Giáo dục

Giáo dục

Là hình thức học tập theo đó kiến thức, kỹ năng, và thói quen của một nhóm người được trao truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác thông qua giảng dạy, đào tạo, hay nghiên cứu.

Hoạt động nhóm

Bài viết2854
Câu hỏi2217
Thành viên7318

Em phải làm sao, em muốn từ bỏ?

Em bây h rất muốn chết! Em làm bố mẹ thầy cô thất vọng, thầy cô trách mắng bố mẹ buông những lời khó nghe và đánh em. Em bị tụt về việc học hành, em luôn bị yếu về mọi thứ. Nhưng không ai hiểu cho em, thầy cô cha mẹ đều bất công với em.Bạn bè quay lưng nói xấu em vào 1 nhóm lớp.Em rất muốn chết để từ bỏ mọi áp lực ở đây nhưng sợ bỏ lại bố mẹ một mình, sợ ng bạn thân của em buồn. Em rất muốn từ bỏ, em phải làm sao đây ạ. Em sụp đổ r!

Mn cảm thấy giáo dục Việt Nam như thế nào về chất lượng và những giá trị cho người học?

Mình muốn hỏi mọi người băn khoăn gì về chất lượng giáo dục VN hay ko, có những giải pháp gì để thay đổi nó. Nhất là những người làm trong ngành giáo dục, giáo dục ở bậc phổ thông và đại học (giáo viên hoặc giảng viên,...). Nó đáp ứng được gì và khiếm khuyết cái gì, bất cập ntn.

Chuyện phá thai - Nên bị cấm hay không cấm?

Theo thống kê số liệu từ Vụ Sức khỏe Bà mẹ & Trẻ em, ở nước ta mỗi năm có đến 250.000- 300.000 các ca phá thai tại cơ sở y tế được báo cáo chính thích. Trong đó, có tới 80% các ca phá thai trên 12 tuần tuổi.

https://cdn.noron.vn/2022/12/14/data2-0934-1671003964_1024.jpg

Theo số liệu thống kê khác từ Hội Kế hoạch hóa gia đình nước ta, khoảng 20- 30% phụ nữ phá thai chưa lập gia đình, 60- 70% là học sinh, sinh viên, chủ yếu trong độ tuổi 15- 19. Điều này đang báo độ một bộ phận trẻ ở nước ta chưa ý thức được việc tự bảo vệ an toàn cho bản thân mình, từ đó để xảy ra tình trạng mang thai ngoài ý muốn.

https://cdn.noron.vn/2022/12/14/08b0ffa08a1311e9b74e4dd75b2b39c3-1671003976_1024.jpg

Số liệu nạo phá thai ở Việt Nam tại các bệnh viện, trung tâm y tế được cấp phép là khoảng 80 ca nạo, phá thai được tiếp nhận mỗi ngày. Cứ 5 phụ nữ bước vào độ tuổi sinh sản, thì có đến 2 người từng thực hiện phá thai ít nhất một lần. Việt Nam là đất nước được xếp vào danh sách những nước có tỷ lệ phá thai cao nhất theo Tổ chức Y tế thế giới.

Người thì cho rằng việc nạo phá thai này là bởi thiểu số phụ nữ trẻ thiếu hiểu biết, vì vậy họ ủng hộ việc chống phá thai, ủng hộ nhà nước đưa ra điều luật mới về việc nạo phá thai này. Ngược lại, có người thì cho rằng việc nạo phá thai là bởi hoàn cảnh của người đó không cho phép giữ lại đứa con, và họ cho rằng đây cũng là quyền của con người, quyền được làm chủ cơ thể nên việc nạo phá thai không nên bị cấm.

Bạn nghĩ sao về chuyện nạo phá thai và con số báo động ở Việt Nam? Bạn nghĩ việc nạo phá thai nên cấm hay không nên cấm?

Giữa 3 thứ tiếng Nhật, Hàn, Trung thì nên học tiếng nào?

Thời đại bây giờ biết tiếng Anh thôi là không đủ nên ai cũng đi học thứ tiếng thứ 3. Ai có kinh nghiệm học 3 thứ tiếng trên có thể chia sẻ một chút không ạ?

Nên thi HSG môn nào?

S ắp tới trường em có tổ chức thi HSG, mà bây giờ em vẫn chưa biết mình nên thi môn gì mong anh chị tư vấn hộ em ạ.