1. Noron.vn
  2. Mua sách trực tuyến với đến tận nhà sách, cái nào thú vị hơn?

Mua sách trực tuyến với đến tận nhà sách, cái nào thú vị hơn?

Thời đại 4.0 thì mọi thứ chỉ cần lên mạng và gõ, thế là xong. Tuy nhiên là một người thích những gì cổ điển, truyền thống, tôi nghĩ đến tận nhà sách để xem, vừa đi dạo vừa ngắm bìa sách, vừa cầm trên tay ngửi mùi giấy mới sẽ thú vị hơn rất nhiều.

Trả lời

Mình thích mua sách trực tuyến, chưa bao giờ thích mua sách ở quầy.

Lý do : mình có thói quen tìm kiếm thông tin về cuốn cách trước khi mua, bản gốc nó thế nào (với sách dịch), tác giả là người thế nào, hỏi qua bạn bè về quyển đó, đọc review từ cộng đồng ... và việc mua sách trực tuyến giúp mình có nhiều thời gian tìm kiếm thông tin hơn.

Các trải nghiệm mà nhà sách có lợi thế như: như mùi sách mới (ok, tốt, nhưng nó mất công đi lại mà), hay đọc trước sách (mua online cũng có thể xem trước, với một số quyển nổi tiếng), dạo chơi nơi được trang trí đẹp đẽ,... đối với mình là không quan trọng.

Nếu nói về thú vị, tất nhiên đi nhà sách sẽ vui hơn rồi! Đi nhà sách bạn có thể sờ nắm tận tay quyển sách đó, tận hưởng không gian máy lạnh phà phà lại còn view đẹp muốn "sống ảo" cũng được.

Nếu nói về tiết kiệm, bạn nên chọn mua trực tuyến nha. Trực tuyến thường bán giá sách rẻ hơn 30-50% so với bình thường vì không tốn tiền mặt bằng lại còn freeship. Bạn nên dạo nhà sách và nhắm những quyển muốn mua sau đó đặt mua online. 

Đi mua ở hiệu sách sẽ cảm thấy vui vẻ hơn nhiều ở đó được xem trước nội dung nhiều cuốn rồi mới quyết định mua hơn nữa đảm bảo sách mình còn nguyên vẹn mua trực tuyến nhiều khi đến tay mình sách bị quăn góc

Mình thích đến tận nhà sách để mua và ko xác định sẽ mua sách gì trước, tùy theo lúc đó mà mua.

Khi mình muốn mua cụ thể 1 cuốn sách nào đó thì tất nhiên mình sẽ mua sách trực tuyến cho tiện.