Giáo dục

Giáo dục

Là hình thức học tập theo đó kiến thức, kỹ năng, và thói quen của một nhóm người được trao truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác thông qua giảng dạy, đào tạo, hay nghiên cứu.

Hoạt động nhóm

Bài viết2086
Câu hỏi1536
Thành viên2471

Tốt nghiệp loại trung bình có khó xin việc không?

Em chào mn ạ, em là sv năm 3 và điểm GPA của em hiện tại khá thấp. E hơi lo lắng nếu e tốt nghiệp loại trung bình thì có khó xin việc ko ạ ?

E cảm ơn mn nhiều ạ !

Em chán học, phải làm sao đây ạ?

Em 17 tuổi, học lớp 12 và em nhận thức được năm học này vô cùng quan trọng vì em sẽ bước vào kì thi tốt nghiệp THPT nhưng em lại chán học.

Việc chán học đã tồn tại trong đầu óc em từ khi vừa bước vào phổ thông và chẳng hiểu sao trong giai đoạn này em còn chán học hơn thế. Trước đó em học khá, có thể dành hàng tiếng đồng hồ cho việc tự học và mục tiêu phấn đấu là sao cho bằng bạn bằng bè.

Nhưng giờ kết quả học tập của em cứ trượt dài. BTVN cũng không buồn làm. Thời gian tự học cũng óp ép có 30 p hay chẳng buồn học. Em không chơi game, rảnh thì lướt MXH chơi chơi, cũng chẳng chươi bời bạn bè, yêu đương gì

Vậy mà mỗi khi quyết định học nghiêm túc, ngồi vào bàn học thì mắt lại díu lại, chán nản rồi trì trệ, qua loa. Em dường như không tìm thấy ý nghĩa trong việc học nữa.

Thứ nhất, em không thể xác định được ngành học, trường đại học nên chọn, nhiều khi không biết học để làm gì.

Thứ hai, em thấy thực trạng xã hội có quá nhiều người thất nghiệp dù học rất giỏi, nhiều văn bằng. Các anh chị họ của em đa phần đều nghỉ học sau tốt nghiệp vì quan niệm học nhiều tốn của mà ra trường vẫn thất nghiệp.

Thứ ba, em rất ghét học kiến thức ở trường; nó quá lý thuyết, không thấy áp dụng vào thực tế, được truyền dạy kiểu nhồi nhét vô cùng nhàm chán, hầu như học rồi cũng bỏ quên. Vậy mà thầy cô, bạn bè, người thân đều rất coi trọng điểm số. Em từng coi việc học là tất cả, bởi quan niệm học giỏi sẽ có được thành công, nhưng những năm đó kỹ năng xã hội của em rất tệ. Đến khi em nhìn nhận rằng mình không cần học một cách thái quá vì chưa chắc học giỏi đã thành công, nên kết hợp trau dồi kỹ năng hơn thì kết quả cũng trượt dần theo; từ đứng nhất lớp đến còn hạng hai, hạng ba, tần suất điểm 5-6 dày đặc hơn. Em đã giải thích với ba mẹ những lý do trên nhưng họ cho rằng em ham chơi, lêu lổng, yêu đương sớm, vì thế em cảm thấy rất áp lực.

Em cảm thấy rất khó chịu và chán ghét bản thân khi kinh tế gia đình không mấy khá giả nhưng họ vẫn luôn đầu tư cho việc học của em. Em cảm thấy có lỗi vì đã để bản thân trượt dài. Cứ mỗi ngày thì em đều cảm thấy vô cùng chán chường.

Gia đình cùng quan tâm em lắm vì năm nay là năm cuối cấp nên học không bắt em làm gì, nấu cơm, quét nhà,....Ba mẹ bảo em là cứ lo học thôi, đừng nghĩ nhiều. Nhưng em lại càng cảm thấy khó chịu hơn vì em không có động lực, không tìm thấy lý do, ý nghĩa. Em bị mất phương hướng.

Em rất mong mọi người cho em lời khuyên, lời động viên để vượt qua tâm lý bất thường này. Lúc này em rất cần động lực để làm lại, để học, để nỗ lực hết mình nhưng giờ mình em không thể nghĩ được gì. Em cảm ơn mọi người rất nhiều.

Có câu thơ nào hay mà đến giờ bạn vẫn nhớ không?

"Anh chỉ sợ rồi trời sẽ mưa

Xóa nhòa hết những điều em hứa

Mây đen tới trời chẳng còn xanh nữa

Nắng không trong như nắng buổi ban đầu."

4 câu thơ đầu tiên của bài thơ "Anh chỉ sợ trời sẽ mưa" của Lưu Quang Vũ mình nhớ ngay trong lần đọc đầu tiên. Mỗi lần đọc lại có cảm giác khó tả lắm.

Ông Rùa trưng cầu dân ý về nhu cầu học và rèn luyện kỹ năng viết?

Chào mọi người,

Tôi là Ông Rùa, người vừa quen vừa lạ đối với các bạn trên Noron. Hiện tại Ông Rùa đang hoạt động chính trong mảng giáo dục và sáng tác văn, và đã từng tổ chức nhiều workshops, seminars liên quan đến nội dung ngôn ngữ học, kỹ năng tư duy, kỹ năng viết tại nhiều tổ chức xã hội, giáo dục, và cả trên Noron.

Trong thời gian tới, Ông Rùa mong muốn thiết kế một khoá học về kỹ năng viết ngắn hạn dành cho quý các bạn trên Noron. Tuy nhiên, Viết là một hoạt động siêu cá nhân, nên nhu cầu học viết cũng rất đa dạng giữa mọi người. Do đó, Ông Rùa đặt câu hỏi này với mong muốn lắng nghe nhiều hơn về nhu cầu học và rèn luyện kỹ năng viết của các bạn để giúp chuẩn bị, thiết kế khoá học được hiệu quả hơn.

Cám ơn các bạn đã ghé thăm và để lại những chia sẻ!

Toán, Lý, Hoá, Sinh cấp 3 có quá khó và xa rời thực tế?

Tôi thấy các môn Toán, Lý, Hoá, Sinh cấp 3 khó 1 cách không cần thiết. Hầu như kiến thức không áp dụng trong thực tế đời sống. Không phủ nhận có nhiều người khi học lên cao thì tiếp tục sử dụng những kiến thức đó làm nền tảng, nhưng số đó có nhiều không? Nếu ít thì có phải đại đa số đang phải học quá khó? 
Tôi không rõ là học sinh nước ngoài có học những kiến thức như vậy không? 

Vật lý và Hóa học nên chọn môn nào?

Bạn thấy Lý hay Hóa dễ hơn( không kể Toán)?