem vào.

Làm vỏ bánh:

- Trong một chảo, kết hợp sữa, nước, bơ, đường và muối. Đun sôi trên ngọn lửa vừa, vừa đun vừa khuấy.

- Khi sôi, giảm nhiệt xuống thấp rồi thêm bột mì vào, khuấy đều trong 3 phút cho đến khi hỗn hợp mịn, mượt.

- Cho hỗn hợp vào máy trộn đứng, rồi trộn ở tốc độ trung bình.

- Từ từ đổ trứng và lòng trắng trứng vào, đánh cho đến khi hỗn hợp mịn như kem.

- Cho hỗn hợp bột vào bao bắt bông kem rồi bóp hỗn hợp ra khay đã lót sẵn giấy nướng. Mỗi phần bột có kích cỡ khoảng 4-5cm.

- Nướng bánh ở nhiệt độ 425F trong 15 phút rồi giảm nhiệt xuống 375F và nướng thêm trong vòng 8 phút hoặc cho đến khi bánh có màu vàng nâu.

- Tắt bếp. Cho bánh ra khỏi lò, dùng dao nhọn cắt một đường nhỏ, sau đó lại cho bánh vào lò nhưng không đóng cửa lò và để bánh nguội trong 45 phút.

- Lúc này bạn chỉ việc bóp nhân bánh vào bên trong bánh.

- Nếu thích bạn có thể phủ thêm si-rô sô cô la lên trên rồi thưởng thức

Từ khóa: 

ẩm thực