Giáo dục

Giáo dục

Là hình thức học tập theo đó kiến thức, kỹ năng, và thói quen của một nhóm người được trao truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác thông qua giảng dạy, đào tạo, hay nghiên cứu.

Hoạt động nhóm

Bài viết2214
Câu hỏi1666
Thành viên3486

Điều gì là quan trọng nhất ở tuổi 22?

https://cdn.noron.vn/2022/12/01/68308102943725084-1669905714.jpg

Tuổi 22 của bạn thế nào, hay đã từng thế nào? Hãy kể cho mình nghe nhé

Tuổi 22 của mình là những tháng ngày mình tập trung cho việc học ở trường đại học, ngập mặt trong đồ án, có một tình yêu đẹp và những ngày bắt đầu đi một công việc chính thức sau khi ra trường. Sắp hết tuổi 22 rồi mà vẫn chông chênh...

Chậm ra trường nên lo quá?

Cho mình hỏi là ở đây có ai đang là sv năm cuối nhưng có khả năng bị chậm ra trường do bị kẹt mấy cái chứng chỉ như tin học ,ngoại ngữ ko ạ? Biết mình như vậy mà em lo quá mng ơi

Nếu không tốt nghiệp THPT thì có thể xin được việc làm hay không?

Chào mọi người. Em là một học sinh lớp 10, thế nên em nghĩ sẽ có một số bạn đang học THPT cũng có câu hỏi giống em và muốn được mọi người giải đáp. Em muốn xác nhận lại một lần nữa là liệu, bây giờ không có cái bằng lớp 12, không tốt nghiệp THPT, không có bằng đại học, với việc học trên internet, Youtube các thứ để trao dồi kỹ năng thì liệu em có kiếm được việc làm hay không? Em có được vào phỏng vấn hay không hay em bị đuổi ngay vòng gửi xe vì các doanh nghiệp thấy em không có cái bằng nào hết? Những cánh cửa cơ hội sẽ đóng chặt lại vì em không có bằng cấp? Em xin nhận được sự phản hồi của mọi người ạ.

Nên chọn sinh hoạt câu lạc bộ hay đi làm thêm?

Em là sinh viên năm hai và đã để khoảng thời gian đại học vừa qua trôi đi một cách vô nghĩa, em tập trung vào các cuộc chơi. Bây giờ em đang đứng giữa hoạt động câu lạc bộ và đi làm thêm. Em thấy các bạn làm hoạt động ngoại khóa khá sôi nổi nhưng em chưa từng làm bao giờ. Còn về đi làm thì em học Kế toán nên chưa thể làm liên quan đến chuyên ngành, chỉ có thể làm mấy công việc như sale, quản lý fanpage, nhân viên quán cafe... Vậy lúc này chọn cái nào sẽ có lợi hơn ạ?

Làm sao để có thể yêu thương gia đình mình hơn?

Thật sự là mình rất chán ghét gia đình của mình. Gia đình mình thì không có mẹ, chỉ có ba và 2 đứa em trai, nó cũng chẳng hạnh phúc và tràn đầy tình thương được. Mình thật sự đã rất muốn yêu thương những đứa em mình như bao người chị khác, nhưng cái cách nó đối xử với mình, cái cách nó hỗn láo và tính cách của nó thật sự mình không thể hoà hợp được. Ba mình thì luôn chửi rủa mình bằng những từ ngữ thô tục và chợ búa nhất có thể. Ba luôn nói là bản thân ba vô phước và nói mình bất hiếu cỡ nào mỗi khi mình không theo ý ba, hay tỏ thái độ gì đó.

Mặc dù mình đã nghỉ học từ sớm để lo cho gia đình, 2 năm trước covid thất nghiệp ba cha con ở nhà, chỉ một mình mình đi làm và nuôi cả nhà 4 người với đồng lương công nhân. Dẫu vậy mình vẫn luôn cố gắng quan tâm ba cho dù ba chưa từng quan tâm tới mình. Hôm nay ba lại chửi mình nữa và nói muốn từ mình. Mình thật sự không hiểu, tại sao mình không được yêu thương, che chở và quan tâm chứ.

Tại sao mình lại được sinh ra vậy, do nghiệp nên mình sinh ra để gánh sao. Nhưng mình vẫn muốn yêu thương gia đình mình. Mà hiện tại mình buồn lắm, mình ước mình chết đi là tốt nhất cho tất cả.

Muốn thi kinh tế thì nên học KHTN hay KHXH ạ?

Học được: toán, anh

Ko hứng thú: văn, địa, hóa

Hứng thú : anh, sử, sinh