1. Tâm sự cuộc sống

Làm sao để ngừng suy nghĩ về cái chết?

Chào mọi người, thật sự thì trong hơn 3 tháng qua đầu em lúc nào cũng chỉ nghĩ tới cái chết, em đã thử rất nhiều cách nhưng vẫn k đc.

Trong đầu em lúc nào cx chỉ tưởng tượng ra cảnh người thân và mình khi mất đi sẽ như thế nào?

Em thật sự rất buồn nếu chết là hết, mọi người giúp em với ạ

Từ khóa: tram_cam, tâm sự cuộc sống
Em có thể nói với gia đình hoặc ai đó tin cậy không?
Nếu nội tại em không xử lý được, hãy tìm tới người thân, người có thể bên cạnh em lúc này.

Trả lời

Em có thể nói với gia đình hoặc ai đó tin cậy không?
Nếu nội tại em không xử lý được, hãy tìm tới người thân, người có thể bên cạnh em lúc này.

Có điều gì xảy ra khiến em tuyệt vọng và nghĩ đến cái chết đúng không? Chắc chắn ai cũng phải trải qua những quãng thời gian tồi tệ như thế. Vượt qua nó, em vẫn lại tự tin và vui vẻ thôi.

Em hẳn vẫn còn trẻ lắm nhỉ? Tuổi trẻ đẹp và còn dài như thế mà. Em hãy thử thoát ra khỏi trạng thái lúc này, nghỉ ngơi, đi chơi và có thể hãy đi du lịch, khám phá thêm cái mới, làm điều em muốn nhưng vẫn chưa thực hiện được, vượt ra khỏi vùng an toàn của em. Thế giới này cực đẹp và thú vị luôn em ạ.

Mong là em sẽ vượt qua quãng thời gian này và sớm vui vẻ trở lại. 

Bạn sợ nếu chết là hết đúng không, là không còn được gặp người thân, không được làm những việc mình thích nữa ? Vậy thì hãy trân quý từng người bạn gặp, đặt hết tâm tư tình cảm của mình vào từng việc bạn làm để mỗi giây phút, mỗi việc bạn làm đều mang đến sự tốt đẹp. 
Mình có đọc về quan niệm cái chết của thiền sư Nhất Hạnh rằng, không có sinh cũng không có diệt, ví như hạt bắp, nó được sinh ra từ cây bắp, nhưng khi nó rơi xuống đất và nảy mầm thành cây bắp non thì đâu có phải hạt bắp chết đi đâu, nó vẫn tồn tại dưới hình hài mới là cây bắp và lại tiếp tục sinh ra nhiều hạt bắp... con người cũng vậy, ông bà, tổ tiên, bố mẹ bạn, họ sống và vẫn đang sống trong bạn (dưới góc nhìn khoa học thì là gene di truyền, tế bào tròn bạn) bạn cũng sẽ tồn tại trong thế hệ sau bạn...

Tin mình đi, thời gian sẽ là lời giải cho tất cả mọi việc. Hãy cho bản thân thời gian, cho mọi người thời gian. Hãy cứ kệ mọi thứ đó, tìm cách cho mình khỏe lại, vui lại, nghỉ ngơi. Rồi đâu sẽ vào đấy thôi.

Cái chết vật lý của mỗi người chắc chắn sẽ diễn ra ở một thời điểm nào đó. Dù đó là sự ra đi đột ngột gây ra nhiều nuối tiếc và thương cảm cho những người ở lại, hay một sự ra đi nhẹ nhàng của những người đã ở tuổi xế chiều thì cái chết vẫn sẽ tới. Có sinh là có diệt. Chúng ta được ấn định sẽ phải chết đi, ngay từ khi được sinh ra. Tuyệt đại đa số loài sinh vật trong tự nhiên đều có cái chết vật lý. 

Cái chết tâm linh thì được chia làm 2 phe. Phe theo tâm linh thì tin rằng chết là còn, trái ngược với những người vô thần vốn tin chết là hết.

Về mặt sinh học, con cái là một dạng "tái sinh" của con người. Thế hệ trước ra đi, luôn mong thế hệ sau sống tốt hơn, hạnh phúc hơn, phát triển hơn, để họ tiếp tục "hiện diện" trên cuộc đời này.

Về mặt xã hội, có người "sống mãi trong lòng dân tộc", còn đại đa số sẽ chìm nghỉ và biến mất khỏi vũ đài.

Khoa học đang tìm mọi cách để kéo dài tuổi thọ, hướng tới việc bất tử. Hi vọng một ngày nào đó, loài người sẽ tìm ra câu trả lời chính xác cho việc, sau cái chết sẽ là gì? Liệu thế giới linh hồn có tồn tại hay không?

tự tử là đầu hàng đấy, nếu có lý do nào đó khiến em phải làm vậy thì em đã thua nó rồi, cứ khóc nếu em buồn em đau nhưng tuyệt đối đừng đầu hàng nhé! còn nếu tâm trạng em rối bời thì hãy thư giãn và để thời gian xoa dịu vết thương của em, sau này nhìn lại em sẽ thấy đó là bài học giúp tinh thần em thêm kiên cố. 
thương em!

Bạn có yêu động vật không? Nếu có, bạn có thể follow các kênh như BBC Earth, Animal Planet, NatGeoWild,... Mở thêm một cánh cửa sổ, nhìn vào thế giới các loài vật ngoài kia, để thấy cái sống và cái chết đan xen lẫn nhau, vừa khắc nghiệt nhưng cũng thật nhẹ nhàng, rất tự nhiên... như nước chảy mưa rơi... và rất đẹp. Và bạn sẽ thấy yêu đời hơn, vì bạn đang còn được sống, được hít thở, được yêu thương <3