Những câu nói càng đọc càng thấm thía

  1. Phong cách sống

https://cdn.noron.vn/2021/12/21/7f24756316dbabef840e9d86c7c5c5106d1670fd-1640059844_1024.jpg

1. Sẽ rất ít người quan tâm đến việc bạn đã trả giá nhiều hay ít, cố gắng như thế nào, chống đỡ có mệt hay không, rơi có đau không, bọn họ chỉ nhìn vào vị trí cuối cùng mà bạn đứng, sau đó hâm mộ hoặc khinh thường…

2. Con người ta luôn nhìn thấy và hâm mộ hạnh phúc của người khác. Nhưng đến một lúc nào đó bất chợt quay đầu, lại phát hiện thì ra mình cũng đang được người khác ngưỡng mộ. Thật ra, mỗi người đều có hạnh phúc của chính mình. Chỉ có điều, hạnh phúc của bản thân thường nằm trong mắt người khác.

3. Bạn có thể rất lương thiện nhưng tuyệt đối không được buông lỏng cảnh giác với xã hội này, bởi vì có một số người căn bản không phải là con người. Tâm hại người thì không nên có, nhưng tâm phòng người thì nhất định phải có.

4. Một khi bạn không còn so sánh mình với người khác, cũng có nghĩa bạn đã có bước tiến dài của sự trưởng thành và hạnh phúc. An yên trong cuộc sống của chính bản thân bạn.

5. Chỉ cần bớt quan tâm đến việc người khác nghĩ gì, làm gì.

Và bớt ảo tưởng vị trí của mình trong tim họ, thì cuộc sống sẽ tự khắc nhẹ nhàng hơn thôi…

6. Đừng bao giờ coi sự quan tâm của người khác là điều đương nhiên, cho dù người ấy có yêu bạn bao nhiêu, cuối cùng rồi cũng sẽ có ngày cảm thấy mệt mỏi. Lòng người thường sẽ không mất đi vì chuyện lớn nào đó, mà là từ những thất vọng nhỏ tích tụ từng ngày cho đến khi trở thành vết thương chí mạng.

7. Tới một giai đoạn nhất định của cuộc đời, chúng ta sẽ không còn bận lòng với chuyện thắng thua, chọn cách im lặng và mỉm cười để đối phó với mọi áp lực ngoài kia. Đó không phải là hèn yếu hay nhu nhược, chỉ là mong muốn: năm tháng tĩnh lặng, kiếp này bình an…cho mình, cho người…

8. Đừng chỉ vì ai đó trông mạnh mẽ, không có nghĩa là tất cả mọi thứ đều ổn. Ngay cả những người mạnh mẽ nhất cũng cần một người bạn để dựa vào vai mà khóc. Hãy kết hôn với người mà bạn thích chuyện trò với người đó, vì khi bạn già đi, bạn sẽ phát hiện ra rằng thích chuyện trò là một ưu điểm lớn.

-------------

Nguồn: Gác Nhỏ Của Mộc

Từ khóa: 

phong cách sống

Mẹ nói: “Nếu như con ngày càng lạnh nhạt, hờ hững, con cứ nghĩ rằng con trưởng thành nhưng thực sự không phải. Trưởng thành nên là trở nên dịu dàng, dịu dàng đối đãi với cả thế giới.”

Trả lời

Mẹ nói: “Nếu như con ngày càng lạnh nhạt, hờ hững, con cứ nghĩ rằng con trưởng thành nhưng thực sự không phải. Trưởng thành nên là trở nên dịu dàng, dịu dàng đối đãi với cả thế giới.”

"Dù cho ta làm tổn thương nhau, nhưng vẫn phải tha thứ. Vì chúng ta ai cũng phải bước tiếp, ai cũng phải hạnh phúc. Ai cũng đáng có được bình yên". Lời bài hát này mình nhớ mãi.

Mắt biếc có câu

"Bà ngoại nói, có hai điều không thể bỏ lỡ trong cuộc sống. Một là chuyến xe cuối cùng. Hai là những người yêu ta thật lòng".

Và hãy trò chuyện với người biết viết chữ A khi nói về chữ A.hi

“Tại sao trên tàu cao tốc mọi người đều vô cùng im lặng, mà trên tàu hỏa lại ríu ra rúi rít thế?”

“Tàu cao tốc chở chính là thơ cùng phương xa, không cần nhiều lời, con đường phía trước tự có ánh sáng; tàu hỏa mang chính là nỗi nhớ và quê hương, thiên ngôn vạn ngữ, chỉ vì tương tư một hồi.”