Quả ớt và hạt tiêu chứa chất cay là chất gì?

  1. Kiến thức chung

Từ khóa: 

kiến thức chung

Chúng có những loại ancaloit khác nhau. Ancaloit là loại hợp chất hữu cơ có chứa nito có tính bazo, thường có nguồn gốc thực vật, đa số có cấu trúc phức tạp, thường là các chất dị vòng. Ancaloit có trong ớt có tên là capsicain. Chất này pha loãng 10 vạn lần vẫn còn rất cay. Ancaloit trong hạt tiêu là hai chất có tên là chavixin và piperin. Chất chavixin tạo ra vị cay hắc của hạt tiêu.
Trả lời
Chúng có những loại ancaloit khác nhau. Ancaloit là loại hợp chất hữu cơ có chứa nito có tính bazo, thường có nguồn gốc thực vật, đa số có cấu trúc phức tạp, thường là các chất dị vòng. Ancaloit có trong ớt có tên là capsicain. Chất này pha loãng 10 vạn lần vẫn còn rất cay. Ancaloit trong hạt tiêu là hai chất có tên là chavixin và piperin. Chất chavixin tạo ra vị cay hắc của hạt tiêu.