1. Noron.vn
  2. Sinh viên ra trường nên chọn 'làm chủ' hay 'làm thuê'?

Sinh viên ra trường nên chọn 'làm chủ' hay 'làm thuê'?

Em còn đang là sinh viên và đang nung nấu một kế hoạch khởi nghiệp riêng cho bản thân sau khi ra trường. Nhưng thực sự thì em chưa tự tin lắm về khả năng, kiến thức cũng như kinh nghiệm của bản thân.

Mong được mọi người cho ý kiến, một sinh viên như em khi ra trường thì nên bắt tay ngay vào khởi nghiệp hay phải đi làm để tích lũy thêm kiến thức và kinh nghiệm?

Trả lời

Bạn có thể chọn làm chủ bản thân mình và đi học việc từ một người nhiều kinh nghiệm hơn. Nếu luôn luôn nghĩ rằng mình đang đi làm thuê thì bạn sẽ chẳng có chút hứng thú và tâm huyết gì với công việc đó. Nếu không thay đổi được hiện tại hãy thay đổi suy nghĩ. Bạn hoàn toàn có quyền chọn lựa cho mình một người sếp và hãy nghĩ rằng sếp của bạn đang trình chiếu cho bạn những thước phim về cuộc đời của họ lúc còn trẻ qua cách đối đãi với cộng sự .

Nội dung liên quan

Lập trình viên mới ra trường, nên làm outsourcing hay startup?

Theo mình biết thì ở Start-up, lập trình viên đôi khi là người duy nhất chịu trách nhiệm phát triển sản phẩm của công ty, phải dựng source code từ đầu, phải code, deploy, thiết lập server, bảo mật.. Nhưng làm nhiều lại rất có lợi cho những ai muốn trở thành Full-stack Developer (theo mình hiểu nó là Full Skill).

Còn ở các công ty Outsourcing thì gần như quy trình đã hoàn thiện, mình có thể học thêm về quy trình của họ: Commit code, code review, convention lập trình viên sẽ phụ trách 1 mảng và có nhiều thời gian tập trung phát triển kỹ năng ở 1 ngôn ngữ mà mình thích như Java, C#... để thành 1 guru.

Đối với lập trình viên mới ra trường, nên chọn làm việc ở đâu?

Mai là Ngày Của Mẹ, bạn muốn nhắn gửi điều gì nhất tới mẹ của mình?

Chắc hẳn mẹ của chúng ta khó mà đọc được những dòng này, nên đừng ngại ngần mà tâm sự tất cả nhé. Điều gì bạn muốn nhắn gửi tới Mẹ nhất (xin lỗi, cảm ơn, tâm sự,...)?

Sinh viên ra trường nên về Tỉnh hay ở lại thành phố làm việc (lập nghiệp)?

Em sinh năm nay sinh viên năm 3, và đang khá phân vân về vấn đề này, mong được mọi người tư vấn giúp em?

Cho em xin 1001 tips tìm phòng trọ nhanh chóng với ạ, em sắp vô gia cư rồi huhu?

Hicc mùa dịch vừa rồi e có trả phòng chủ cũ bây giờ vì công việc mà phải lên thành phố nhưng e không có chỗ nào để đi hết. Anh chị có thể chia sẻ cho e có cách nào tìm phòng trọ nhanh mà uy tín chút không ạ ? E sợ mấy hội nhóm facebook lắm bị lừa mấy lần rồi

Cần chuẩn bị gì để sống độc thân cả đời?

Về con người em, em không không xấu,ngoại hình khá ổn,cao, em là nam,22 tuổi. Em không phải gay, hay LGBT gì, em hoàn toàn thẳng. Em dự định mình sẽ độc thân cả đời, và sẽ tới một nước châu âu để sống. Vậy em cần chuẩn bị những gì ạ ?

Nếu bạn là một cuốn sách thì đó sẽ là sách thể loại gì?