1. Noron.vn
  2. Cẩm Giao
Avatar user Cẩm Giao

Cẩm Giao

Họa Sĩ

Bạn đã bao giờ đánh mất niềm tin ở chính mình?

Bạn sẽ làm gì nếu một ngày bạn chẳng còn niềm tin gì ở chính bản thân mình nữa?

Gặp câu này nhiều vl, nói thật bạn cứ hỏi thế, một thời gian sau là nó hết. Bạn cứ yên tâm. Chừng nào tâm hồn con người chưa mất đi cái tôi (ego), thì bạn đừng hỏi câu dở hơi này. Cách giải quyết vấn đề ngắn hạn này là bạn nên ra ngoài giúp đỡ người khác, hoặc đi tập gym, thể dục thể thao,.. Nhằm update CHÍNH MÌNH. Chấm cmn hết.
Đơn giản vậy thôi.

Cách loại bỏ stress hiệu quả?

Gần đây mình cảm thấy bị áp lực từ nhiều thứ: kinh tế, gia đình, công việc do mọi thứ không được suôn sẻ. Lúc nào cũng trong tình trạng mệt mỏi căng thẳng lo nghĩ.

Mình nghĩ có 1 số cách khá đơn giản, bạn có thể thực hiện. Mình không thường xuyên bị stress, nhưng thỉnh thoảng mình cũng hơi mệt mỏi nên cũng thử vài cách.

Tập yoga: Đây là cách giúp cho cơ thể của bạn dẻo dai, khỏe mạnh hơn, duy trì vóc dáng cân đối và cũng giúp bạn giảm stress, xua tan mọi buồn phiền, mệt mỏi. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người tập yoga thường xuyên có thể kiểm soát stress tốt hơn.

Ngủ đủ giấc: Một giấc ngủ ngon không chỉ giúp cơ thể tái tạo năng lượng để vận động thể chất tốt hơn mà đây cũng là cơ hội để tinh thần bạn được nghỉ ngơi, loại bỏ căng thẳng. Thiếu ngủ cũng là nguyên nhân gây căng thẳng và ngược lại những người căng thẳng cũng dễ bị thiếu ngủ. Nó giống như một vòng luẩn quẩn khiến bạn luôn mệt mỏi. Vì thế, hãy cố gắng duy trì ngủ đủ giấc để bảo vệ sức khỏe của bạn.

Giao tiếp nhiều hơn: Khi được trò chuyện nhiều hơn với mọi người, những vấn đề của bạn sẽ được tháo gỡ, giúp bạn phân tích và loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực, sự lo âu, căng thẳng sẽ dần mất đi.

Tăng cường vận động: Khi những suy nghĩ khiến bạn quá mệt mỏi, bạn nên vận động thể chất. Đây là cách làm giảm stress hiệu quả nhờ giải phóng Cortisol từ tuyến thượng thận, hạn chế được các tác động tiêu cực của stress.

Chúc bạn sớm vượt qua stress nhé. Cố lên!