Lẩu tự sôi. Tại sao có thể tự sôi?

  1. Phong cách sống

  2. Khoa học

Mọi ngườii ơi !! Dạo này mình có thấy món lẩu tự sôi hơi bị HOT.Mình hoàn toàn bị hấp dẫn bởi nó nhưng không phải ở Mùi Vị mà một cái khác. Gói Tự Sôi:vv.Ai giải thích giúp mình nguyên lý của gói này vớiii.Cảm ơnnn

Từ khóa: 

phong cách sống

,

khoa học

Hộp Lẩu tự sôi sẽ có 2 phần:

  • Nguyên liệu để có được 1 món lẩu
  • Gói làm sôi

Screenshot_2

Gói làm sôi là 1 hỗn hợp: Magie, Muối, Sắt.
Khi chế nước lạnh vào thì H2O sẽ cùng với Magie tham gia phản ứng oxi hóa kim loại và tạo Nhiệt.
Nhưng nhiệt độ sẽ không cao nên việc bổ sung Sắt với Muối sẽ giúp phản ứng xảy ra mạnh hơn và tạo nhiệt độ cao hơn.
Đợt mình ăn thì lẩu cũng chưa chín lắm.

Ngoài ra, đồng tính chất như Magie thì có Natri. Hồi đó mình học hóa hay thấy phản ứng của Natri háo nước nhưng cái này khá nguy hiểm, có thể gây nổ nên sử dụng Magie sẽ an toàn hơn.

Trả lời

Hộp Lẩu tự sôi sẽ có 2 phần:

  • Nguyên liệu để có được 1 món lẩu
  • Gói làm sôi

Screenshot_2

Gói làm sôi là 1 hỗn hợp: Magie, Muối, Sắt.
Khi chế nước lạnh vào thì H2O sẽ cùng với Magie tham gia phản ứng oxi hóa kim loại và tạo Nhiệt.
Nhưng nhiệt độ sẽ không cao nên việc bổ sung Sắt với Muối sẽ giúp phản ứng xảy ra mạnh hơn và tạo nhiệt độ cao hơn.
Đợt mình ăn thì lẩu cũng chưa chín lắm.

Ngoài ra, đồng tính chất như Magie thì có Natri. Hồi đó mình học hóa hay thấy phản ứng của Natri háo nước nhưng cái này khá nguy hiểm, có thể gây nổ nên sử dụng Magie sẽ an toàn hơn.

Cho mình hỏi muối trong gói tự sôi là muối ăn hay la muối hoá học vậy