
| Bài viết | 4230 |
|---|---|
| Câu hỏi | 3167 |
| Thành viên | 478 |
E thấy giờ thế hẹ trước như các mẹ các bà luôn có 1 định kiến về bọn trẻ tụi mình. Ví dụ như em ngủ dậy muộn thì lại bị nói là" giờ bọn trẻ nó không biết ngày xưa thời của mk phải dạy từ 5h để giúp đỡ gia đình". Hoặc khi em dùng điện thoại quá nhiều thì lại chị mắng là " giới trẻ giờ chỉ biết sống ảo, không biết cuộc sống bên ngoài như thế nào?"
Ai cho em biết lí do với ạ? Chứ em thấy thế hệ ào cũng có cái tốt cái xấu, liệu người lớn có đang "kì thị" gen Z tụi em quá không?

Mình muốn nghe chia sẻ của mọi người về điều gì khiến họ hạnh phúc nhất, mong mọi người ủng hộ 🥰
Mình đỗ Sư phạm, nhưng không muốn là giáo viên (từ lâu đã là như thế). Mình tính năm 2 chuyển sang ngành khác hoặc lấy bằng sư phạm xong học văn bằng 2 (đang phân vân kinh tế và truyền thông), mẹ mình bảo học kinh tế truyền thông thất nghiệp, không xin đc việc đâu, rồi lấy ví dụ người quen của mẹ học tài chính ngân hàng nhưng thất nghiệp, đi làm công nhân. Mẹ khuyên mình tiếp tục sư phạm Toán + học thêm tiếng Anh, ra dạy thêm, dạy ở trung tâm kiếm đầy tiền không lo thất nghiệp, công việc dạy cũng nhẹ hơn nhiều so với kinh tế truyền thông, không áp lực, chỉ cần soạn giáo án và lên lớp. Mình thắc mắc:
1/vai trò của hướng nghiệp có đơn giản là hướng vào nghề không làm mình thất nghiệp? Hay thực ra mình cứ việc chọn bừa ngành nghề không cần cân nhắc định hướng, vì chỉ cần cố gắng là auto có niềm yêu thích công việc?
2/có cách nào để biết học ngành bất kỳ nào có nhiều cơ hội làm đúng ngành, và trái ngành không ạ?
3/có đúng là làm nghề giáo không áp lực bằng kinh tế, truyền thông không? Làm thế nào để biết theo ngành gì sẽ auto thất nghiệp và ngành gì sẽ auto có việc làm?
4/mình nên tiếp tục chịu đựng sư phạm để tránh thất nghiệp như dân kinh tế truyền thông; hay cứ nhảy sang khi có cơ hội? Mẹ mình bảo mình hợp với sư phạm thôi chứ không hợp với kinh tế, truyền thông vì mình ko hoạt bát, ko nhanh nhẹn, ko năng động, ko giao tiếp tốt. Liệu mẹ mình nói có đúng? Nếu đúng liệu mình có thể sửa để hợp không, và cách sửa như thế nào?
5/có thật sự cứ đi làm kinh tế, truyền thông auto thất nghiệp? Ngoài lề, bạn mình bảo học tâm lý dễ thất nghiệp vì Việt Nam chưa thịnh ngành này, đúng hay sai ạ? Và có thật sự cứ an phận ở trường sư phạm auto có công ăn việc làm ở trường/trung tâm?
Trước Tết nên mình hoài niệm xíu nha =)))) Thời đi học bạn từng giữ chức vụ gì? Có kỷ niệm nào đặc biệt với nó không?

Hôn nhân chính trị kiểu như 2 người kết hôn do sự liên kết giữa 2 tập đoàn lợi ích(quốc gia, gia tộc, tập đoàn...) nhằm giữ mối quan hệ hợp tác lâu dài, hiện tại vẫn đang diễn ra. Bạn nghĩ sao về vấn đề này ?
Thời gian gần đây dân tình đang xôn xao đoạn video diễn viên Cao Thái Hà có nói rằng:
"Mình có một sự gắn kết với ba khủng khiếp. Tới cái ngày ba Hà sắp mất, Hà cầm tay ba Hà nói: Ba ơi, chắc có lẽ kiếp trước con với ba là người yêu, mà chắc yêu cũng dữ lắm, yêu chắc cũng là tự tử lên, tự tử xuống, nên kiếp này ba con mình mới yêu thương nhau như vậy. Nên là kiếp sau mình tiếp tục yêu nhau nữa. Con mong rằng kiếp sau mình đừng làm ba con nữa, mình là vợ chồng đi, để tình yêu nó được thăng hoa hơn".
Một câu nói tưởng chừng vô thưởng vô phạt trên sóng truyền hình, nhưng lại khiến cộng đồng dậy sóng, và nó làm mình nghĩ ngay đến câu nói mà rất nhiều truyện ngôn tình đề cập đến và lấy nó làm niềm tự hào rằng "CON GÁI LÀ NGƯỜI TÌNH KIẾP TRƯỚC CỦA BỐ".
Với mình, suy nghĩ này không khác gì cổ súy cho việc loạn luân với những suy nghĩ lệch lạc vô cùng đáng lên án.
Lên Noron chia sẻ, học hỏi cũng nhiều rồi. Mình có thể coi đây là một nơi tâm sự ẩn danh, ai có niềm vui nỗi buồn gì mà không có người tâm sự, thì có thể chia sẻ vào đây không ạ? Mình không giúp được gì nhưng mong sau khi bạn viết ra đây, sẽ thấy lòng nhẹ hơn. Mình hôm nay bị sự cô đơn đánh gục, nên mong được lắng nghe bất cứ ai, bất cứ điều gì.