1. Noron.vn
  2. Làm sao Google Maps biết được tuyến đường nào đang có mật độ giao thông cao/ thấp?

Làm sao Google Maps biết được tuyến đường nào đang có mật độ giao thông cao/ thấp?

Thấy nó tính được đường nào mức vàng, mức đỏ siêu quá, không biết dùng công nghệ gì?

Từ khóa: Công nghệ thông tin, Khoa học

Trả lời

Dựa vào điện thoại những người đi đường đó. Gần như giờ ai ra đường cũng mang theo điện thoại, và đa số (tầm 70%) là đt Android, và vị trí của chúng sẽ được báo cáo cho Google thường xuyên. Nên Google đã sử dụng data đấy để xác định đường nào nhiều người ít người với tính toán tốc độ trung bình.

Có người đã thử gom 99 cái điện thoại Android lại rồi kéo nó đi qua mấy đoạn đường vắng tanh, xong Google vẫn xác định cái đường đấy màu đỏ, tức là đang rất tắc :)) Video ở đây:

Nội dung liên quan

Làm sao để có thể bảo mật thông tin trong thời đại này?

Những vụ rò rỉ thông tin trên mạng xã hội mà điển hình là Facebook luôn khiến mình lo sợ. Chúng ta đang sống trong một thế kỉ mà bất kỳ thông tin xấu nào cũng dễ dàng lọt ra bên ngoài và lan truyền với tốc độ cực nhanh. Kỹ năng bảo mật thông tin giờ đây trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Mọi người trên Noron! có thể chia sẻ cách thức để bảo mật thông tin trên mạng xã hội được không?

[Góc tự thú] Các bạn có nghiện smartphone/iphone/ipad không?

Ok, chuyện là đêm nay ngày 10/09/2019 (giờ VN) iPhone 11 sẽ chính thức ra mắt người tiêu dùng. Và vấn đề là mình chẳng hề hay biết tí tẹo gì về thông tin này cả, cho đến khi nghe đám bạn trong lớp kể. Mình từ trước đến giờ không phải fan của các thể loại smartphone, mặc dù cũng có xài và mình phải công nhận nó có nhiều chức năng rất hữu ích.

Nhưng xài nó một thời gian mình để ý là mình bắt đầu bị nghiện, kiểu như cứ 5 10' lại mở app instagram, facebook, zalo các kiểu lên check xem có tin nhắn không. Bất cứ lúc nào rảnh rảnh thì lôi ra lướt vnexpress các kiểu. Dạo gần đây mình hay bị đau lưng tức ngực, hỏi bác sỹ thì bị khuyến cáo là chỉnh lại tư thế đứng ngồi. Mình bất chợt nhận ra là có lẽ do cầm điện thoại trên tay suốt cả ngày nên nó dần ảnh hưởng đến cột sống của mình. Dễ sợ quá các bác ạ.

Ở đây có những ai đã và đang nghiện smartphone, có thể chia sẻ vài biện pháp các bạn dùng để khắc phục vấn đề này không? :((( mình thấy đây thực sự là 1 vấn nạn xã hội vì mấy đứa bạn trong lớp lẫn người thân trong gia đình mình rất nhiều người nhìn giống y chang cái hình dưới đây :(((

undefined

Bạn đang làm cách nào để hạn chế thói quen bấm còi khi tham gia giao thông?

Lê thẩm dương, phạm thành long, ngô minh tuấn, ngát pro bạn thích ai nhất tại sao?

Có thể quên ngôn ngữ mẹ đẻ được không?

Ví dụ có người đi nước ngoài sinh sống xong gần như ko dùng tiếng mẹ đẻ nữa thì có khả năng nào họ sẽ quên bớt tiếng mẹ đẻ không?

Đã có bạn trai rồi nhưng gặp 1 người làm mình rung động thì phải làm sao?