Hỏi về quy trình xử lý trái cây ở siêu thị?

  1. Quản trị doanh nghiệp

Hôm qua tình cờ đi Winmart+ thấy có quầy trái cây qua ngày giảm giá nên thắc mắc :3 
Bạn nào rành quy trình quản lý nhóm sản phẩm rau củ/trái cây tươi trong các chuỗi siêu thị/cửa hàng tiện lợi cho mình hỏi thăm với
1. Đối với các sản phẩm tươi ngắn ngày như rau củ và trái cây nếu không bán hết thì các siêu thị/cửa hàng tiện lợi xử lý thế nào nhỉ? (giảm giá dần như BHX và Vmart+; hay là đợi hết hạn bỏ luôn)
2. Nếu giảm giá dần thì quy trình hiện tại cho từng nhóm sp là như thế nào? (bao nhiêu ngày thì trái cây bị coi là "hàng qua ngày" và giảm giá, rau củ thì nhiêu ngày)
3. Nếu đổ bỏ thì có chuẩn số ngày cho từng nhóm sản phẩm không? (vd trái cây là không quá 7 ngày, rau củ không quá 5 ngày)
Cảm ơn mọi người!
Từ khóa: 

quản trị doanh nghiệp

1) sản phẩm tươi thì khi sắp hết hạn sẽ cho sơ chế, bọc vào vỉ và bán (xoài, bưởi, sa bô chê...) rau củ thì sẽ bỏ. Nhưng bên nào có bếp ăn cho nhân viên thì hầu như không có hàng tiêu huỷ. 
2) Giảm giá thì rau củ thường là 2 ngày tuỳ loại. 
3) Tiêu huỷ hàng hoá có chuẩn số ngày cho từng nhóm, và cửa hàng trưởng sẽ phải giám sát việc tiêu huỷ.
Trả lời
1) sản phẩm tươi thì khi sắp hết hạn sẽ cho sơ chế, bọc vào vỉ và bán (xoài, bưởi, sa bô chê...) rau củ thì sẽ bỏ. Nhưng bên nào có bếp ăn cho nhân viên thì hầu như không có hàng tiêu huỷ. 
2) Giảm giá thì rau củ thường là 2 ngày tuỳ loại. 
3) Tiêu huỷ hàng hoá có chuẩn số ngày cho từng nhóm, và cửa hàng trưởng sẽ phải giám sát việc tiêu huỷ.