1. Noron.vn
  2. Học triết học để làm gì ? Có nên bỏ nó khỏi chương trình đào tạo hay không ?

Học triết học để làm gì ? Có nên bỏ nó khỏi chương trình đào tạo hay không ?

Từ khóa: Giáo dục

Trả lời

Theo ý kiến cá nhân mình, cái môn triết học nếu các bạn chịu khó đọc, học nó 1 cách tử tế thì nó có ích hơn kha khá môn đấy. Thế giới quan, phương pháp luận ai cũng cần tự xây dựng cho bản thân cả; tư duy logic, khả năng phân tích, phản biện cũng là thứ ko thể thiếu dc, và học triết hỗ trợ tốt cho những cái này. Tất nhiên là những thứ trên người ta sẽ ko viết thẳng ra sách cho bạn đâu, bạn sẽ phải đọc và tự ngẫm ra thứ phù hợp với bản thân mình.
Tuy nhiên, có 1 thực tế ko thể phủ nhận, cái chương trình triết học hiện tại đang dạy trong các trường ĐH hiện tại ko được tốt cho lắm, vừa thừa lại vừa thiếu, SV cũng toàn chỉ học thuộc như vẹt để qua môn. Nếu có đề xuất thì mình thấy nên RIP phần môn Lịch sử đảng, Tư tưởng HCM, 1 phần môn CNXH đi; tăng thêm thời lượng cho môn Kinh tế chính trị và Triết học lên (ít nhất là tăng phần cơ bản của triết học lên), ngoài triết học Mác thì dạy thêm cả các triết học phương Tây nữa.
Ko có gì là thừa cả đâu. Triết học khô khan, khó học, chẳng để làm gì với rất nhiều người. Nhưng nếu bạn học đc sẽ thấy rất hay đấy. Còn ko học đc, chí ít, nó cũng đọng lại 1 tý gì đó trong bạn, mà biết đâu tương lai lại chẳng dùng tới. 😄😄

Nội dung liên quan

Làm sao để không bị đào thải khỏi xã hội ?

Có câu thơ nào hay mà đến giờ bạn vẫn nhớ không?

"Anh chỉ sợ rồi trời sẽ mưa

Xóa nhòa hết những điều em hứa

Mây đen tới trời chẳng còn xanh nữa

Nắng không trong như nắng buổi ban đầu."

4 câu thơ đầu tiên của bài thơ "Anh chỉ sợ trời sẽ mưa" của Lưu Quang Vũ mình nhớ ngay trong lần đọc đầu tiên. Mỗi lần đọc lại có cảm giác khó tả lắm.

Học triết học dễ hay khó?

Lê thẩm dương, phạm thành long, ngô minh tuấn, ngát pro bạn thích ai nhất tại sao?

Kể về 1 câu chuyện tình yêu mà các bạn luôn ngưỡng mộ được không?

Cuộc sống mệt mỏi quá rất cần những vitamin tình yêu ngọt ngào từ mọi người.

Trường đời khác trường học như thế nào?