Phân loại protein đơn giản theo độ hòa tan?

  1. Kiến thức chung

Từ khóa: 

kiến thức chung

Protein đơn giản là khi phân giải bằng acid chỉ cho sản phẩm toàn bộ là acid amin 1. Albumins: gồm các loại protein tan trong nước tinh khiết, có hình cầu, gồm nhiều loại enzyme. 2. Globulins: tan trong muối loãng, có hình cầu(thường NaCl) 3. Prolamines: không tan trong nước, tan trong cồn 50%-90% 4. Glutelins: không tan trong hầu hết dung môi, tan trong acid và kiềm loãng. 5. Protamines: không dựa trên độ hòa tan, phân tử lượng nhỏ, Arg chiếm 80%, không có Cys 6. Histoneprotein trung tính, có trong thành phần cấu tạo của DNA, chủ yếu là acid amin bazo basic aa’s >90% Arg, Lys, His. 7. Scleroprotein: không tan trong hầu hết dung môi. Fibrous structure – có trong các mô sụn, mô liên kết. Collagen – nhiều Gly, Pro và Cys, khi đun sôi tạo gelatin. Keratins – protein của tóc và da , nhiều acid bazo Cys cao.
Trả lời
Protein đơn giản là khi phân giải bằng acid chỉ cho sản phẩm toàn bộ là acid amin 1. Albumins: gồm các loại protein tan trong nước tinh khiết, có hình cầu, gồm nhiều loại enzyme. 2. Globulins: tan trong muối loãng, có hình cầu(thường NaCl) 3. Prolamines: không tan trong nước, tan trong cồn 50%-90% 4. Glutelins: không tan trong hầu hết dung môi, tan trong acid và kiềm loãng. 5. Protamines: không dựa trên độ hòa tan, phân tử lượng nhỏ, Arg chiếm 80%, không có Cys 6. Histoneprotein trung tính, có trong thành phần cấu tạo của DNA, chủ yếu là acid amin bazo basic aa’s >90% Arg, Lys, His. 7. Scleroprotein: không tan trong hầu hết dung môi. Fibrous structure – có trong các mô sụn, mô liên kết. Collagen – nhiều Gly, Pro và Cys, khi đun sôi tạo gelatin. Keratins – protein của tóc và da , nhiều acid bazo Cys cao.